39002A62Ae Jpeg

Thứ mọc ở độ cao hơn 2000m chưa ai trồng được là “thuốc chống ung thư tự nhiên”, kéo dài tuổi thọ hiệu quả: Ở Việt Nam bán 30 triệu/kg

  Trong thế giới các loại nấm, Tùng Nhung là loại nấm được xếp vào nhóm quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất. Loại nấm này có tên khoa học là tricholoma matsutake, có thân trắng, nón nấm màu nâu, sinh trưởng mạnh trong môi trường có khí hậu giá lạnh, có mây mù, tuyết, ở độ cao 2500m so với mực nước biển.

  Không giống những loại nấm khác mọc lên từ đất hoặc thân gỗ, nấm Tùng Nhung chỉ có thể mọc lên từ những rễ cây thông còn sống. Chúng tạo khuẩn ở rễ và lấy chất dinh dưỡng từ rễ loại cây này để trưởng thành. Những khu vực được mệnh danh là “thánh địa” của loại nấm quý này là Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tại Việt Nam cũng xuất hiện loại nấm này, nhưng chỉ ở một số vùng cao phía Bắc.

  Với số số lượng ít và đặc tính không thể trồng công nghiệp hay nhân tạo, nấm Tùng Nhung rất quý hiếm, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được loại nấm này. Cũng vì thế mà chúng có giá rất đắt đỏ, được mệnh danh là loại thực phẩm “đắt hơn vàng”. Ở Việt Nam, giá loại nấm này dao động 25 – 30 triệu đồng/kg tùy thời điểm. Thậm chí, hàng “tuyển” có giá lên tới 45 triệu đồng/kg.

  Không chỉ là một món ăn ngon, nấm Tùng Nhung còn được nhiều người săn lùng vì có giá trị dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại nấm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe với dược tính vượt trội. Cụ thể, nấm Tùng Nhung chứa tới 18 loại axit amin, trong đó phải kể đến là vitamin B1, B2, E. Hàm lượng protein, chất xơ và vi khoáng trong nấm cũng rất cao. Các hoạt chất chứa trong nấm có khả hỗ trợ, chữa trị một số căn bệnh nguy hiểm.

  Dưới đây là một số công dụng nổi trội của nấm Tùng Nhung với sức khỏe:

  1. Ngăn ngừa ung thư

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm Tùng Nhung có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư hiệu quả. Loại nấm này đã được chứng minh có khả năng chống lại các tế bào di căn ác tính và bảo vệ sức khỏe người bệnh sau những đợt hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, loại nấm này còn giúp giảm mức độ đau đớn cho bệnh nhân ung thư.

  Thứ MọC ở độ Cao HơN 2000M ChưA Ai TrồNg đượC Là &Amp;Quot;ThuốC ChốNg Ung Thư Tự NhiêN&Amp;Quot;, KéO DàI TuổI Thọ HiệU Quả: Ở ViệT Nam BáN 30 TriệU/Kg - ẢNh 2.

  Theo một trang website về dinh dưỡng của Nhật Bản thì nấm Tùng Nhung là một trong những vị thuốc trường thọ, có tác dụng tái tạo tế bào, ngừa và triệt tiêu các tế bào ung thư.

  2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

  Không chỉ ngăn ngừa ung thư, nấm Tùng Nhung được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch tiểu đường thành phần chủ yếu của loại nấm này là chất xơ và các loại vitamin. Theo đó, những hợp chất này giúp giảm thiểu cholesterol, đồng thời bảo vệ thành mạch máu, ổn định áp, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim.

  Đặc biệt, việc ăn nấm Tùng Nhung thường xuyên còn giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, do tắc nghẽn mạch máu.

  3. Bồi bổ sức khỏe

  Thứ MọC ở độ Cao HơN 2000M ChưA Ai TrồNg đượC Là &Amp;Quot;ThuốC ChốNg Ung Thư Tự NhiêN&Amp;Quot;, KéO DàI TuổI Thọ HiệU Quả: Ở ViệT Nam BáN 30 TriệU/Kg - ẢNh 3.

  Nấm Tùng Nhung chứa 8 axit amin thiết yếu, lượng lớn vitamin B1, B2, C và PP. Đây là một trong những nguyên liệu làm món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và loại dược liệu đặc biệt có tác dụng kiện thân, có lợi cho đường ruột, giảm đau, ích khí, tiêu đờm, chống viêm, tẩy giun… Bên cạnh đó, ăn loại nấm này thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm đau nhức cho bệnh nhân ung thư/ tiểu đường, giúp trẻ em mau lớn, cứng cáp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *