218819Bdee Jpeg

Hiệu trưởng bí mật làm một “món quà” gửi đến học trò, xem xong ai cũng khóc cạn nước mắt

  Tờ Sohu đưa tin, một hiệu trưởng ở một trường ở Bột Châu, tỉnh An Huy (Trung Quốc) mới đây đã làm một đoạn clip về công việc của phụ huynh học sinh. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ chiếu clip này cho học học sinh trong lớp xem. Rất nhiều công việc của phụ huynh được đưa vào trong video như thợ hàn, thợ rèn, thợ thủ công…

  HiệU TrưởNg Bí MậT LàM MộT &Amp;Quot;MóN Quà&Amp;Quot; GửI đếN HọC Trò, Xem Xong Ai CũNg KhóC CạN NướC MắT - ẢNh 2.

  Đa dạng công việc của phụ huynh được đưa vào trong clip

  Không phải ngẫu nhiên mà vị hiệu trưởng này lại làm như vậy. Thầy mong muốn thông qua clip này, nhiều em học sinh sẽ cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ. Quả thật, nhiều em khi xem video này mắt đã đỏ hoe, có em thì khóc tu tu. Có thể thấy, để các em được ăn học trong một môi trường hiện đại, sạch sẽ, văn minh như hiện nay, bố mẹ đã phải cố gắng rất nhiều. Thấu hiểu được nỗi vất vả của phụ huynh, các em học sinh từ đó sẽ biết ơn, nỗ lực học tập không ngừng nghỉ để xứng đáng với sự hy sinh của cha mẹ.

  Thành thật mà nói, lòng biết ơn là một trong những yếu tố quyết định nhân cách của một người trong tương lai. Chính vì vậy, hơn cả trí tuệ, dạy con lòng biết ơn là điều các bậc cha mẹ nên làm. Đặc biệt, có nhiều nghiên cứu cho thấy, khi trẻ có lòng biết ơn, con sẽ có xu hướng suy nghĩ những điều tích cực, từ đó giúp chúng thêm yêu đời, hạnh phúc.

  Dạy trẻ biết ơn không khó, cha mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu bằng lời cảm ơn. Hãy để trẻ nói ra lời cảm ơn từ đáy lòng và đừng xem đó chỉ là một kỹ năng. Cha mẹ có thể đặt tình huống cho con cũng như thường xuyên cảm ơn nếu trẻ giúp bạn làm việc gì đó trong gia đình như lau bàn, dọn góc học tập… Hãy để trẻ hiểu rằng mọi việc tốt đều cần được trân trọng và biết ơn.

  HiệU TrưởNg Bí MậT LàM MộT &Amp;Quot;MóN Quà&Amp;Quot; GửI đếN HọC Trò, Xem Xong Ai CũNg KhóC CạN NướC MắT - ẢNh 3.

  Ảnh minh họa

  Biết ơn và trả ơn là những điều cần thiết trong đời sống. Cha mẹ cần dạy trẻ cách sống tốt khi biết nói lời cảm ơn sau khi nhận được sự giúp đỡ, và biết cách đáp lại sự giúp đỡ ấy một cách chân thành nhất. Đó có thể là một cái ôm đến người thân, một nụ cười tươi đến bạn bè… Có rất nhiều câu chuyện hay về lòng biết ơn mà con có thể nghe và đọc hàng ngày. Do đó, cha mẹ hãy cùng trẻ đọc những mẩu truyện ngắn về lòng biết ơn xung quanh mình để xây dựng đức tính này trong trẻ nhé.

  Theo Sohu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *