2A6Fe61830 Jpeg

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen do “nữ tướng” cầm đầu ở Hoà Bình

Cụ thể, ngày 18/12, Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, trong đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, Công an các huyện, thành phố đã tiến hành đấu tranh triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

TriệT Phá ổ NhóM TíN DụNg đEn Do &Amp;Quot;Nữ TướNg&Amp;Quot; CầM đầU ở Hoà BìNh - ẢNh 1.

Nguyễn Thị Hà (Hà “đê”) có hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Ảnh:

Một trong những đối tượng nổi lên là Mẫn Hoài Nam (hay Nam “Bắc”) ở huyện Lạc Thủy, người núp bóng kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính để hoạt động “tín dụng đen, bốc họ”. Đồng hành với Nam có Đinh Trọng Tuấn (Tuấn “gấu”) giúp việc viết giấy mua bán tài sản, thực hiện các thủ đoạn cầm cố tài sản dưới hình thức hợp đồng vay tiền trá hình thế chấp nhà đất, ô tô, xe máy, với lãi suất cao từ 3.000đ – 7.000đ/1 triệu/ngày.

Hợp đồng vay tiền không thể hiện lãi suất cụ thể. Nếu vay thế chấp bằng tài sản thì các đối tượng cho vay dưới dạng viết giấy mua bán các tài sản thế chấp nhằm che giấu thủ đoạn cho vay nặng lãi. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan và triệt phá hoạt động của ổ nhóm này.

Ngoài ra, còn có đối tượng Mẫn Hoàng Nam đã cho 80 người vay khoảng 600 triệu đồng từ đầu năm 2022 đến nay, với lãi suất cao và số tiền thu lời bất chính khoảng 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong ngày đầu tiên của chiến dịch trấn áp, Công an tỉnh Hoà Bình đã xác định Nguyễn Thị Hà (Hà “đê”) có hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Hà cho vay với lãi suất từ 5000 đồng- 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày, vượt quy định của Bộ Luật dân sự nhiều lần.

Đối tượng này đã bị bắt giữ và khám xét nơi ở, cơ quan chức năng thu giữ một số tài sản và tài liệu chứng minh hoạt động của Hà. Hà đã hoạt động cho vay từ năm 2016, với khoảng 30 người vay và số tiền vay lên đến 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *