3C2050D245 Jpeg

Có gì trong ngôi nhà ống “phủ rèm cây xanh” của gia đình 3 thế hệ xuất hiện trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ?

  Ở các đô thị đang phát triển, nhà ống với mật độ xây dựng cao dẫn đến việc thiếu ánh sáng tự nhiên khiến cho các không gian trở nên ngột ngạt và thiếu tính kết nối.

  Ngôi nhà ống mang tên De Chill House được hoàn thiện năm 2022, có diện tích 260m2, nằm ở khu đô thị đang phát triển. Nhà được thiết kế dành cho một gia đình ba thế hệ. Căn nhà được thiết kế tối ưu, ưu tiên công năng và đề cao sự kết nối giữa thiên nhiên với các thành viên trong gia đình.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 2.

  Đội ngũ kiến trúc sư đã thiết thế tạo ra 3 khoảng không gian để “thở” phía trước, sau và chính giữa nhà. Khoảng trống dọc theo trục thẳng đứng giúp toàn bộ không gian tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và thông gió tự nhiên.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 3.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 4.

  Ngoài ra, khoảng giếng trời ở giữa kết nối các không gian chung với các không gian sinh hoạt ở phía trên.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 5.

  Bên cạnh việc cung cấp ánh sáng tự nhiên, các không gian xanh được kết hợp liền mạch với khu vực chức năng khác, tạo nên sự kết nối giữa thiên nhiên và các hoạt động hàng ngày. Điều này mang đến một môi trường sống, thoải mái, thân thiện cho trẻ em vận động, học tập và quan sát thiên nhiên xung quanh.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 6.

  Các không gian bên trong vẫn có tầm nhìn thoáng đãng và được tô điểm bằng cây xanh.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 7.

  Không gian khoảng sân vườn, ban công được bố trí xen kẽ. Điều này khiến cho căn nhà trở nên thêm xanh mát, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn cho mọi thành viên trong gia đình.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 8.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 9.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 10.

  Điểm kết của hành trình là ở tầng 3, một khoảng sân rộng. Khoảng sân này góp phần phần mở rộng không gian bên trong, là nơi cuộc sống riêng tư kết nối với thế giới bên ngoài. Tại đây, cả gia đình có thể cùng nhau chăm sóc cây cối, vườn tược và kết nối, giao lưu với bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 11.

  Khoảng sân vườn, hiên nhà và các không gian đệm, kết hợp với rèm cúc tần, cũng giúp giảm nhẹ các vấn đề về bức xạ nhiệt, gió khô nóng và tránh mưa tạt.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 12.

  De Chill House có sự hòa quyện về vẻ đẹp của sự đơn giản, kết hợp một phong cách kiến trúc tối giản và cân đối.

  Có Gì Trong NgôI Nhà ốNg &Amp;Quot;Phủ RèM CâY Xanh&Amp;Quot; CủA Gia đìNh 3 Thế Hệ XuấT HiệN TrêN TạP Chí KiếN TrúC NổI TiếNg CủA Mỹ? - ẢNh 13.

  Các yếu tố tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian kiến trúc độc đáo, đơn giản và mộc mạc, mang lại cảm giác yên bình cho những người sống trong một ngôi nhà gần gũi với tự nhiên.

  Theo: Archdaily

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *