1C5Ea70E42 Jpeg

4 loại quả vị ngọt nhưng chỉ số đường huyết lại cực thấp, phù hợp cho người tiểu đường

  Người mắc bệnh tiểu đường rất lo sợ khi nạp vào cơ thể các loại trái cây nhiều đường. Trong các loại trái cây, có nhiều quả chứa chỉ số đường huyết cao ở mức GI lớn hơn hoặc bằng 70. Bên cạnh đó, nhiều loại trái cây lại có chỉ số đường huyết thấp dù có vị ngọt đậm đà.

  Theo các chuyên gia, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn các loại trái cây có GI từ 55 đổ xuống. Dưới đây chính là 4 loại quả điển hình vừa ngon ngọt lại có chỉ số đường huyết rất thấp.

  1. Lê

  Đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường, lê là trái cây an toàn. Lê có vị ngọt thanh, mát, dễ ăn nhưng lại có chỉ số đường huyết rất thấp là 38. Đặc biệt, đây còn là loại quả có chứa nhiều chất xơ, cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết.

  Trong trường hợp lê đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng ta còn có thể ăn cả vỏ lê. Đây là bộ phận chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ của quả lê. Không chỉ có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho người tiểu đường, lê còn nâng cao sức khỏe đường ruột, chống ung thư, bảo vệ xương khớp. Bởi vậy, chúng là loại trái cây được tiêu thụ rất nhiều.

  2. Táo

  Táo là 1 trong những loại trái cây “quốc dân” mà nhiều người thích ăn. Táo có vị ngọt, thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh các công dụng đặc trưng như cải thiện sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, giảm cân… thì táo còn là “cứu tinh” của người bị tiểu đường.

  Táo là loại trái cây người tiểu đường có thể sử dụng. Ảnh minh họa: Internet

  Người mắc tiểu đường nên tìm tới loại quả có chỉ số đường huyết thấp này vì chúng ở mức 39 mà thôi. Sau khi ăn táo, người bệnh không phải lo lượng đường trong máu tăng vọt hay sức khỏe bị tác động xấu.

  3. Ổi

  Từ xưa tới nay, ổi cũng là loại trái cây được tiêu thụ nhiều. Chúng là loại quả mà nhiều người thích vì mùi thơm mát, vị ngọt thanh và mang đến rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

  Ổi chỉ có chỉ số đường huyết ở mức 12 – là 1 trong số những loại trái cây người tiểu đường nên ăn nhất. Đặc biệt, ổi phù hợp với những bệnh nhân đang mắc tiểu đường type II. Thứ quả này có chứa rất nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, C, chất xơ, magie, kali… Vì vậy, ổi có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư, duy trì huyết áp ổn định.

  4 LoạI Quả Vị NgọT NhưNg Chỉ Số đườNg HuyếT LạI CựC ThấP, Phù HợP Cho NgườI TiểU đườNg - ẢNh 2.

  Ổi có chỉ số đường huyết là 12, an toàn cho người bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa: Internet

  Tuy ổi là loại quả bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhưng vẫn cần chú ý 1 vài điều. Khi ăn ổi, người bệnh nên mua quả đã chín, gọt vỏ và bỏ hạt trước khi ăn. Người tiểu đường cũng có thể pha nước ép ổi khi không ăn trực tiếp.

  4. Xoài

  Trong các loại trái cây, nhiều người nghĩ rằng xoài sẽ có chỉ số đường huyết GI rất cao vì chúng có vị ngọt đậm. Tuy nhiên, đây lại là 1 loại quả có chỉ số đường huyết khá thấp, dưới mốc 55. Trong xoài có chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào. Nhờ 2 yếu tố này, chúng có thể kiểm soát tốt lượng đường huyết.

  Khi ăn 1 lượng xoài vừa đủ, chúng ta yên tâm vì lượng đường trong máu sẽ không tăng cao đột ngột. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên lưu ý 1 số vấn đề khi tiêu thụ xoài. Chúng ta không nên ăn quá nhiều xoài chín trong cùng 1 thời điểm. Lượng đường trong xoài chín sẽ nhiều hơn xoài xanh nên bạn cần cân nhắc trước khi ăn. Người mắc bệnh tiểu đường cũng nên tạo cho mình thói quen kiểm tra chỉ số đường huyết của bản thân sau khi ăn các loại hoa quả để có thể kiểm soát từng thực phẩm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *