2C6C4Fbeed Jpeg

Tỷ phú rao bán biệt thự hơn 10 năm, hạ giá 50% lại còn tặng thêm quà nhưng chật vật mãi không có người mua

  9 phòng ngủ, 15 phòng tắm đầy đủ tiện nghi, 4 phòng tắm nhỏ cùng gara chứa 14 ô tô. Dinh thự của tỷ phú Michael Jordan còn được trang bị nhiều tiện nghi xa hoa khác, nhưng vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

  Tưởng chừng với các đặc điểm như mức độ an ninh được nâng cao, sự riêng tư tuyệt vời và nội thất cao cấp, dinh thự sang trọng này sẽ sớm được sang tên. Nhưng sự thật lại ngược lại.

  Huyền thoại bóng rổ đã mua mảnh đất vào năm 1991. Việc xây dựng ngôi nhà lớn này được hoàn thành vào năm 1995, trong thời gian ông nghỉ thi đấu tại NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Bắc Mỹ) để theo đuổi sự nghiệp bóng chày.

  Dinh thự của tỷ phú Michael Jordan nhìn từ trên xuống. Ảnh: Supercar Blondie.

  Đến năm 2012, ông quyết định bán nơi ở của mình với giá niêm yết 29 triệu USD (gần 704 tỷ đồng). Ngay sau đó, nỗ lực bán không thành công đã khiến gia chủ giảm giá xuống còn 16 triệu USD (hơn 388 tỷ đồng).

  Mãi đến năm 2015, dinh thự mới được niêm yết với mức giá là 14.855.000 USD (hơn 360 tỷ đồng). Theo bài báo trên tờ Chicago Tribute, mức giá này được chọn vì tổng các chữ số cộng lại bằng số 23 – số áo đấu của Michael Jordan

  Đặc biệt, tỷ phú Michael Jordan vẫn phải trả 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng) tiền thuế bất động sản hàng năm.

  Tỷ Phú Rao BáN BiệT Thự HơN 10 NăM, Hạ Giá 50% LạI CòN TặNg ThêM Quà NhưNg ChậT VậT MãI KhôNg Có NgườI Mua - ẢNh 2.

  Cổng trước được trang trí với số 23. Ảnh: Zillow.

  Thậm chí, tỷ phú sinh năm 1963 còn tặng thêm một số món đồ cho người nào chịu xuống tiền, tậu về dinh thự rộng hơn 5.200 mét vuông.

  Nơi này là thiên đường của các triệu phú với sân tập golf riêng, một hồ bơi vô cực, rạp chiếu phim tại nhà khổng lồ và sân bóng rổ trong nhà do chính tỷ phú Michael Jordan sử dụng.

  Trang web đăng bán bất động sản mô tả dinh thự này bằng cụm từ: “Được trang bị mọi tiện nghi sang trọng bạn có thể hình dung ra. Đó là một tượng đài vật chất cho sự cống hiến không mệt mỏi và sự chăm chỉ của ông ấy”.

  Phần lớn đồ nội thất đều rất phong cách, bao gồm ghế dài bọc da sang trọng và máy pha cà phê espresso tích hợp. Một món đồ đáng chú ý là chiếc bàn Baghdad, trị giá gần 40.000 USD (khoảng 970,6 triệu đồng).

  Tỷ Phú Rao BáN BiệT Thự HơN 10 NăM, Hạ Giá 50% LạI CòN TặNg ThêM Quà NhưNg ChậT VậT MãI KhôNg Có NgườI Mua - ẢNh 3.

  Họa tiết trên mặt bàn được thiết kế dựa trên những con phố ở Baghdad, Iraq. Ảnh: Concierge Auctions.

  Tỷ Phú Rao BáN BiệT Thự HơN 10 NăM, Hạ Giá 50% LạI CòN TặNg ThêM Quà NhưNg ChậT VậT MãI KhôNg Có NgườI Mua - ẢNh 4.

  Sân bóng rổ trong nhà, do chính tỷ phú Michael Jordan sử dụng. Ảnh: Concierge Auctions.

  Song chính những cải tiến quá mức cùng vị trí của ngôi nhà đang khiến việc bán trở nên khó khăn, dù được tiếp thị rầm rộ trong những năm qua.

  Chẳng hạn, cổng trước đặc biệt được trang trí bằng số 23. Chủ đề thiết kế nội thất xoay quanh các bảng màu đồng, nâu và đen. Các yếu tố các còn có sự cá nhân hóa quá khác biệt của dinh thự, cùng sự liên kết với một nhân vật mang tính biểu tượng như Michael Jordan.

  Đáng chú ý nhất là chiến dịch từ 7 năm trước có một video tên “I Am”, sử dụng giọng lồng tiếng của tỷ phú Michael Jordan và chuyến tham quan dinh thự ấn tượng của ông.

  Video có 2,1 triệu lượt xem trên YouTube, khuyến khích người mua sở hữu khu thể thao và giải trí này. Ngay cả khi người bán nỗ lực tiếp thị bằng cách tặng kèm giày thể thao Air Jordan phiên bản giới hạn, căn nhà vẫn bị ngó lơ.

  Tỷ Phú Rao BáN BiệT Thự HơN 10 NăM, Hạ Giá 50% LạI CòN TặNg ThêM Quà NhưNg ChậT VậT MãI KhôNg Có NgườI Mua - ẢNh 5.

  Một căn phòng trong dinh thự xa hoa của tỷ phú Michael Jordan. Ảnh: Concierge Auctions.

  Tuy nhiên, tâm lý chung xung quanh việc không bán được đơn giản là mức giá quá cao so với khu vực xung quanh. Adam Rosenfeld (thuộc công ty khởi nghiệp bất động sản hạng sang Mercer Vine) cho biết, dinh thự cũng không nằm trong khu vực mà những người nổi tiếng giàu có đang tìm nhà.

  Tuy nhiên, người mua không cần lo lắng chuyện ngôi nhà bị mục nát trong khi vẫn chưa bán được. Bởi tỷ phú Michael Jordan đã thuê những nhân viên chăm sóc để nơi ở này luôn trông như mới.

  Kể từ khi rao bán nhà ở Chicago, tỷ phú Michael Jordan đã mua một nhà ven hồ ở Bắc Carolina trong một cộng đồng có sân golf. Ông đã bỏ ra 2,8 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) để sở hữu bất động sản, sau khi được niêm yết với giá 4 triệu USD (hơn 97 tỷ đồng).

  Tỷ Phú Rao BáN BiệT Thự HơN 10 NăM, Hạ Giá 50% LạI CòN TặNg ThêM Quà NhưNg ChậT VậT MãI KhôNg Có NgườI Mua - ẢNh 6.

  Một trong 9 phòng ngủ tại dinh thự. Ảnh: Concierge Auctions.

  Ông cũng mua căn nhà ở Jupiter, Florida với giá 4,8 triệu USD (hơn 116 tỷ đồng) vào năm 2013 và chi 7,6 triệu USD (hơn 184 tỷ đồng) để cải tạo. Cựu ngôi sao bóng rổ còn sở hữu một căn hộ ở trung tâm thành phố Charlotte (Bắc Carolina), nơi có giá dao động 1,5-3,5 triệu USD (36-85 tỷ đồng).

  Gần đây nhất, ông đã rao bán căn nhà rộng gần 1.000 mét vuông ở thành phố Park (Utah, Mỹ) với giá 7,5 triệu USD (hơn 171 tỷ đồng). Các chuyên gia cho rằng nơi này sẽ bán được nhanh hơn khu phức hợp Chicago.

  Với khối tài sản trị giá 3 tỷ USD (theo Forbes, tương đương 72.720 tỷ đồng), Michael Jordan có đủ khả năng để chờ đợi người chủ phù hợp đến khai thác mỏ Chicago cũ của mình.

  Theo Supercar Blondie

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *