9069921794 Jpeg

Kim cương 1,3 tỷ đồng bị tráo ngay trước mặt, nhân viên vẫn khẳng định chưa từng rời mắt: Cảnh sát vào cuộc, phát hiện thủ đoạn tinh vi

  Kim cương bị mất ngay trước mặt nhân viên

  Một vụ trộm kim cương ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhiều năm về trước đang gây chú ý trở lại trên MXH đất nước tỷ dân. Theo đó vào một buổi trưa tháng 3/2009, chỉ có nữ nhân viên Tiểu Lý trực trong cửa hàng vàng giữa con phố sầm uất tại Thượng Hải. Hai vị khách nam bước vào cửa hàng, một người mặc áo vest, đi giày da, còn người còn lại mặc bộ đồ thể thao trắng trẻ trung hơn.

  Người mặc áo vest đi thẳng đến quầy kim cương đắt nhất, làm Tiểu Lý nhớ đến lời nhắc của đồng nghiệp về một vị khách sẽ đến lấy hàng đặt hôm nay. Tiểu Lý xác nhận lại với người đàn ông này, sau đó mở két sắt lấy viên kim cương 330.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng). Vì món đồ vô cùng giá trị và chỉ có 1 mình cô là nhân viên trong cửa hàng nên Tiểu Lý rất thận trọng thao tác chậm rãi.

  Ảnh minh hoạ

  Thế nhưng cũng chính vì quá hồi hộp, Tiểu Lý đã run tay làm rơi viên kim cương khi dùng nhíp đưa nó lại gần cho vị khách kia xem. Khoảnh khắc khiến nữ nhân viên sợ hãi nhưng cô không dám cúi xuống nhặt kim cương lên, đành phải nhờ người đàn ông nhặt giúp. Tiểu Lý quan sát “không chớp mắt” từng cử chỉ của vị khách, đến khi kim cương đặt trước tầm mắt cô mới dám thở phào nhẹ nhõm.

  Lúc này vị khách mặc đồ thể thao bước đến yêu cầu Tiểu Lý cho xem một đôi hoa tai. Trong khi người đàn ông trung niên mặc vest lại cho biết sẽ qua ngân hàng rút tiền và trở lại lấy hàng. Tiểu Lý cất kim cương trở lại két sắt rồi mới tư vấn cho vị khách còn lại nhưng người này có vẻ không hài lòng nên rời đi ngay.

  Kim CươNg 1,3 Tỷ đồNg Bị TráO Ngay TrướC MặT, NhâN ViêN VẫN KhẳNg địNh ChưA TừNg RờI MắT: CảNh SáT VàO CuộC, PháT HiệN Thủ đOạN Tinh Vi - ẢNh 2.

  Hai vị khách xuất hiện trong cửa hàng trang sức

  Thế nhưng mãi đến chiều Tiểu Lý vẫn không thấy vị khách mặc vest lúc trưa quay lại. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, nữ nhân viên đem viên kim cương ra cân, kết quả khiến Tiểu Lý toát mồ hôi lạnh. Dù viên kim cương bên ngoài dường như không có vấn đề gì nhưng trọng lượng hoàn toàn khác với con số trên báo cáo giám định, nghĩa là kim cương đã bị đánh tráo.

  Chiêu thức tinh vi bị vạch trần

  Nữ nhân viên Tiểu Lý ngay lập tức báo cảnh sát Trung Quốc đến cửa hàng để điều tra. Cảnh sát theo dõi từng khung hình ghi lại từ camera cửa tiệm vàng, từ lúc viên kim cương rơi xuống cho đến khi 2 vị khách rời đi nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Tiểu Lý cũng cho biết cô không dám rời mắt một giây khỏi viên đá quý này nên hoàn toàn không có chuyện bị tráo nhanh chóng như vậy.

  Cảnh sát quyết định xem lại camera một lần nữa, lần này họ mới nhận ra chỉ một tích tắc Tiểu Lý mất cảnh giác không quan sát viên kim cương, đó là khi vị khách áo trắng gọi cô để yêu cầu xem đôi hoa tai. Người đàn ông áo vest nhặt khi đó nhặt kim cương bằng tay phải nhưng lại dùng tay trái đặt một viên đá khác lên khay. Thì ra quá trình tráo đá quý không diễn ra vào khoảnh khắc viên kim cương rơi xuống mà có sự “hợp tác” của vị khách còn lại mới diễn ra trót lọt.

  Kim CươNg 1,3 Tỷ đồNg Bị TráO Ngay TrướC MặT, NhâN ViêN VẫN KhẳNg địNh ChưA TừNg RờI MắT: CảNh SáT VàO CuộC, PháT HiệN Thủ đOạN Tinh Vi - ẢNh 3.

  Ảnh minh hoạ

  Sau khi xác định 2 nghi phạm này, cảnh sát nhanh chóng khoanh vùng và truy bắt thành công các đối tượng. Hai nghi phạm Trung Quốc là Lý Nhân Lâm (người mặc vest) và Vạn Diệu Long (người mặc bộ đồ thể thao) thừa nhận đã lên kế hoạch từ trước, cải trang thành những người thành đạt để nhân viên không đề phòng và tiến hành rất nhiều vụ cướp tại các cửa tiệm trang sức khắp cả nước với thủ đoạn tương tự.

  Chúng thường đến cửa hàng trước 1 ngày để quan sát viên kim cương muốn trộm, sau đó làm giả lại bằng đá zircon rồi trở lại vào hôm sau, phối hợp đánh lạc hướng nhân viên nhằm tráo đá quý.

  Việc Tiểu Lý làm rơi viên kim cương nằm ngoài dự kiến của 2 tên này, Lý Nhân Lâm biết nữ nhân viên theo dõi nhất cử nhất động của mình nên không dám manh động. Trong khi đó tên đồng bọn Vạn Diệu Long lặng lẽ quan sát sự việc, tìm cách thu hút sự chú ý trong phút chốc để Lý Nhân Lâm nhanh chóng thực hiện thủ đoạn tráo thật giả tinh vi.

  Kim CươNg 1,3 Tỷ đồNg Bị TráO Ngay TrướC MặT, NhâN ViêN VẫN KhẳNg địNh ChưA TừNg RờI MắT: CảNh SáT VàO CuộC, PháT HiệN Thủ đOạN Tinh Vi - ẢNh 4.

  Tội phạm trộm cắp tài sản Lý Nhân Lâm

  Cuối cùng Lý Nhân Lâm và Vạn Diệu Long bị kết án 12 năm tù. Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho những cửa tiệm kinh doanh đá quá và kể từ đó, họ đã ngày càng sở hữu những biện pháp đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn để tránh mất đi tài sản một cách đáng tiếc.

  Theo Toutiao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *