B2B2750D6E Jpeg

Nhìn cảnh làm trà chanh giã tay, đã từng có một món nước uống cũng “cực” không kém nhưng lại siêu hot tại TP.HCM

  Những ngày qua, món trà chanh giã tay đã khiến giới trẻ phát sốt và tìm mua dù có phải đợi bao lâu đi chăng nữa. Vẫn là trà chanh, nhưng nguyên liệu mới từ loại chanh nước hoa có hương thơm đặc biệt, cùng cách làm mới (giã chanh bằng tay) đã tạo nên món nước uống có hương vị vừa quen vừa lạ. Ngay sau khi xuất hiện không lâu, hàng loạt hàng bán trà chanh giã tay đã mọc lên cùng sự bùng nổ trên các ứng dụng giao hàng.

  Điều đặc biệt khiến món thức uống này trở nên thú vị chính là công đoạn làm vô cùng cực nhọc và tốn công sức. Người ta sẽ sử dụng chanh được thái lát, cho vào giã cùng một chút đá, sau đó đổ vào cốc đá lạnh, thêm trà và đường vào. Lực giã phải đều và mạnh tay, liên tục dập chày đâm xuống để có chanh nát nhất có thể nhằm tiết ra tinh dầu chanh và hương thơm.

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 2.

  (Nguồn: @hoangviet090396)

  Nhìn cảnh chủ quán, nhân viên hì hục giã chanh, giới trẻ TP.HCM bỗng dưng nhớ đến món trà đào dầm dậy sóng một thời. Cũng là trà đào nhưng món đào dầm này lại có cách chế biến khác thông thường, không chỉ pha ra và pha chế thêm syrup đào mà món này còn phải trải qua công đoạn lắc mạnh tay để thành phẩm được hoà quyện nhất có thể. Lúc ấy, nhân viên của các quán bán trà đào dầm phải lắc đến mỏi tay, vài chỗ phải thay nhân viên liên tục vì không đủ sức làm nổi.

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 3.

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 4.

  Cận cảnh chế biến món trà đào dầm nổi tiếng lúc bấy giờ. (Nguồn: @eatwithfinn, @loveoffoods)

  Ngày đó, quán trà đào dầm đầu tiên và cũng bán đắt hàng nhất là Chú Tũn phải mở đến 4 chi nhánh ở khắp quận 10, quận 3, quận Gò Vấp vì nhu cầu của khách quá cao. Thậm chí, cửa hàng ở chợ Hồ Thị Kỷ mỗi ngày bán đến 1.500 ly trà, người mua xếp hàng dài để mua được ly trà chỉ có giá 10,000đ đồng.

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 5.

  Trà đào dầm cũng được yêu thích hệt như món trà chanh giã tay hiện nay.

  Trải qua thời gian dịch Covid-19 và kinh tế khó khăn, hiện nay món trà đào dầm đã không còn đắt hàng như xưa và chỉ còn 1 cửa hàng gốc tại chợ Hồ Thị Kỷ và quận 3. Tuy nhiên, món uống hot trend này vẫn may mắn tồn tại dù không còn bùng nổ như xưa, nhiều thực khách vẫn tìm đến món giải khát có cách làm độc lạ này để tìm lại hương vị ngày nào.

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 6.

  (Nguồn: Tran Thi Mong Tr)

  NhìN CảNh LàM Trà Chanh Giã Tay, đã TừNg Có MộT MóN NướC UốNg CũNg “CựC” KhôNg KéM NhưNg LạI SiêU Hot TạI Tp.hcm - ẢNh 7.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *