933F677240 Png

Cổ phiếu MSN về đáy 2 năm, ông Nguyễn Đăng Quang rời khỏi danh sách tỷ phú đô la của Forbes

Giá hiện tại
Thay đổi

  Theo cập nhật mới nhất Forbes , ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Masan (mã chứng khoán: MSN) đã rời khỏi bảng xếp hạng các tỷ phú đô la trên thế giới. Hiện nay, Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú bao gồm ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

  Cổ PhiếU Msn Về đáY 2 NăM, ôNg NguyễN ĐăNg Quang RờI KhỏI Danh SáCh Tỷ Phú đô La CủA Forbes - ẢNh 2.

  Sự sụt giảm liên tục gần đây của cổ phiếu MSN – cổ phiếu ông Đăng Quang đang nắm giữ thông qua các pháp nhân khác nhau chiếm phần lớn trong tài sản là nguyên nhân khiến doanh nhân này rời bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes .

  Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/10, cổ phiếu MSN có giá 57.800 đồng/cp, giảm 38% so với đầu năm. Đây cũng là mức giá thấp nhất của cổ phiếu này trong 2 năm qua. 

  Cổ PhiếU Msn Về đáY 2 NăM, ôNg NguyễN ĐăNg Quang RờI KhỏI Danh SáCh Tỷ Phú đô La CủA Forbes - ẢNh 3.

  Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 ở Quảng Trị, tốt nghiệp Tiến sĩ Vật lý hạt nhân tại Viện Hàn lâm khoa học Belarus. Sau khi học xong, ông không về nước mà ở lại Nga lập nghiệp. Ông Quang bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 thông qua việc bán mì gói cho những người Việt sinh sống tại đây, sau đó đầu tư sang đậu nành, cá và tương ớt.

  Đến năm 2002, ông Quang đưa Masan trở về quê nhà bằng việc tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên: nước tương Chinsu. Kể từ đây, sản phẩm của doanh nghiệp này trở thành sản phẩm quen thuộc trong các món ăn của gia đình Việt như: Tương ớt Chinsu, nước mắm Nam Ngư, mỳ Omachi, xúc xích Ponnie, cà phê Vinacafe … Masan Group hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong mảng thực phẩm và đồ uống, cũng là một trong những công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán.

  Ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes kể từ năm 2018. Ngoài việc làm Chủ tịch của Masan Group, vị doanh nhân này còn là thành viên HĐQT của Techcombank (HoSE: TCB).

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *