E04Ec5711E Jpeg

2 sai lầm khi chăm sóc khiến tóc tẩy không bền màu và dễ đứt gãy

Dịp cuối năm, các chị em thường lựa chọn các dịch vụ làm hóa chất như uốn, nhuộm hay ép để F5 bản thân, có lẽ nhuộm tóc là dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù sau khi nhuộm xong nhìn tóc khá bóng đẹp, sắc nét, tuy nhiên nếu không chăm sóc cẩn thận, mái tóc có thể gặp tình trạng phai màu nhanh hoặc dễ đứt gãy.

2 Sai LầM Khi ChăM SóC KhiếN TóC TẩY KhôNg BềN MàU Và Dễ đứT GãY - ẢNh 1.

Ngọc Anh Tuti () – đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành làm tóc đã chia sẻ về 2 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc nhuộm mà anh nhận thấy rằng, đây chính là những hiểu lầm khi chăm sóc tóc, khiến cho mái tóc nhuộm của nhiều chị em không được bền màu như ý, thậm chí còn rơi vào tình trạng đứt gãy chân tóc:

2 Sai LầM Khi ChăM SóC KhiếN TóC TẩY KhôNg BềN MàU Và Dễ đứT GãY - ẢNh 2.

Ngọc Anh Tuti (The Face Hair Salon) – Ảnh trái

Sai lầm 1: Sau khi gội đầu xong, để tóc ẩm tạo kiểu

Đối với tóc nhuộm, đặc biệt là nhuộm tẩy, không nên sử dụng máy tạo kiểu khi tóc còn ướt hoặc ẩm, tóc chỉ hơi ẩm thôi cũng sẽ khiến tóc bị tổn thương, thậm chí gây cháy tóc hay chập cháy điện, rất nguy hiểm. Nên để tóc khô hoàn toàn trước khi tạo kiểu.

Sai lầm 2: Không sử dụng máy sấy để sấy khô mà để tóc khô tự nhiên

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc để tóc khô tự nhiên sẽ tốt vì sẽ ít gây ảnh hưởng tới tóc, giúp tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên, đây là sai lầm khi chăm sóc tóc. Trong quá trình gội, cấu trúc phân tử tóc bắt đầu thay đổi bởi các phân tử nước sẽ thâm nhập qua lớp biểu bì cứng bên ngoài, ngấm vào bên trong khiến cho lớp trong cùng của tóc phồng lên. Lớp biểu bì hoạt động giống như mái ngói, nước sẽ len lỏi qua các khe hở trên tóc và thẩm thấu vào bên trong. Điều này có nghĩa là cấu trúc tóc sẽ bị yếu đi nếu bị ngấm nước quá lâu. Chính vì vậy, việc để tóc khô tự nhiên không hề tốt như bạn tưởng mà thực chất nó lại là “kẻ thù” ngầm của mái tóc.

2 Sai LầM Khi ChăM SóC KhiếN TóC TẩY KhôNg BềN MàU Và Dễ đứT GãY - ẢNh 3.

Nhuộm tóc với những gam màu nổi giúp các chị em nhìn ấn tượng hơn.

Ngọc Anh cho biết: “Đối với tóc tẩy bạn nên sấy thật khô rồi kẹp là hoặc uốn xoăn, như thế sẽ không hại tóc và màu tóc cũng giữ được bền hơn. Bên cạnh đó, với tóc đã nhuộm tẩy, nên dùng dầu gội dành riêng, vì những sản phẩm chuyên dụng này sẽ hỗ trợ giữ màu tóc lâu hơn, giúp tóc không bị trôi ra màu vàng. Còn nếu bạn nhuộm những tone màu thường, không tẩy, thì bạn cứ gội dầu gội bình thường”.

Anh cũng chia sẻ thêm về một số lưu ý khi chăm sóc tóc nhuộm như:

+ Đối với tóc nhuộm không nên gội nước quá nóng vì nhiệt độ quá nóng sẽ khiến cho tóc yếu, dễ gãy rụng, tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm.

+ Khi gội không nên dùng móng tay gãi quá mạnh mà nên dùng đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng, giúp thư giãn da đầu và loại bỏ bụi bẩn.

+ Đối với tóc nhuộm, không nên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu ở nhiệt độ quá cao, nên để ở mức nhiệt thấp để tránh gây tình trạng tóc bị đứt gãy.

+ Không nên tự tẩy tóc hoặc tự nhuộm tại nhà, mà nên tìm đến những cơ sở có chuyên môn kỹ thuật cao, bởi tẩy tóc hay nhuộm tóc đều đòi hỏi người thợ làm tóc phải qua đào tạo, để tránh gây tình trạng dị ứng da đầu hoặc gây hỏng tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *