9E9Ea4Dd76 Jpeg

Người bà gây tranh cãi khi cho rằng không nên tặng nhiều quà cho các cháu

Trở thành ông bà là một trong những cột mốc đầy ý nghĩa, kèm theo đó là sự thay đổi thú vị từ vai trò cha mẹ sang người hướng dẫn, giúp đỡ con mình.

Là người từng trải, DeeDee – một người bà khá nổi tiếng trên TikTok mới đây có một video khiến cư dân mạng bàn tán. Theo đó, bà chia sẻ những quan điểm của mình trong việc tại sao tặng nhiều quà và đồ chơi cho các cháu lại không phải là điều nên làm.

Với sự phát triển của mạng xã hội, ngày càng có nhiều người lớn tuổi sử dụng TikTok. Bà DeeDee đặt mục tiêu trở thành người có sức ảnh hưởng trên TikTok để giúp những người làm ông bà thực hiện đúng vai trò của mình.

Tuy nhiên, nội dung mà bà chia sẻ có thể không phù hợp với quan điểm của một số người nên đã gây ra tranh luận.

TạI Sao TặNg NhiềU Quà Có Thể GâY HạI Cho Trẻ? - ẢNh 1.

Bà DeeDee và cháu của mình.

Có nên tặng nhiều quà cho cháu không?

Bà DeeDee cho rằng, không phải lúc nào mình cũng phải tặng quà cho các cháu khi đến thăm chúng, mặc dù bà sống ở một khu vực khác và chỉ gặp cháu vài lần trong năm. Bà đưa ra quyết định này vì nhiều lý do khác nhau.

Bà biết được rằng, các cháu của mình đã có quá nhiều đồ chơi tới mức dư thừa trong nhà. Bà cũng hiểu rõ con trai và con dâu luôn muốn có một ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp và bà ủng hộ điều đó.

NgườI Bà GâY Tranh CãI Khi Cho RằNg KhôNg NêN TặNg NhiềU Quà Cho CáC CháU - ẢNh 2.

Tuy nhiên, động lực chính đằng sau quyết định này là bà mong muốn các cháu đánh giá cao những chuyến đến thăm của mình hơn là những món quà mà bà mang theo.

Bà hy vọng các cháu của mình sẽ chờ đợi sự xuất hiện của bà, nở những nụ cười ấm áp và những cái ôm trìu mến, thay vì vội vàng hỏi thăm quà trong vali.

Trong video của mình, bà còn giải thích thêm quyết định này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học.

Bà cho biết: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ có ít đồ chơi sẽ sáng tạo hơn. Nhận quá nhiều quà đã được chứng minh làm tăng hành vi tự hủy hoại bản thân. Những món quà có thể khiến cháu bạn hạnh phúc nhưng chỉ là tạm thời, nó cũng tạo ra cảm giác khao khát nhiều hơn sau này.

Những đứa trẻ liên tục nhận được quà tặng sẽ dễ mắc nợ thẻ tín dụng và buộc phải mua sắm nhiều hơn. Hãy để tôi nói rõ, không ai đề nghị bạn không tặng quà cho cháu mình, tôi chắc chắn sẽ tặng quà cho chúng vào dịp đặc biệt hay sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, quà tặng trong mỗi chuyến thăm cháu hoặc mua quà vô tội vạ cho trẻ có khả năng gây hại nhiều hơn lợi“.

NgườI Bà GâY Tranh CãI Khi Cho RằNg KhôNg NêN TặNg NhiềU Quà Cho CáC CháU - ẢNh 3.

Bà cho biết thêm không phải lúc nào mình cũng tới thăm cháu với tay không. Đôi khi bà mang theo một cuốn sách để đọc và trò chuyện với cháu. Ngoài ra, bà cũng cùng cháu chơi đùa. Trọng tâm bà muốn hướng tới là sự quan tâm và tình cảm.

Những đứa cháu chạy đến chào đón bà ở cửa, bày tỏ rằng chúng nhớ bà biết bao, đối với bà có ý nghĩa hơn bất kỳ món quà nào. Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh luận trên mạng về việc yêu thương cháu mà không cần dựa vào quà.

Một số người khen ngợi sự giản dị của bà nhưng những người khác lại cho rằng bà đã đi quá giới hạn. Họ tin rằng, tặng quà là một cách chân thành để bày tỏ tình yêu thương.

Một người bình luận: “Nếu tôi có một người bà như vậy, tôi nghĩ bà thật keo kiệt”. Người này cho rằng, việc tặng quà mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là khi ông bà và con cháu hiếm được gặp nhau trong suốt thời gian dài.

Một người khác bình luận: “Cháu gái tôi có rất nhiều đồ chơi, nó vẫn sáng tạo và làm ra được những thứ hay ho. Đó là do cách bạn chơi và tương tác với cháu mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *