383Dc73625 Jpeg

Lui về hậu phương chăm lo gia đình, bà mẹ trẻ vẫn kiếm thêm thu nhập nhờ đam mê đặc biệt

Sau khi sinh, không ít người mẹ chấp nhận lui về hậu phương, trở thành bà mẹ toàn thời gian để có thể dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Tuy vậy, lựa chọn này khiến không ít chị em mất đi công việc yêu thích, thu nhập bị ảnh hưởng khá nhiều. Đây cũng là lo lắng của rất nhiều người mẹ đang có con nhỏ.

Chị Quỳnh Phương (sống tại Long Biên, Hà Nội) hiện là mẹ của 2 em bé. Sau khi lập gia đình và sinh con, vì nhiều lý do mà chị Phương quyết định , vun vén tổ ấm nhỏ của mình. Trước đây khi còn là sinh viên, chị Phương đã có niềm đam mê với các quà tặng handmade, bà mẹ trẻ luôn tự tay mò mẫm, tìm tòi và tự làm những sản phẩm cho chồng cùng các con.

Tình yêu với đan móc được nhen nhóm dần. Trong lúc con cái đi học, chị Phương dành thêm thời gian để học hỏi, tự tay làm các sản phẩm xinh yêu. Ban đầu chị làm cho các con, sau đó làm được nhiều hơn thì chị tặng cho các chương trình từ thiện, các bé mắc bệnh hiểm nghèo. Và dần dần, khả năng đan lát, thêu thùa của bà mẹ 2 con được biết tới nhiều hơn.

“Mỗi sản phẩm tuỳ vào độ phức tạp sẽ tốn thời gian khác nhau. Như móc thú bông cỡ nhỏ chỉ mất 3-4 tiếng/ sản phẩm. Móc búp bê cầu kỳ cả quần áo giày dép các thứ thì mất từ 20-24 tiếng/ sản phẩm. Vì con còn nhỏ, thời gian đưa đón con chiếm khá nhiều thời gian nên nghề này rất cơ động và phù hợp với mình. Vừa có thời gian chăm lo gia đình, vừa có thêm thu nhập giúp chồng lo cho 2 con.

Các bé nhà mình là bé trai nên chỉ có bạn nhỏ 5 tuổi vẫn còn thích chơi gấu mẹ móc thôi. Ngày nào cũng ôm em thỏ ngủ và mang em đi học cùng. Trong nhà mình thường có rất nhiều thú bông nhưng bạn nhỏ chỉ chơi 2-3 con. Mình có tặng 1 số ít cho các chương trình từ thiện và các em bé không may có hoàn cảnh khó khăn nữa.

Và rồi cũng đến 1 ngày có người hỏi mua sản phẩm của mình. Mình không đặt nặng vấn đề kinh doanh nên luôn cẩn thận chỉn chu với từng tác phẩm. Bản thân ít khi đăng bài bán hàng vì thường 2, 3 ngày mới làm được 1 sản phẩm và cũng không kịp trả những đơn đã đặt. Mình vẫn làm vì đam mê và vẫn tin sẽ có những người luôn hiểu và trân trọng giá trị của sản phẩm handmade”, chị Phương tâm sự.

Bà mẹ trẻ rất thích làm các loại búp bê, tất cả sản phẩm đều làm từ len Catania và Catona nhập khẩu màu siêu ngọt, siêu yêu. Nhìn những sản phẩm được sáng tạo bởi bàn tay khéo léo của bà mẹ 2 con mà ai cũng thích thú, khen ngợi không ngừng. Không chỉ may vá mà chị Phương cũng rất giỏi nấu ăn, làm các món đồ cho gia đình và bạn bè.

Lui Về HậU PhươNg ChăM Lo Gia đìNh, Mẹ Hà NộI VẫN KiếM ThêM Thu NhậP Nhờ đAm Mê đặC BiệT - ẢNh 4.

Tổ ấm nhỏ của gia đình chị Phương.

Qua câu chuyện này, chị Phương muốn gửi lời nhắn nhủ đến những bà mẹ toàn thời gian rằng hãy luôn là một người mẹ sống tích cực, hạnh phúc. Hành trình chăm con không mấy dễ dàng nhưng khi đã lựa chọn, các mẹ hãy sống hết mình với gia đình, con cái. Nếu có ước mơ, các mẹ hãy biến nó trở thành động lực, mục tiêu và biết đâu sẽ tạo ra thu nhập giúp đỡ cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *