Af729477A0 Png

Novaland “hé lộ” về bản hợp đồng 2.800 tỷ mua bán các sản phẩm của dự án NovaWorld Phan Thiết

Giá hiện tại
Thay đổi

  HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã chứng khoán: ) vừa thông qua Nghị quyết về việc sử dụng các bất động sản để bảo đảm Công TNHH Delta Valley Bình Thuận – công ty con của Novaland, sẽ thực hiện đúng điều khoản ký kết trong hợp đồng mua bán cho các sản phẩm của dự án NovaWorld Phan Thiết với tổng giá trị hợp đồng khoảng 2.800 tỷ đồng.

  Dự án NovaWorld Phan Thiết do Delta – Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 986,33ha, tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD. Dự án đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cập nhật mới nhất vào ngày 16/04/2019. Ngày 19/5 vừa qua, Novaland đã chính thức tái khởi động lại dự án và cùng các đối tác như MBBank, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC),… ký kết tài trợ và tái khởi động dự án.

  Vào đầu tháng 9/2023, HĐQT Novaland cũng đã thông qua việc thế chấp tài sản đảm bảo cho khoản vay trung và dài hạn tại MBBank với số tiền 1.500 tỷ đồng, Theo đó, bên đảm bảo là ba công ty con của Novaland, bao gồm Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư KM và CTCP Bất động sản Nova Lexington.

  Tài sản đảm bảo là toàn bộ phần vốn góp của Đầu tư KM và Nova Lexington tại Delta Valley – Bình Thuận cùng toàn bộ dự án, tài sản thuộc Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiết), cũng như các tài sản gắn liền với đất đang được hình thành, sẽ hình thành trong tương lai của dự án này.

  Trước đó vào tháng 7, Novaland cũng bổ sung tài sản tại dự án Phân khu 3 – Khu mini hotel dọc đường N25 thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết trên cho khoản vay tối đa 1.600 tỷ đồng tại MSB.

  Vào cuối tháng 5, bất động sản và quyền tài sản phát sinh Phân khu C thuộc tổ hợp dự án trên cũng được HĐQT Novaland phê duyệt dùng để bổ sung tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ của Novaland liên quan đến lô trái phiếu NVLB2123012 với giá trị 1.300 tỷ đồng.

  Trong thời gian gần đây, UBND tỉnh Bình Thuận và các cơ quan chức năng đã tích cực hỗ trợ Tập đoàn Novaland hoàn thiện các thủ tục pháp lý, từng bước tháo gỡ các vướng mắc nhằm tái triển khai dự án NovaWorld Phan Thiết.

  Tại Hội nghị tín dụng đối với bất động sản và phát triển nhà ở xã hội tổ chức vào ngày 13/11 vừa qua, ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết dự án NovaWorld Phan Thiết đã hoàn tất phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ các hạng mục cho cả dự án.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *