Fbb79De931 Jpeg

Thực phẩm “calo âm” càng ăn nhiều càng đốt calo là gì? HLV dinh dưỡng tiết lộ đâu mới là món giúp giảm cân thành công

Hãy học cách chọn thực phẩm chứa nhiều "calo âm" để ăn và bạn thực sự sẽ không tăng cân.

Ăn loại thực phẩm nào có thể giảm cân là điều mà những người đang cố gắng tiêu hao mỡ muốn biết. Có tin đồn rằng có những loại thực phẩm chứa “calo âm” khi ăn vào sẽ không bổ sung quá nhiều calo mà còn khiến cơ thể phải tiêu hao nhiều calo hơn để tiêu thụ nó.

Điều này khiến nhiều người muốn giảm cân nghe xong thật sự muốn thử. Nhưng chính xác thực phẩm chứa “calo âm” là gì và có thật sự hiệu quả?

Thực phẩm chứa “calo âm” là gì, có giúp giảm cân không?

Thực phẩm chứa “calo âm” là thực phẩm cung cấp ít calo hơn năng lượng mà cơ thể cần cho quá trình tiêu hóa và hấp thu nó. Ví dụ như một cốc táo cung cấp 53 calo nhưng cơ thể có sẽ cần dùng năng lượng nhiều hơn gấp đôi con số 53 đó để tiêu thụ được hết quả táo. Do đó, nhiều người tin rằng thực phẩm “calo âm” sẽ giúp họ tiêu hao nhiều chất béo hơn.

Tuy nhiên, thực tế bạn không thể giảm cân bằng cách ăn loại thực phẩm này. Quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể con người chỉ chiếm 10% năng lượng tiêu thụ, ít hơn rất nhiều so với lượng sẽ được hấp thụ. Và trên thế giới không có loại thực phẩm nào có thể khiến bạn giảm cân, ngoại trừ những viên thuốc giảm cân có thể khiến tính mạng của bạn gặp nguy hiểm.

Dữ liệu nước ngoài cho thấy các nhà khoa học vẫn chưa trực tiếp xác nhận rằng sau khi tiêu hóa, có loại thức ăn nào thực sự có thể tốn nhiều calo của cơ thể để tiêu thụ hơn mức thực phẩm đó cung cấp.

Fbb79De931

Ad8C69Abe1

Nhiều người cho rằng ăn thực phẩm chứa “calo âm” sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với lượng calo hấp thụ nên giúp giảm cân. (Ảnh minh họa)

Mặc dù chưa tìm thấy những thực phẩm có lượng “calo âm” giúp bạn giảm cân nhưng có loại chứa rất ít calo mà lại bổ dưỡng, có hiệu quả trong việc giảm tổng lượng calo tiêu thụ. Điều chúng ta phải làm không phải là ăn nhiều hơn để giảm cân mà là dùng những loại trái cây, rau quả này để thay thế những thực phẩm có hàm lượng calo cao khác.

Những thực phẩm ít calo và nhiều chất xơ này không chỉ làm giảm đáng kể tổng lượng calo trong thức ăn mà còn cung cấp vitamin, chất xơ, đồng thời không gây khó chịu khi ăn. Do đó, bạn cũng có thể coi chúng có tác dụng như thực phẩm “calo âm”.

Huấn luyện viên dinh dưỡng, biên tập viên của tạp chí Cosmopolitant ở Đài Loan, Tchata Lu gợi ý những thực phẩm có “calo âm”:

– Cần tây: 14 calo mỗi cốc (100 gam);

– Cà rốt: 52 calo mỗi cốc (130 gam);

– Rau diếp: 5 calo mỗi cốc (35 gam);

– Súp lơ: 31 calo mỗi cốc (90 gam);

– Bưởi: 69 calo mỗi cốc (230 gam);

– Cà chua: 32 calo mỗi cốc (180 gam);

42465C1Efa

Không có thực phẩm “calo âm” giống như tin đồn mô tả nhưng có những thực phẩm chứa lượng calo rất thấp. (Ảnh minh họa)

– Dưa chuột: 8 calo mỗi cốc (50 gam);

– Dưa hấu: 46 calo mỗi cốc (150 gam);

– Táo: 53 calo mỗi cốc (110 gam);

– Cải xoăn: 7 calo mỗi cốc (20 gam);

– Quả việt quất: 84 calo mỗi cốc (150 gam);

– Đậu phộng: 58 calo mỗi cốc (75 gam);

– Quả mâm xôi: 64 calo mỗi cốc (125 gam);

– Rau bina: 7 calo mỗi cốc (30 gam).

Ăn thực phẩm chứa ít calo thế nào cho đúng?

8843510150

Nên chọn thực phẩm ít calo để thay thế những thực phẩm có lượng calo cao. (Ảnh minh họa)

Như đã nói ở trên, phương pháp tiêu thụ thực phẩm “calo âm” là thay thế, không phải bổ sung. Ví dụ nếu hôm nay bạn muốn ăn bít tết, bạn có thể thay 1/3 lượng thịt bò sang rau thay vì ăn nguyên một phần bít tết rồi mới ăn thêm rau và trái cây.

Tóm lại nếu muốn giảm cân, bạn nên cố gắng tiêu thụ lượng calo ít hơn so với lượng calo mà cơ thể cần đốt cháy. Bằng cách tiêu thụ những thực phẩm “calo âm” trên, bạn sẽ giảm được phần lớn calo hấp thụ mà vẫn đủ chất và no bụng.

1701763184 198 Local
6 mẹo để "ngồi không" mà hiệu quả giảm cân kéo dài cả tháng, mỡ đốt cháy liên tục
Những thói quen này là những cách dễ dàng để đốt cháy calo trong mùa đông.
Bấm xem >>

Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *