06D11F31E1 Jpeg

Trúng số nên giấu vợ hiện tại để mua nhà cho vợ cũ và cái kết đắng

  Những ông chồng tẩu tán tiền trúng số

  Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, một người đàn ông họ Châu đến từ Chiết Giang (Trung Quốc) đã bị tòa án yêu cầu bồi thường đến 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng) cho vợ.

  Theo đó, vào năm 2021, anh Châu trúng thưởng 10 triệu NDT (34 tỷ đồng) do chơi vé số. Trừ tất cả mọi chi phí, anh cầm về tay hơn 8 triệu NDT (hơn 27 tỷ đồng). Thay vì thông báo chuyện này cho vợ là cô Lâm, anh Châu đã giấu giếm tất cả và tìm cách tẩu tán số tiền.

  Anh chuyển 2 triệu NDT (hơn 6 tỷ) nhờ chị gái cầm giúp và thậm chí còn chi 700 nghìn NDT (hơn 2,4 tỷ đồng) mua nhà cho vợ cũ.

  Tuy vậy, “giấy không gói được lửa”, toàn bộ những hành động của anh Châu sau đó đã bị cô Lâm phát hiện. Người vợ tức giận, ngay lập tức đệ đơn ly hôn. Cô Lâm thẳng thắn nói rằng mong muốn được nhận 50% phần thưởng mà chồng đạt được. Bên cạnh đó, cô còn yêu cầu được đền bù 2/3 số tiền mà chồng đã cho chị gái chồng cùng vợ cũ.

  Tòa án sau đó đã phán quyết rằng phần thưởng của ông Châu được tính như tài sản chung của vợ chồng. Bởi vậy, yêu cầu bồi thường của bà Lâm đã được chấp nhận.

  Đôi khi những tờ vé số trúng thưởng nói lên nhân cách con người.

  Không chỉ ở Trung Quốc mà tại Anh cũng từng có người muốn tẩu tán tiền trúng số. Theo đó, người này đã trúng được 11 triệu Bảng (hơn 340 tỷ đồng) xổ số và quyết định chuyển khoản cho mẹ mình. Anh trúng số vào năm 2015, đến năm 2018 thì đã chuyển được phần lớn số tiền qua cho mẹ nên mới quyết định đâm đơn ly hôn.

  Sau khi ra tòa, tòa án đã phong tỏa tài sản của anh ta cho đến khi xử lý xong thủ tục ly hôn. Người vợ sau đó đã được chuyển 4,8 triệu Bảng (hơn 148 tỷ đồng) tiền bồi thường ly hôn bất chấp việc chồng đã cố tẩu tán tài sản.

  Đúng là đồng hành với nhau khi nghèo thì dễ nhưng giàu lên nhanh chóng thì thật khó biết được lòng người.

  Đừng để đồng tiền khiến người ta định nghĩa lại nhân cách!

  Trong cuộc sống có không ít câu chuyện như vậy, “khi bình yên người ta quên đi lời thề trong gió bão”, cuộc sống tiền tài ập đến nhanh chóng thì cách hành xử của mỗi người lại khác nhau.

  Người ta nói rằng vợ chồng là những người thân thiết nhất, có thể đồng cam cộng khổ, cùng nhau xây dựng cuộc sống và hôn nhân. Sự xây dựng đó bao gồm cả việc tích cóp kinh tế, đồng hành với nhau. Tuy nhiên, nhiều người lại quên đi công sức của bạn đời, ích kỷ chỉ biết cho bản thân khi có món lợi lớn ập đến.

  Tiền bạc là một thước đo cho nhân cách con người. Không tiền thì sống yên ổn mà nhiều tiền đôi khi người ta sẽ đổi thay một cách chóng mặt. Thậm chí sự thay đổi đó theo chiều hướng tệ hại, thể hiện sự bạc bẽo cho nhân cách một con người.

  TrúNg Số NêN GiấU Vợ HiệN TạI để Mua Nhà Cho Vợ Cũ Và CáI KếT đắNg- ẢNh 2.

  Ảnh minh họa.

  Trong hôn nhân, chuyện tiền bạc cực kỳ nhạy cảm và ảnh hưởng đến nhiều thứ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đưa ra lời khuyên phải thành thật về kinh tế trong hôn nhân. Nó là thể hiện cho sự tôn trọng, coi trọng người bạn đời và coi trọng chính cuộc hôn nhân của bạn.

  Khi độc thân, bạn có tiền muốn chi tiêu thế nào đó là quyền của bạn. Tuy nhiên khi cả hai đã kết hôn, tài sản sẽ là của chung thì bất cứ quyết định nào cũng nên được bàn bạc, thông qua từ cả hai phía.

  Trong hai câu chuyện trên, người chồng không chỉ coi thường, kém tôn trọng mà thậm chí chẳng hề coi vợ ra gì, có sẵn ý nghĩ ly hôn khi có ngay khoản tiền lớn trúng số. Đến khi nắm trong tay số tiền lớn thì với họ, hôn nhân chẳng còn mấy giá trị nữa nên mới bỏ qua vợ, nhờ người khác cầm tiền với mục đích chấm dứt hôn nhân sau khi đã thành công.

  Bởi vậy mới nói, đôi khi tiền bạc lại là thước đo của lòng người. Ngay cả trong hôn nhân cũng vậy, tình nghĩa vợ chồng còn chẳng bằng tiền bạc. Bởi vậy các cặp đôi hãy cư xử thông minh với đồng tiền, đừng để người khác phải xem xét lại nhân cách rồi lên tiếng chỉ trích.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *