9291426492 Jpeg

Ít ai biết nam ca sĩ Việt này từng tốt nghiệp thủ khoa lại còn làm giáo viên, xem lượng người theo học mà choáng

Thanh Duy tên đầy đủ Phạm Trần Thanh Duy, sinh năm 1986 ở Trà Vinh. Ca sĩ được khán giả biết đến sau khi giành vị trí Á quân Việt Nam Idol 2008. Năm 2015, anh giành chiến thắng Gương mặt thân quen. Ngoài ca hát, Thanh Duy Idol còn làm MC, đóng các phim như Đập cánh giữa không trung, Dream man – Lời kết bạn chết chóc… Năm 2021, anh mang đến nhiều màu sắc âm nhạc mới tại cuộc thi The Heroes, vào chung kết.

Thanh Duy Idol sở hữu một giọng hát cao vút, luôn gây ấn tượng với khán giả bằng sự năng động, trẻ trung, mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho người xem. Anh được nhận xét có tính cách hài hước, vui nhộn và “lầy”.

ÍT Ai BiếT Nam Ca Sĩ ViệT NàY TừNg TốT NghiệP Thủ Khoa LạI CòN LàM GiáO ViêN, Xem LượNg NgườI Theo HọC Mà ChoáNg - ẢNh 1.

Thanh Duy Idol sở hữu cho mình một giọng hát cao vút, luôn gây ấn tượng với khán giả bằng sự năng động, trẻ trung luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho người xem.

Từng tốt nghiệp thủ khoa, làm giáo viên dạy tiếng Anh

Nam ca sĩ cũng được biết đến là một trong những sao Việt có học vấn “đáng gờm”. Sau khi hoàn thành việc học cấp ba tại THPT Chuyên Trà Vinh thì nam ca sĩ đã dễ dàng đậu đại học với kết quả đầy ấn tượng vào khoa Sư phạm Tiếng Anh tại Đại học Cần Thơ.

Tại ngôi trường này, anh đã có cho mình một bảng thành tích học tập cực khủng, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Nam ca sĩ đã tốt nghiệp loại Xuất sắc khoa Sư phạm Anh.

Anh từng tâm sự về việc học tiếng Anh: “Mình không vùi đầu vào việc học từ mới mà thường xuyên xem các chương trình phim truyện, truyền hình nước ngoài”.

Chia sẻ về khoảng thời gian đi học đại học, đi dạy anh từng nói rằng: “Trên lớp, tôi được sống với một đam mê khác là được tự do khám phá và truyền đạt sự thú vị của môn học tiếng Anh mà tôi thích, mặt khác lại được tiếp xúc với rất nhiều học trò thú vị khiến cho một người năng động như mình thấy cuộc sống đầy màu sắc hơn”.

Nếu không đi theo con đường nghệ thuật, không làm người nổi tiếng thì giờ đây chúng ta có thể thấy một Thanh Duy trong vai trò “người gõ đầu trẻ”, một ông thầy trên bục giảng. Trước khi trở thành ca sĩ, anh từng có khoảng thời gian đứng lớp giảng dạy tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ thuộc Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên sau đó, do niềm đam mê ca hát quá mãnh liệt, Thanh Duy bước sang con đường trở thành ca sĩ.

Đáng ngạc nhiên là từng có thời gian, dù đã có được chỗ đứng nhất định trong làng giải trí nhưng Thanh Duy vẫn thường xuyên mở lớp dạy cả tiếng Anh và tiếng Thái cho người hâm mộ trên trang cá nhân.

ÍT Ai BiếT Nam Ca Sĩ ViệT NàY TừNg TốT NghiệP Thủ Khoa LạI CòN LàM GiáO ViêN, Xem LượNg NgườI Theo HọC Mà ChoáNg - ẢNh 2.

Được biết vì nhu cầu học viên quá cao nên “thầy giáo Duy” đã xin được dạy tiếng Anh bằng cách livestream. Anh dạy căn bản, giao tiếp và cả luyện thi. Mỗi livestream Thanh Duy sẽ chọn một chủ đề để giảng bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *