33431Eb179 Jpeg

Tôi 66 tuổi, trước đây là sếp, lương hưu 30 triệu đồng vẫn khánh kiệt vì bị lừa: Có 3 ĐIỀU ngốc đừng nên làm!

  Đây là câu chuyện có thật của bà Chu, 66 tuổi được chia sẻ trên Toutiao (MXH Trung Quốc) khiến nhiều người thương cảm.

  Tôi là Chu, năm nay 66 tuổi, đã nghỉ hưu hơn 10 năm. Trước khi nghỉ hưu, tôi là lãnh đạo cấp cao nên lương hưu khá cao. Tôi nhận được 9000 NDT/tháng (khoảng 30 triệu đồng) và tôi rất hài lòng với khoản thu nhập này, đó là cũng là nỗ lực sau nhiều năm làm việc vất vả.

  Chồng tôi hơn tôi vài tuổi, cũng đã về hưu, lương ngang bằng tôi. Hơn nữa, chúng tôi có khoản tiết kiệm 500.000 NDT (khoảng 1,6 tỷ đồng) nên có thể sống thảnh thơi, chẳng còn lo cơm ăn áo mặc, tha hồ tận hưởng.

  Cứ ngỡ cuộc sống yên bình trôi qua nhưng tôi đã làm 2 điều mà tôi vô cùng hối hận.

  1. Đầu tư nóng vội, không tìm hiểu kỹ

  Vì đi du lịch nhiều nên vợ chồng tôi gần như chẳng còn tiền lương hưu, thậm chí phải dùng đến số tiền tiết kiệm trước kia duy trì cuộc sống sinh hoạt. Điều này khiến tôi bất an và thấy phải tìm cách kiếm tiền nhanh. Khi có nhiều tiền, chẳng phải chúng ta sẽ tự do tiêu thỏa thích.

  Tôi cũng nghĩ đến những việc làm thêm như giúp việc, bưng bê, bảo vệ,… Nhưng thú thực đó là công việc vất vả và vì sự sĩ diện bản thân nên vợ chồng tôi không làm. Hơn nữa, những việc lao động tay chân cũng chẳng kiếm được là bao.

  Đúng lúc tôi đang bế tắc thì nhận được cuộc gọi từ người bạn cũ. Cô ấy hỏi tôi có muốn kiếm tiền nhanh không? Cô ấy cũng chia sẻ bản thân đang tham gia đầu tư tài chính, lợi nhuận cao mỗi tháng mà chẳng phải vất vả làm việc. Nghe vậy, tôi vô cùng phấn khích.

  (Ảnh minh họa)

  Tôi mời bạn đi uống cà phê để nghe cô ấy giải thích chi tiết hơn về gói đầu tư, doanh thu, lợi nhuận. Nghe bạn chia sẻ, trong tôi lăn tăn nhiều điều vì công ty đó không có danh tiếng, tôi chưa từng nghe tên bao giờ. Nhưng bạn tôi lại chia sẻ, cô ấy đã đầu 1 năm nay và có lợi nhuận tốt. Vì thế tôi quyết định nghe bạn, đầu tư 100.000 NDT (khoảng 336 triệu đồng).

  Trong 3 tháng đầu, tiền lãi từ khoản đầu tư đổ về tài khoản rất nhiều. Tôi hạnh phúc lắm, thấy những gì bạn nói là chính xác và thấy bản thân thật may mắn. Nhưng đắm chìm trong hạnh phúc không được bao lâu thì sang tháng thứ 6, tôi mở website kênh đầu tư và phát hiện website không còn tồn tại. Tôi tra cứu và tìm kiếm trên nhiều nền tảng khác nhau vẫn không tìm ra. Đến lúc này, tôi hoảng hốt, gọi điện liên tục thông báo với bạn.

  Bạn tôi ban đầu không nhấc máy. Sau đó, cô ấy gọi lại, khóc lóc với tôi, nói rằng chủ kênh đầu tư đã ôm tiền của mọi người bỏ trốn. Nghe xong, tôi khóc ngất, phải vào viện truyền nước. Như vậy, phi vụ này, số tiền gốc hơn 300 triệu đồng của vợ chồng tôi bị mất trắng.

  Tôi có báo cảnh sát giải quyết nhưng họ nói rằng rất khó tìm được băng nhóm lừa đảo trên. Đây là bài học cay đắng dành cho sự nhẹ dạ cả tin của tôi.

  2. Mua thực phẩm chức năng kém chất lượng

  Việc mất tiền vì đầu tư tài chính là đòn giáng nặng nề khiến tôi suy sụp đổ bệnh. Tôi lo lắng nếu cứ như vậy sẽ chẳng được sống lâu bên con cháu nên quyết định mua các loại thuốc, thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe. Vì sức khỏe, tôi sẵn sàng đầu tư “khủng”. Hết lần này đến lần khác, tổng cộng tôi đã tiêu lên tới 160 triệu đồng nhưng cơ thể tôi vẫn chẳng cải thiện. Song, tôi lại không để ý đến nguồn gốc xuất xứ của các loại thuốc mà cứ nhắm mắt mua bừa.

  TôI 66 TuổI, TrướC đâY Là SếP, LươNg HưU 30 TriệU đồNg VẫN KháNh KiệT Vì Bị LừA: Có 3 ĐIỀU NgốC đừNg NêN LàM! - ẢNh 3.

  (Ảnh minh họa)

  Sau này, con trai và con dâu tôi biết chuyện. Các con tôi nói rằng bị ốm hay thấy cơ thể không khỏe nên đi bệnh viện thăm khám chứ tuyệt đối không dùng thực phẩm chức năng không có nguồn gốc rõ ràng, tránh “tiền mất tật mang”.

  Tôi xấu hổ khi nghe lời các con nói và quyết định đến viện khám tổng thể. Sau khi được bác sĩ kê đơn thuốc, sức khỏe của tôi giờ đã cải thiện nhiều. Giờ tôi mới thấy mình thật ngốc nghếch khi lãng phí tiền bạc sử dụng thực phẩm chức năng kém chất lượng.

  Đây là những bài học đắt giá của cá nhân tôi. Tôi khuyên các bạn nếu có tiền tiết kiệm, khi về già đừng nên làm những điều ngốc nghếch như tôi bởi chỉ khiến mất tiền và tổn hại thể chất, tinh thần.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *