547D81D916 Jpeg

Vụ sai phạm hàng tỷ đồng tại trường Chính trị Đắk Lắk: Hiệu trưởng bỏ 231 triệu đồng tiền túi khắc phục chi sai

Theo báo Dân Việt, ngày 18/12, ông Nguyễn Thành Dũng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ việc bị mất cắp hơn 500 triệu đồng tại trường. Đối với những sai phạm tại trường mà Sở Tài chính đã chỉ ra, nhà trường đang tiến hành khắc phục.

Liên quan đến các sai phạm trên, chúng tôi đang chỉ đạo các đơn vị triển khai khắc phục. Riêng nội dung chi 231 triệu đồng để thanh toán tiền thuê đơn vị kiểm toán độc lập chưa đúng quy định, cá nhân tôi đã bỏ tiền túi ra nộp vào ngân sách để khắc phục “, ông Dũng nói.

Vụ Sai PhạM HàNg Tỷ đồNg TạI TrườNg ChíNh Trị ĐắK LắK: HiệU TrưởNg Bỏ 231 TriệU đồNg TiềN TúI KhắC PhụC Chi Sai - ẢNh 1.

Trước đó, vào tháng 11, báo Người Lao Động đưa tin, Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận kiểm tra, chỉ ra 18 nội dung sai phạm, vi phạm trong công tác tài chính giai đoạn 2017-2022 tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk.

Qua đó, giai đoạn trên, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk có dấu hiệu thất thoát, thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ đồng. Các năm 2017 và 2022, trường xây dựng dự toán không chính xác, dẫn đến ngân sách nhà nước cấp thừa quỹ tiền lương cho trường hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ năm 2017 đến 2022, các khoản nhà trường phải tiếp tục thu là hơn 4 tỉ đồng. Trong đó, nguồn thu học phí và dịch vụ hơn 3 tỷ đồng, nguồn quản lý phí hơn 907 triệu đồng.

Do đó, Sở Tài chính Đắk Lắk kiến nghị Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk khắc phục, thu hồi hơn 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường cần rà soát lại khoản phụ cấp đứng lớp, các khoản phải thu, phải trả cho giảng viên, cán bộ, viên chức để thu hồi và thực hiện chi trả, thanh toán đúng chế độ quy định.

Với nhiều sai phạm, Sở Tài chính đề nghị Trường Chính trị tỉnh tổ chức họp, kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân có liên quan đến sai phạm. Chấn chỉnh, khắc phục thực hiện nghiêm túc các kiến nghị mà Sở đã nêu, báo Dâm Trí thông tin.

Như đã đưa tin trước đó, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an phục hồi điều tra vụ mất trộm hơn 500 triệu đồng xảy ra tại trường 5 năm trước.

Qua kiểm tra công tác quản lý tài chính, Sở Tài chính đã phát hiện có dấu hiệu thất thoát hàng trăm triệu đồng sau khi đối chiếu chứng từ của vụ mất trộm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *