E8130D5082 Jpeg

U60, lương 7 triệu đồng, ở chung với con trai, tôi có cách hay để luôn vui khỏe: Sống cùng con không hề sai lầm

  Bố mẹ và con cái dù yêu thương nhau tới đâu đi chăng nữa cũng thường có những bất đồng quan điểm. Khi sống cùng nhau, khoảng cách thế hệ khiến họ có những tư duy, suy nghĩ khác nhau, thậm chí là trái ngược. Bởi vậy nhiều người sau khi về hưu đã quyết định chỉ sống 1 mình, không phụ thuộc con cái để tránh rắc rối.

  Tuy nhiên, bà Dương, 59 tuổi đến từ Trung Quốc lại có suy nghĩ khác. Bà quyết định ở chung với gia đình con trai khá nhiều năm nay nhưng chưa 1 lần xảy ra xích mích, mâu thuẫn. Trên trang Toutiao, chia sẻ của bà Dương đang được quan tâm:

  Tôi là Dương Mẫn, năm nay 59 tuổi. Tôi đã về hưu và hiện đang sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Hàng tháng, tôi nhận được tiền lương hưu là 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng). Số tiền này tôi dùng để trang trải cuộc sống sinh hoạt, phần còn lại tiết kiệm để phòng khi bệnh tật, ốm đau.

  Từ khi bắt đầu về hưu, tôi quyết định sẽ ở cùng với con trai vì đó là người con duy nhất của mình. Sau khi kết hôn, con trai tôi là 1 người sống vì gia đình, có trách nhiệm với vợ con và mẹ. Vì vậy, tôi rất tin tưởng con mình.

  Người phụ nữ 59 tuổi quyết định sống cùng các con thay vì 1 mình. Ảnh minh họa: Internet

  Tuy vậy, tôi biết rằng trong khoảng thời gian sống và sinh hoạt chung, bản thân cần đặt ra những nguyên tắc nhất định. Đây sẽ là thứ giúp mối quan hệ của tôi và các con luôn tốt đẹp, yên ổn.

  1. Không can thiệp vào chuyện vợ chồng

  Nguyên tắc đầu tiên để chung sống bình yên với các con là không can thiệp sâu vào chuyện vợ chồng. Bản thân tôi biết rằng chỉ những người trong cuộc mới có thể giải quyết chuyện giữa họ. Vì vậy, tôi thường dành cho các con không gian riêng tư để tự lo vấn đề của mình.

  Nếu như các con xảy ra cãi vã, tôi không bênh vực cũng không trách cứ bất kỳ ai. Tôi chỉ khuyên răn các con không nên nóng giận, giữ bình tĩnh và lắng nghe ý kiến của nhau hơn.

  U60, LươNg 7 TriệU đồNg, ở Chung VớI Con Trai, TôI Có CáCh Hay để LuôN Vui KhỏE: SốNg CùNg Con KhôNg Hề Sai LầM- ẢNh 2.

  Tuổi già sẽ an yên nếu chúng ta đưa ra các quyết định đúng đắn. Ảnh minh họa: Internet

  Việc can thiệp vào chuyện của các con và có cái nhìn không đúng sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ tình thân. Vì vậy, tôi đặc biệt lưu ý điều này.

  2. Không can thiệp chuyện giáo dục con cái

  Tôi luôn quan niệm rằng mỗi người, mỗi thế hệ đều có cách giáo dục con khác nhau. Bởi vậy bản thân tuyệt đối không can thiệp vào chuyện dạy con của vợ chồng con trai. Tôi tin rằng đây là cách tôn trọng các con. Tôi cũng để chúng có trách nhiệm với con mình và tự xây dựng tổ ấm viên mãn.

  3. Minh bạch tiền bạc

  Yếu tố quan trọng tiếp theo mà tôi luôn áp dụng những năm qua chính là minh bạch chuyện tiền nong với con cái. Dù lương hưu không nhiều nhưng tôi vẫn lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý để phòng thân. Hàng tháng, tôi đưa cho con trai 1 nửa lương hưu để cùng lo tiền trang trải sinh hoạt. Số tiền còn lại tôi giữ 1 chút để mua quà cho cháu và tiết kiệm phòng thân. Mục tiêu của tôi là ngay cả khi đau ốm, bệnh tật cũng không cần nhờ tới tài chính của con cái. Các con còn rất nhiều áp lực tiền nong trong cuộc sống nên tôi không muốn làm gánh nặng của chúng.

  Dù con trai và con dâu rất có hiếu, chúng thường khước từ số tiền tôi đóng góp nhưng tôi vẫn nhất quyết làm vậy. Bản thân khẳng định có thể tự lo cho mình và không cần dựa vào ai cả. Tôi cũng cho con cái hiểu rằng tôi muốn ở cùng con là để tận hưởng không khí đầm ấm, tình cảm gia đình chứ không vì lý do nào khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *