4F7962F111 Jpeg

Trường học ở Phú Yên tặng tiền cho học sinh tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11, ông Huỳnh Tấn Châu – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, cho biết: Trường này đã tặng cho 950 học sinh với mỗi em 50.000 đồng để liên hoan nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổng số tiền này được trích từ nguồn xã hội hóa và của những cựu học sinh hỗ trợ trường.

TrườNg HọC ở Phú YêN TặNg TiềN Cho HọC Sinh Tổ ChứC NgàY Nhà GiáO ViệT Nam - ẢNh 1.

Học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh rất bất ngờ khi nhận được quà của trường.

Cụ thể, số tiền trên được trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh chuyển về từng lớp, sau đó các em học sinh đã tổ chức liên hoan với các giáo viên của mình vào ngày 18/11 vừa qua. Nhiều học sinh của trường rất bất ngờ khi nhận món quà của nhà trường để tổ chức liên hoan.

“Lần đầu tiên em nhận được tiền của trường để liên hoan với thầy cô trong ngày này, chúng em đã đã mua bánh kẹo, trà sữa để cùng vui với thầy cô. Trường đã làm chúng em rất bất ngờ với món quà này và khiến em thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học cùng thầy cô của mình”, một nữ sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tâm sự.

TrườNg HọC ở Phú YêN TặNg TiềN Cho HọC Sinh Tổ ChứC NgàY Nhà GiáO ViệT Nam - ẢNh 2.

Học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tổ chức ngày 20/11 cho thầy cô từ kinh phí của trường trao tặng. Ảnh: H.T.C.

Ông Huỳnh Tấn Châu – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, chia sẻ: Mỗi khi tới dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều phụ huynh, học sinh luôn nghĩ tới việc tặng quà cho thầy cô như một cách tri ân. Tuy nhiên, việc đó nhiều khi trở thành áp lực vô hình với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, lãnh đạo trường đã nhiều lần tổ chức bàn bạc với ban giám hiệu tặng quà lại cho học sinh nhân dịp này và được mọi người đồng thuận.

Sau khi ban giám hiệu thống nhất, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh quyết định trích một khoản từ nguồn quỹ xã hội hóa của trường để tặng mỗi học sinh 50.000 đồng nhân dịp ngày 20/11. “Là người có nhiều năm trong ngành giáo dục và cũng trên vai trò quản lý, tôi cũng như các đồng nghiệp của mình không còn suy nghĩ nhận quà những ngày này nữa. Với chúng tôi, học sinh chăm ngoan, học giỏi đó là món quà lớn nhất”, ông Châu nói.

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh là nơi đào tạo nhiều học sinh giỏi cho tỉnh Phú Yên. Tại đây, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được miễn học phí, hỗ trợ đóng bảo hiểm từ nguồn quỹ xã hội hóa. Ngoài tặng quà cho học sinh, trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh còn trao học bổng cho 51 học sinh lọt vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *