05909085Cb Png

Chị Phan Hồ Điệp “gỡ rối” những tình huống đau đầu phụ huynh gặp phải khi có con tuổi dậy thì

Tuổi teen, hay tuổi dậy thì là lứa tuổi có nhiều biến động trong tâm sinh lý. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tuổi dậy thì tưởng như kết nối nhiều hơn nhưng thực chất lại cô đơn hơn, thậm chí cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Nhiều bố mẹ cảm thấy mệt mỏi vì không tìm được cách kết nối với con, đầy lo lắng hoang mang trước những thay đổi của con. Bố mẹ cảm thấy con mình ích kỷ hơn, vô tâm hơn, khó hiểu hơn và khó bảo hơn. Vì lẽ đó, bố mẹ hoặc là tặc lưỡi nghĩ rằng “thôi thế là con mình hư rồi”, hoặc siết chặt kỷ luật trách phạt con. Và phần lớn đều đưa đến những kết cục không mong muốn.

Vậy, phải làm thế nào để “đối phó” với con trong giai đoạn đầy ẩm ương này? Mới đây, chị Phan Hồ Điệp và con trai – “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã xuất hiện trong một buổi hội thảo và có những trao đổi với phụ huynh xung quanh chủ đề này.

Từ kinh nghiệm nuôi dạy con của mình và những kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chị Phan Hồ Điệp đã dẫn chứng nhiều câu chuyện thực tiễn, đồng thực đưa ra lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh. Chẳng hạn như chuyện về tình yêu tuổi học trò như “bạc đầu vì con gái lớp 9 nhắn tin cho “zai” chuyện có bầu”; “tôi không cấm con có bạn trai nhưng sợ con “vượt rào”; “con gái yêu đương với một bạn đồng tính”; hay những câu chuyện về học tập như “con trượt cấp 3 muốn đi học nghề”; “con khó chịu vì mẹ ngồi cạnh giám sát khi học bài”;…

Chị Phan Hồ ĐIệP &Amp;Quot;Gỡ RốI&Amp;Quot; NhữNg TìNh HuốNg đAu đầU Phụ Huynh GặP PhảI Khi Có Con TuổI DậY Thì- ẢNh 1.

Chị Phan Hồ Điệp và con trai Đỗ Nhật Nam

Về phần Đỗ Nhật Nam, chàng trai trẻ đã chia sẻ với các em nhỏ ở buổi hội thảo những câu chuyện đầy hài hước về tuổi teen của chính mình và của các bạn teen trên thế giới. Lắng nghe anh Nam kể chuyện, nhiều em nhỏ bật cười thích thú, có em không ngại ngần giơ tay đặt ra câu hỏi nhờ anh Nam tư vấn.

Được biết các câu chuyện chị Phan Hồ Điệp trao đổi với phụ huynh cũng được đề cập trong cuốn sách “Gỡ rối 107 tình huống đau đầu của phụ huynh có con tuổi dậy thì”. Đây là cuốn sách do chị Phan Hồ Điệp làm chủ biên và được liên kết xuất bản bởi Đậu Ngọt Books. Giống như tên cuốn sách, nội dung gồm 107 tình huống mà phụ huynh có thể gặp phải khi con bước vào tuổi dậy thì bao gồm từ chuyện yêu sớm, chuyện học hành, chuyện con nổi loạn, con thiếu kỹ năng,…

Mỗi câu chuyện, tình huống sẽ được chuyên gia giải đáp, để từ đó phụ huynh có thể bình tĩnh, giải quyết vấn đề của con cái một cách tâm lý, tinh tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *