5Dd474Afbb Jpeg

Bức ảnh chụp trộm 2 mẹ con trên tàu điện được lan truyền, nhìn qua là biết phụ huynh này 100 điểm

  Cha mẹ, với tư cách là người thầy đầu tiên của con, có thể nói là có vai trò vô cùng quan trọng trong những bước đi đầu đời của trẻ. Nếu cha mẹ ở nhà chỉ biết nghịch điện thoại và xem tivi thì cuối cùng con cái cũng sẽ trở thành những người như vậy. Thế nên nói ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái thực sự rất quan trọng.

  Một bức ảnh mới đây được lan truyền trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc dù trông rất bình thường nhưng đã làm dấy lên thảo luận sôi nổi. Trên tàu điện ngầm đông đúc, ngày nay mọi người, nhất là giới trẻ sẽ hoặc chơi điện thoại di động hoặc nghe nhạc, tranh thủ chợp mắt. Nhưng 2 nhân vật chính trong bức ảnh chụp lén này thì khác.

  Trong ảnh là một người mẹ đang ngồi trên ghế và đặt đứa con trên lòng. Người mẹ không chơi điện thoại di động mà cầm một cuốn sách và đọc một cách chăm chú. Đứa trẻ bên cạnh cũng đọc sách nghiêm túc y như mẹ, tư thế của hai người giống hệt nhau.

  Hai mẹ con chăm chú đọc sách giữa tàu điện đông đúc

  Được biết, người chụp ảnh đã hỏi chuyện bà mẹ trẻ sau đó và cô cho biết: “Con cái không nghe lời chúng ta, chúng bắt chước chúng ta”. Chỉ cần một câu nói, chúng ta có thể hiểu được ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái lớn đến mức nào.

  Tư tưởng và cách dạy con, tự làm gương cho con của bà mẹ này được cư dân mạng vô cùng hưởng ứng. “Phương pháp giáo dục của phụ huynh này thật tuyệt vời, mọi ông bố bà mẹ đều nên học tập”, một netizen để lại lời bình.

  Người ta nói cha mẹ thế nào thì con cái thế đó. Rất nhiều hành động, cách ứng xử, thói quen sinh hoạt của con cái đều bắt nguồn từ cha mẹ. Nếu cha mẹ có những thói quen xấu thì con cái cũng có thể bị ảnh hưởng và ngược lại. Vậy nên muốn giáo dục trẻ thành người như thế nào, trước tiên người lớn phải trở thành người như vậy trước đã.

  Nguồn: 163

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *