1A8735C832 Jpeg

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ

Bé gái bị bỏ rơi ở lề đường nhiều năm trước được người đàn ông độc thân nhận về nuôi. Sau bao nỗ lực, họ đã có một kết quả viên mãn, một gia đình hạnh phúc.

Mùa đông năm 1990, một người đàn ông độc thân tên Đặng Hòa Bình, 36 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) dậy sớm đi chợ bán khoai tây. Sau phiên chợ, Đặng Hòa Bình trở về nhà. Đến vùng núi trũng thì trời đã tối, tuyết lại rơi dày đặc.

Đang đi, Hòa Bình nghe thấy tiếng khóc của trẻ con vang lên. Anh nhìn quanh nhưng không có gì. Sau một cơn gió lạnh, tiếng khóc ấy lại vang lên khiến anh tò mò, đến gần hơn. Nhìn thấy ánh sáng lóe lên từ que diêm, bé gái nằm trong chiếc hộp nín khóc. Chiếc lưỡi nhỏ tím tái vì lạnh đang liếm môi trông rất đáng yêu.

1A8735C832

Ad8C69Abe1

Không còn thời gian suy nghĩ, anh bế đứa bé về nhà. Cha mẹ Hòa Bình vừa mừng vừa lo vì con trai chưa có vợ lại mang về một bé gái nhặt được bên đường. Gia đình vốn nghèo khó giờ phải nuôi thê một miệng ăn là chuyện không đơn giản. Họ sẽ phải sống thế nào?

08928Bf296

Để an ủi bố mẹ, Đặng Hòa Bình nói: “Chúng ta hãy nuôi bé gái này vài ngày xem sao, nhỡ có người đến nhận về”. Kết quả sau vài ngày, thậm chí vài tháng đều không có người đến nhận con. Lúc đó gia đình cũng quen với sự hiện diện của cô bé nên họ quyết định giữ cô bé ở lại nhà nuôi và đặt tên là Đặng Tuyết Phong.

Để nuôi Đặng Tuyết Phong, Đặng Hòa Bình làm việc chăm chỉ, kiếm tiền vất vả hơn. Anh nhận cô bé là con của mình. Nhìn con gái lớn lên từng ngày, anh cảm thấy rất vui. Khi Tuyết Phong đến tuổi đi học, anh đầu tư tiền bạc để mua đồ dùng học tập cho con, sáng tối đưa con đến trường.

Từ khi học cấp 1, Tuyết Phong đã có thành tích rất đáng nể, bằng khen treo đầy nhà. Sau nhiều năm làm việc vất vả, điều kiện sống của gia đình Đặng Hòa Bình cũng được cải thiện dần. Ở tuổi ngoài 40, nhiều bà mai muốn giới thiệu vợ cho anh nhưng anh đều từ chối. Anh muốn chuyên tâm nuôi con gái vì sợ người vợ mới sẽ không đối xử tốt với con gái nuôi của anh.

6F794339Ca

Hơn cả, gia đình Hòa Bình còn có một người em trai thiểu năng và cha mẹ già, sẽ khó có cô gái nào chấp nhận hoàn cảnh đó. Khi Tuyết Phong học cấp 2, ông bà nội mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời. Thấy bố vất vả, bé gái luôn mong muốn học thật giỏi, có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tuyết Phong mơ ước trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người. Năm 2010, Tuyết Phong được nhận vào trường Cao đẳng Y tế thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam. Đang lúc vui mừng thì cha nuôi đột nhiên lâm bệnh. Bệnh phổi của Đặng Hòa Bình ngày càng trầm trọng do làm việc quá sức trong thời gian dài. Nhưng ông giấu, không nói với con gái nuôi vì sợ ảnh hưởng tới kì thi của con.

Tuyết Phong đau khổ nắm lấy tay cha trong viện và nói sẽ không học đại học nữa. Lúc này cha nuôi nổi giận: “Cha nuôi con là mong con thành người, học hành đàng hoàng. Con nói không học thì cha biết phải làm sao?”. Nghe lời cha, Tuyết Phong vào trường đại học nhưng lúc nào cũng đau đáu lo cho sức khỏe của cha.

9B36978945

Khi đang theo học năm 2, Tuyết Phong nhận tin sốc. Một cặp vợ chồng làng bên đến quỳ gối trước mặt cha nuôi của cô, nói Tuyết Phong chính là con gái của họ. Họ vứt bỏ con gái bên đường vì không có điều kiện nuôi vả lại mong muốn nuôi một cậu con trai hơn. Giờ đây họ đã hiểu ra mọi chuyện và muốn đón con gái về, cũng hứa sẽ hỗ trợ tiền cấp dưỡng cho Đặng Hòa Bình.

0995E75D42

29A9A1D5A7

Đặng Hòa Bình ngớ người, không biết nên đối diện với chuyện này thế nào. Người thân của ông thấy vậy liền chạy ra đuổi hai người lạ đi. Vì lo lắng, Đặng Hòa Bình đổ bệnh. Nhìn người cha gầy gò ốm yếu của mình, Tuyết Phong vô cùng lo lắng.

Lúc đó, một chương trình truyền hình chia sẻ những câu chuyện khó khăn cảm động đã tìm đến cha con Đặng Tuyết Phong. Nhờ kết nối, năm 2013, câu chuyện của họ đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đặng Tuyết Phong không những được miễn học phí mà còn có được công việc trong khi đang theo học ở trường.

Ab171688D9

Trên sân khấu, cô khiến khán giả kinh ngạc với màn vũ đạo điêu luyện. Cha mẹ ruột của Tuyết Phong nhìn thấy con gái thì cảm thấy vô cùng ân hận. Họ vội đến nhà Trịnh Hòa Bình để nhận con một lần nữa. Tuy nhiên, dù họ có nói gì, Đặng Tuyết Phong vẫn luôn kiêu hãnh nói: “Tôi chỉ có một người cha, ông ấy là Đặng Hòa Bình”.

7A73Cbd460

Cha mẹ ruột của cô tức giận, không còn cách nào khác đành bỏ đi. Tuyết Phong trở thành một bác sĩ có tiếng, đã lập gia đình, sống với bố rất vui vẻ. Câu chuyện của cô sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen ngợi của độc giả. Gia đình họ có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

1A52Ef2725
Nhận nữ giúp việc làm con nuôi, người vợ sốc nặng khi thấy cảnh tượng trong phòng ngủ
Người vợ không ngờ rằng mình đã “nuôi ong tay áo” và còn bị chính chồng mình “cắm sừng”.
Bấm xem >>

Tin tức 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *