04C26Dad38 Jpeg

RongViet Invest 2023 khép lại mùa đầu tiên với thành công vượt mong đợi

  Với lợi nhuận ấn tượng chỉ sau 5 tuần đầu tư, bạn Trần Hoàng Thái, sinh viên năm 4 trường Đại học Mở TP. HCM đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 50.000.000 VNĐ. Cụ thể, thành tích của các thí sinh đạt giải cuộc thi RongViet Invest 2023 như sau:

  Bên cạnh các danh hiệu trên, Ban tổ chức còn trao 47 giải khuyến khích cho Top 3 sinh viên có hiệu quả đầu tư cao nhất tại từng trường Đại học, Cao đẳng tham gia cuộc thi.

  Rongviet Invest 2023 KhéP LạI MùA đầU TiêN VớI ThàNh CôNg VượT Mong đợI - ẢNh 2.

  Sinh viên Trần Hoàng Thái – Quán quân RongViet Invest 2023

  Điểm nổi bật của RongViet Invest là một cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế, thí sinh tự đầu tư trên nguồn vốn của mình với số tiền tối thiểu 2.000.000 VNĐ và tối đa 20.000.000 VNĐ, thông qua sự hướng dẫn, tư vấn từ các chuyên gia của Rồng Việt. Mục tiêu của cuộc thi là giúp sinh viên có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ, trau đồi bản lĩnh, kinh nghiệm để bước vào hành trình đầu tư, làm chủ tài chính cá nhân trong tương lai.

  Trước đó, các thí sinh còn trải qua phần thi kiến thức đầu tư được đánh giá là thử thách và yêu cầu hiểu biết chuyên sâu về kiến thức quản lý tài chính cá nhân, thị trường chứng khoán, chiến lược đầu tư chứng khoán, thông tin kinh tế xã hội… Kết quả, hai sinh viên đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành (TP. HCM) và ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) cùng đạt 56/60 điểm và đồng hạng nhất.

  Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, từ tháng 9/2023, hàng chục chương trình workshop về quản lý tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán và định hướng nghề nghiệp cũng được tổ chức tại 25 trường Đại học, Cao đẳng và thu hút gần 10.000 sinh viên tham gia. Các buổi workshop được xây dựng nội dung đa dạng và phù hợp với nhu cầu, năng lực của sinh viên tại từng trường. Trong đó, nhiều nội dung mang tính thực tiễn và ứng dụng cao như: các phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến, cách thức lựa chọn cổ phiếu, quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán, phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật…

  Rongviet Invest 2023 KhéP LạI MùA đầU TiêN VớI ThàNh CôNg VượT Mong đợI - ẢNh 3.

  Một workshop của RongViet Invest diễn ra tại Đại học HUTECH

  Ông Nguyễn Miên Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Rồng Việt phát biểu tổng kết tại lễ trao giải: “Mục tiêu của Rồng Việt khi thực hiện chương trình này nhằm tạo sân chơi cho sinh viên cả nước có cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp, đồng thời có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán. Chính nhờ những trải nghiệm thực tiễn đó, sinh viên – thế hệ nhà đầu tư mới – có thêm kiến thức, bản lĩnh và tăng cơ hội thành công trên hành trình đầu tư, tự chủ tài chính cá nhân trong tương lai. Đây cũng là một sứ mệnh của Rồng Việt đối với cộng đồng xã hội nhằm chung tay xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững và góp phần Kiến tạo tương lai thịnh vượng”.

  Rongviet Invest 2023 KhéP LạI MùA đầU TiêN VớI ThàNh CôNg VượT Mong đợI - ẢNh 4.

  Ông Nguyễn Miên Tuấn – Chủ tịch HĐQT Rồng Việt phát biểu tại lễ trao giải

  Tiến sĩ Bùi Hồng Điệp – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, Đại học Công thương TP. HCM chia sẻ: “Cuộc thi RongViet Invest 2023 đã trở thành một sân chơi thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên cả nước, khuyến khích sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và đầu tư, nghiên cứu nắm bắt thông tin thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình. Tham gia cuộc thi, các em đã có những trải nghiệm thực tế, học đi đôi với hành, nhờ thế củng cố thêm kiến thức chuyên môn mà nhà trường giảng dạy. Chúng tôi rất hoan nghênh, ủng hộ và hi vọng CTCP Chứng khoán Rồng Việt sẽ tiếp tục phát huy và duy trì cuộc thi, xây dựng sân chơi RongViet Invest ngày càng bài bản, quy mô và hấp dẫn cho sinh viên cả nước”.

  Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau mùa giải đầu tiên thành công vượt mong đợi, Rồng Việt sẽ phối hợp cùng các trường ĐH, CĐ trên cả nước để tiếp tục tổ chức cuộc thi trở thành một chương trình thường niên. Theo đó, RongViet Invest 2024 dự kiến sẽ có nhiều thay đổi mới về thể lệ và đối tượng tham dự, hướng đến trở thành một sân chơi thường niên đầy hấp dẫn, uy tín và chất lượng dành cho sinh viên, kết hợp đầy đủ giữa yếu tố học thuật và trải nghiệm đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *