7B4123069A Jpeg

Đang quẹt thẻ Platinum mua cùng lúc 5 điện thoại Iphone 15 Promax thì bị công an bắt: “Hotgirl” khai ra đường dây chuyên trộm thẻ ngân hàng trong quán Spa để chiếm đoạt tài sản

  Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn kết hợp thông tin trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu phát hiện đối tượng là nữ giới tên Phương, thường xuyên đến giao dịch tại các điểm dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản. Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng báo cáo thông tin cho Lãnh đạo Công an quận để chỉ đạo công tác nhằm thu thập thông tin, đấu tranh với đối tượng nêu trên. Qua xác minh nhân thân lai lịch được biết, đối tượng nữ nghi vấn trên là Nguyễn Thị Kiều Phương, hiện đang sinh sống trên đường Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng.

  Theo cơ quan công an, Phương thường sử dụng xe máy điện để đến các điểm giao dịch, đem theo thẻ ngân hàng với thông tin ghi trên thẻ không phải của Phương để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ nhằm rút tiền chuyển đến một tài khoản ngân hàng khác hoặc mua vàng, điện thoại để bán lại. Chiều ngày 6/12, lực lượng trinh sát đang đeo bám, giám sát theo dõi, thì phát hiện Phương đang thực hiện giao dịch quẹt thẻ tại cửa hàng F.Studio by FPT (ở chỉ số 46 đường Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

  Ngay lập tức Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nam Dương tiến hành bắt giữ đối tượng Phương khi đang thực hiện quẹt một thẻ ngân hàng để mua điện thoại di động hiệu Iphone 15 Promax. Qua khai thác nhanh, Phương thừa nhận vừa trộm cắp được của anh N.V.H (SN 1990, trú Căn hộ Hiyori, 02 Võ Văn Kiệt, An Hải Bắc, Sơn Trà) một thẻ ngân hàng loại Platinum debit và đến cửa hàng để mua 05 điện thoại di động hiệu Iphone 15 Promax nhằm chuyển hoá số tiền đã trộm có trong thẻ.

  ĐAng QuẹT Thẻ Platinum Mua CùNg LúC 5 đIệN ThoạI Iphone 15 Promax Thì Bị CôNg An BắT: “Hotgirl” Khai Ra đườNg DâY ChuyêN TrộM Thẻ NgâN HàNg Trong QuáN Spa để ChiếM đOạT TàI SảN - ẢNh 1.

  Các đối tượng trong vụ án (Ảnh: CA)

  Tại cơ quan công an, Phương khai nhận cùng đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp các thẻ ngân hàng nêu trên ở nhiều địa điểm khác nhau nên Đội Cảnh sát hình sự tiến hành bắt giữ thêm một đối tượng khác tên là Trần Cảnh Khương (SN 1993; trú P.Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) là đồng bọn cùng thực hiện hành vi trộm cắp với Phương.

  Qua đấu tranh làm rõ thủ đoạn phạm tội của các đối tượng như sau: Trần Cảnh Khương là nhân viên của cơ sở Spa trên đường Hùng Vương. Quá trình làm việc tại đây, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại tầng 5 của cơ sở để tài sản trong tủ đựng đồ không khoá cửa, Trần Cảnh Khương lén lút bí mật tiếp cận và lấy trộm đi các thẻ ngân hàng (chủ yếu là loại thẻ tín dụng thanh toán được bằng cách quẹt thẻ tại các điểm dich vụ).

  Sau khi trộm cắp, Khương đưa thẻ ngân hàng cho Phương (có mối quan hệ bạn bè từ trước) và hướng dẫn đến các điểm dịch vụ chấp nhận mua hàng, thanh toán thẻ tín dụng như: Cơ sở làm đẹp, tiệm vàng, cửa hàng điện thoại để thực hiện chiếm đoạt số tiền trong thẻ bằng cách quẹt thẻ để các điểm dịch vụ chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do Phương đang sử dụng hoặc mua hàng tại đây rồi đem đến một cửa hàng khác để bán lấy tiền mặt. Trong các lần trộm cắp tài sản, sau khi lấy được thẻ, Khương sẽ nhắn tin để kể lại cho một người bạn nữ tên là Nguyễn Hữu Khánh Vy (SN 1989, trú phường Nam Dương, Hải Châu) nghe.

  Trong một số vụ trộm, Vy có tham gia bàn bạc với Khương qua tin nhắn Zalo với nội dung thúc giục Khương nhanh chóng đi rút tiền trong thẻ trộm cắp ra để chủ tài sản không kịp khoá thẻ. Đồng thời, những lúc không nhờ Phương đi quẹt thẻ trộm được thì Khương sẽ bàn bạc với Vy về lộ trình di chuyển đi quẹt thẻ, sau đó thông qua Vy để liên hệ với một nam thanh niên tên Hàn Chánh Gia Thành Quang (SN 1997, trú phường Nam Dương) đi rút tiền. Khương tiến hành che giấu hành vi phạm tội bằng cách sử dụng số điện thoại hotline của nơi làm việc đặt xe ôtô taxi Mai Linh cho Quang đến các điểm chỉ định để quẹt thẻ trộm cắp rút tiền chuyển về cho Phương.

  Ngoài ra, các đối tượng còn dụ dỗ các nạn nhân vào khách sạn để quan hệ tình cảm, lợi dụng lúc nạn nhân ngủ say để trộm cắp thẻ ngân hàng sau đó đem đi rút tiền. Số tiền chiếm đoạt được của nạn nhân, các đối tượng thoả thuận chia nhau để tiêu xài cá nhân. Trong đó, mỗi lần chiếm được số tiền trong thẻ thì Khương sẽ là người tiến hành chia tiền cho Phương, Vy. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận thực hiện 06 vụ trộm cắp thẻ ngân hàng với thủ đoạn tương tự trên địa bàn các quận trong thành phố Đà Nẵng với tổng số tiền đã chiếm đoạt được khoảng 334 triệu đồng.

  Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của Pháp luật.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *