3D801Cb8Cc Jpeg

Phụ nữ chậm lão hóa đều yêu thích loại trà này, vừa bổ huyết lại dưỡng ẩm cho da hiệu quả

Càng lớn tuổi, phụ nữ càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Để trì hoãn sự lão hóa và giữ sức khỏe, nhiều chị em bắt đầu theo đuổi một số loại thực phẩm tốt cho khí huyết của phụ nữ. Trong số rất nhiều thực phẩm bổ sung khí huyết, dưỡng da, sưởi ấm tử cung như gạo nếp, nấm tuyết, ử, táo đỏ,… thì long nhãn cũng là một trong những nguyên liệu rất tốt.

Phụ Nữ ChậM LãO HóA đềU YêU ThíCh LoạI Trà NàY, VừA Bổ HuyếT, ấM Tử Cung LạI DưỡNg ẩM Cho Da HiệU Quả - ẢNh 1.

Long nhãn có tác dụng nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Thịt nhãn mềm ngọt, giàu protein và vitamin C cùng các chất dinh dưỡng khác. Nhãn hay long nhãn đều được cho là có tác dụng dưỡng huyết, an thần, bổ khí, dưỡng tim, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ điều hòa khí huyết, giữ gìn vóc dáng.

Long nhãn có thể pha chế thành nhiều công thức bổ dưỡng cho sức khỏe phụ nữ chẳng hạn như chè dưỡng nhan, cháo dưỡng nhan, các món hầm,… Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn có thể làm trà long nhãn táo đỏ. Trong những ngày trời trở lạnh, thường xuyên uống trà long nhãn táo đỏ sẽ giúp làm ấm cơ thể và tử cung, thanh lọc thải độc da, giúp da sáng khỏe.

Hướng dẫn pha trà long nhãn táo đỏ bổ máu, đẹp da

Nguyên liệu cần thiết pha trà long nhãn táo đỏ

– 5 quả long nhãn, 4 quả táo đỏ (lượng long nhãn và táo đỏ có thể tăng hoặc giảm tùy vào thực tế),


Bước 1: Táo đỏ bỏ hạt, long nhãn khô có thể tráng qua nước. Cho táo đỏ và long nhãn vào bình trà hoặc nồi nhỏ đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi có mùi thơm.

Phụ Nữ ChậM LãO HóA đềU YêU ThíCh LoạI Trà NàY, VừA Bổ HuyếT, ấM Tử Cung LạI DưỡNg ẩM Cho Da HiệU Quả - ẢNh 2.

Bước 2: Có thể thêm đường phèn nếu muốn tăng độ ngọt. Rót ra ly và uống khi còn ấm.

Phụ Nữ ChậM LãO HóA đềU YêU ThíCh LoạI Trà NàY, VừA Bổ HuyếT, ấM Tử Cung LạI DưỡNg ẩM Cho Da HiệU Quả - ẢNh 3.

Thành phẩm: Trà long nhãn táo đỏ có vị ngọt tự nhiên của quả, uống rất sảng khoái và có cảm giác ấm bụng. Màu trà vàng nhẹ rất hấp dẫn. Khi uống trà bạn có thể ăn luôn phần thịt quả rất giàu dinh dưỡng.

Phụ Nữ ChậM LãO HóA đềU YêU ThíCh LoạI Trà NàY, VừA Bổ HuyếT, ấM Tử Cung LạI DưỡNg ẩM Cho Da HiệU Quả - ẢNh 4.

Chúc bạn thực hiện trà long nhãn táo đỏ thành công!

Tại sao nên uống trà long nhãn táo đỏ?

Trà long nhãn táo đỏ được pha chế từ hai nguyên liệu chính là long nhãn và táo đỏ. Đây là hai loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, vừa tăng dinh dưỡng lại giúp trẻ hóa làn da.

Long nhãn được sử dụng làm vị thuốc trong Đông y vì có tác dụng bổ ích tâm tỳ, dưỡng huyết an thần, chữa hồi hộp mất ngủ, kém ăn mệt mỏi hay đại tiện ra máu. Trong Bản thảo cương mục có nói nhãn đứng sau vải về mặt thực phẩm nhưng xét về dinh dưỡng thì bổ hơn vải. Bởi vải có tính nhiệt còn long nhãn có tính bình hòa hơn. Cho nên, sử dụng long nhãn sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể, khi biết kết hợp với các nguyên liệu khác thì tác dụng càng tăng lên rõ rệt.

Trong long nhãn có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Long nhãn thường được dùng để bồi bổ khí huyết, an thần định trí; chữa suy nhược thần kinh kèm theo các chứng tim đập nhanh, mất ngủ, hay quên, mệt mỏi và chán ăn.

Uống trà long nhãn táo đỏ sẽ càng thêm tác dụng làm đẹp cho phụ nữ, chị em nên thường xuyên uống loại trà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *