89F8327B22 Jpeg

SCB đóng cửa thêm các phòng giao dịch tại Đà Nẵng, đã chấm dứt hoạt động 45 điểm giao dịch từ khi bị kiểm soát đặc biệt đến nay

  Scb đóNg CửA NhiềU PhòNg Giao DịCh TạI Đà NẵNg, đã ChấM DứT HoạT độNg 45 đIểM Giao DịCh Từ Khi Bị KiểM SoáT đặC BiệT - ẢNh 1.

  Ảnh minh họa

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo chấm dứt hoạt động 3 Phòng giao dịch tại Đà Nẵng. Cụ thể:

  Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Liên Chiểu – Chi nhánh Sông Hàn kể từ ngày 20/12, địa chỉ: Số 703 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

  Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Lê Duẩn – Chi nhánh Sông Hàn kể từ ngày 16/12, địa chỉ: Số 247 đường Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

  Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Núi Thành – Chi nhánh Đà Nẵng kể từ ngày 20/12, địa chỉ: Số 166 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

  Trước đó, SCB đã đóng cửa 2 Phòng giao dịch tại Hà Nội từ ngày 15/12 và 1 Phòng giao dịch tại Vũng Tàu từ ngày 12/12.

  Ngoài ra, SCB cũng đã chấm dứt hoạt động 6 phòng giao dịch tại TP HCM trong đầu tháng 12 và đóng cửa 21 phòng giao dịch tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An, TP HCM và Hà Nội trong tháng 10 và tháng 11.

  Thống kê từ website của SCB, từ khi bị kiểm soát đặc biệt đến nay, ngân hàng này đã thông báo đóng cửa tổng cộng 45 phòng giao dịch tại 9 tỉnh, thành phố là TP HCM (27 PGD), Hà Nội (7 PGD), Hải Phòng (1 PGD), Nghệ An (1 PGD), Bình Định (1 PGD), Đồng Nai (1 PGD), Đà Nẵng (4 PGD), Gia Lai (1 PGD), Long An (1 PGD), Vũng Tàu (1 PGD). Riêng từ đầu tháng 12 tới nay, SCB đã thông báo đóng cửa 11 PGD.

  Cách đây hơn 1 năm, ngày 15/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này. Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

  Ngân hàng Nhà nước cũng đã lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng SCB.

  Đại diện SCB cho biết, sau hơn 1 năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền.

  Đến nay, SCB vẫn liên tục nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo kịp thời, sát sao từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng để từng bước ổn định, xử lý các khó khăn, vướng mắc và tập trung xây dựng Đề án tái cơ cấu ngân hàng, hướng đến ổn định hoạt động ngân hàng và đưa SCB phát triển trong giai đoạn mới.

  Bên cạnh xử lý các vấn đề hiện hữu, ngân hàng này cũng đang đẩy mạnh tái cơ cấu mạng lưới hoạt động với việc đóng cửa phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành.

  Theo báo cáo điều tra của cơ quan công an, vào tháng 10/2022 – thời điểm trước khi bị kiểm soát đặc biệt, SCB có một hội sở chính ở TP HCM, 50 chi nhánh và 184 phòng giao dịch trên cả nước. Như vậy, sau khi đóng cửa 45 phòng giao dịch kể từ khi bị kiểm soát đặc biệt, Ngân hàng SCB hiện còn lại 139 phòng giao dịch trên cả nước trong khi vẫn giữ nguyên số chi nhánh ở mức 50.

  Cũng theo báo cáo điều tra của cơ quan công an, trên hệ thống sổ sách kế toán của Ngân hàng SCB thể hiện tổng số tiền huy động của người dân và vay của các cơ quan tổ chức khác tại thời điểm ngày 17/10/2022 (ngày khởi tố vụ án Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng) là 673.586 tỷ đồng, bao gồm: 511.262 tỷ đồng tiền gửi của khách hàng; 76.845 tỷ đồng phát hành giấy tờ có giá; 66.030 tỷ đồng vay NHNN; 12.693 tỷ đồng tiền gửi của các tổ chức tín dụng khác và 6.756 tỷ đồng vay các tổ chức tín dụng khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *