3386D9357C Jpeg

Rộ dịch vụ ‘test người yêu’, kiểm tra xong thì… chia tay

Lo sợ đối phương lừa dối mình, bắt cá hai tay luôn là nỗi bất an lớn nhất trong tình yêu. Nếu nghi ngờ đối tác đang có mối quan hệ mới, bạn sẽ làm gì? Hay nếu nghi ngờ vợ/chồng mình đang có ý định “cắm sừng”, bạn sẽ xử lý ra sao?

Đối mặt với tình huống này, có người sẽ tìm cách theo dõi, xem trộm điện thoại, có người thì lựa chọn đối thoại thẳng thắn, hoặc cũng có người… thuê thám tử tư. Cách nào cũng có điểm bất lợi: Điện thoại thì chưa chắc xem được, đối thoại thì lo người ấy gian dối, còn thuê thám tử thì… tốn khá nhiều tiền.

Có lẽ các cách trên đều có nhược điểm nên thời gian gần đây, một loại dịch vụ mới đã ra đời: . Khi nhận được yêu cầu, bên làm dịch vụ sẽ tìm cách để lôi kéo đối tượng nhằm thử thách lòng chung thủy của họ.

Rộ DịCh Vụ 'Test NgườI YêU', KiểM Tra Xong Thì... Chia Tay - ẢNh 1.

Một bạn nữ tìm đến dịch vụ để kiểm tra bạn trai là người Hàn. (Ảnh: test.ngiu1)

Dịch vụ này tạm hiểu là bạn thuê một bên thứ 3 nào đó có profile (lý lịch) hấp dẫn như nữ thì xinh đẹp, nóng bỏng có học thức. Nam thì đẹp trai, bảnh bao, nhiều tiền để tán tỉnh người yêu hoặc bạn đời của bạn xem người ấy có rung động, có ngoại tình hay chung thủy với bạn không?

Kết quả nhận được là 2/3 đối tượng không chung thủy và yêu thương mình hết lòng. Nhiều cặp đôi kiểm tra xong là cũng nói lời chia tay.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An (Hà Nội) cho biết, cô cảm thấy buồn khi biết dịch vụ này đang nở rộ.

“Vì sao ngày nay chúng ta yêu nhau, lấy nhau mà lại thiếu sự tin tưởng với nhau đến thế. Không tin nhau nữa thì sao có thể hạnh phúc ở bên nhau, cần gì test để khiến cả hai thêm đau. Phải chăng khi thiếu tin tưởng nơi người khác cũng là lúc chúng ta đánh mất niềm tin với chính mình?” – chuyên gia chia sẻ.

Nếu muốn có một mối quan hệ tình yêu hôn nhân bền vững, theo chuyên gia, bạn nên xây dựng tình yêu giống như chiếc kiềng 3 chân, bao gồm những yếu tố sau:

Tình yêu chân chính

Rộ DịCh Vụ 'Test NgườI YêU', KiểM Tra Xong Thì... Chia Tay - ẢNh 2.

Tình yêu chân chính sẽ tiếp thêm động lực tích cực cho bạn trong cuộc sống. Chỉ có tình yêu cùng với sự đòi hỏi, mong cầu không lối thoát mới khiến bạn mệt mỏi và mối quan hệ lâm vào bế tắc.

Giống như khi bạn đời ngoại tình thì khao khát chỉ cần người ấy quay về là được. Họ quay về rồi lại muốn thêm phải thay đổi nhiều hơn, quan tâm đến mình hơn, khi quan tâm lại mong tiếp họ kiếm được tiền mang về cho vợ con, hay lãng mạn giống như ông chồng nhà nọ,…muốn lại càng muốn chẳng có điểm dừng.

Sự tin tưởng

Nếu tin thì hãy sống chung, còn không tin thì đừng chung sống cho khổ mình, khổ người. Càng nghi ngờ, càng tưởng tượng, càng căng thẳng, càng hỗn loạn, càng mất niềm tin. Hết tin rồi thì cảm xúc với nhau cũng tệ, rồi những hành vi ta có với nhau cũng khó có thể tử tế.

Việc lấy lại niềm tin vào ai đó là một hành trình dài và khó khăn, vì khi đó ta phải kết nối và lấy lại niềm tin vào chính mình trước tiên; Tin rằng mình có đủ giá trị để sống yêu thương, hạnh phúc; Tin vào năng lực cùng bản lĩnh của bản thân để tự chịu trách nhiệm mà không trở thành nạn nhân; Tin vào sự thấu hiểu và lòng trắc ẩn để hiểu cũng như bao dung cho những sai lầm.

Sự ngưỡng mộ

Nghĩ xem, bạn có ngưỡng mộ người ấy ở điểm gì không?

Ngưỡng mộ chính là cấp độ cao hơn của sự trân trọng, chỉ khi chúng ta trân trọng điều gì, chúng ta mới có ý thức chăm sóc, giữ gìn, vun đắp.

Chỉ khi chúng ta trân trọng ai đó, họ và ta mới có thể bên nhau dài lâu. Tình yêu sẽ chết dần khi sự ngưỡng mộ, trân trọng nhau không còn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *