Ee8C96B6Fe Jpeg

Nghệ sĩ Vũ Linh Vương: Vợ con bỏ đi, sống đơn độc, không hộ khẩu, không giường ngủ, đau đớn vì tai biến

  Mới đây, tại chương trình Thương đời gạo chợ nước sông, nhóm nghệ sĩ Ngũ Long Du Ký đã tới thăm nhà nghệ sĩ cải lương Vũ Linh Vương.

  Được biết, nghệ sĩ Vũ Linh Vương từng hoạt động ở sân khấu cải lương và nổi tiếng một thời nhưng về già phải sống cô đơn, nghèo khó, bệnh tật trong một căn nhà chật hẹp diện tích hơn 10m2.

  Vì diện tích nhà quá nhỏ nên nghệ sĩ Vũ Linh Vương không dám kê giường ngủ, chỉ kê một chiếc võng, gian bếp và gian tiếp khách là một, bàn ăn cũng chính là bàn tiếp khách, cùng một vài chiếc ghế nhựa.

  Cách đây ít hôm, đạo diễn Đức Long cũng tới thăm nghệ sĩ Vũ Linh Vương. Lúc đó, ông vẫn còn đi lại được. Nhưng tới lần này, khi nhóm nghệ sĩ Ngũ Long Du Ký tới thăm, Vũ Linh Vương đã phải ngồi xe lăn, không còn đi được nữa, nhìn rất thương xót.

  Tại cuộc gặp gỡ, nghệ sĩ Vũ Linh Vương tâm sự về sự nghiệp đầy trắc trở của mình: “Tôi từng diễn chung với Út Bạch Lan, nhưng sau này không về đoàn lớn được vì không có hộ khẩu, suốt ba mấy năm trời tôi không có hộ khẩu”.

  Về tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ: “Tôi bị tai biến 8 năm nay rồi nhưng lúc trước vẫn đi lại được nên còn đi diễn kiếm chút tiền, giờ thì không đi được nữa. Lúc đầu tôi bị tai biến cũng nhẹ, vào viện có bảo hiểm nên không tốn tiền.

  Căn nhà này có một thằng nhỏ thuê cho tôi để ở ghép, mất 2 triệu 4 một tháng, tôi chịu một nửa tiền, nó một nửa tiền.

  Nghệ Sĩ Vũ Linh VươNg: Vợ Con Bỏ đI, SốNg đơN độC, KhôNg Hộ KhẩU, KhôNg GiườNg Ngủ, đAu đớN Vì Tai BiếN - ẢNh 2.

  Bây giờ tôi bệnh, tay chân không làm được gì hết. Tôi vừa bị tai biến, lại mới bị tai nạn xe tông nên không đi lại được nữa. Cách đây mấy ngày, tôi đi ngoài đường bị xe máy đụng, gãy xương chậu, đau lắm.

  Trước đây có một người vợ nhưng chia tay nên ở một mình từ đó tới giờ, coi như không vợ con gì.

  Tôi cũng có một đứa con gái, tính đến nay chắc nó cũng gần 50 tuổi rồi. Nhưng con tôi bỏ đi cùng vợ tôi lâu lắm rồi, đến giờ cũng không nghe ngóng được thông tin của nó, nó cũng không về tìm tôi.

  Cơm nước cũng chỉ một mình tôi lo, chẳng ai làm cho. Vì vậy nên đến giờ dù đau đớn nhưng tôi vẫn phải tự nấu nướng, chợ búa thì nhờ hàng xóm mua hộ. Cha mẹ tôi mất hết rồi, anh em cũng có nhưng cùng nghèo nên không dựa được.

  Ở nhà tôi chỉ có chiếc võng để nằm, không có giường tủ gì cả. Nhà tôi có 1 lầu nữa nhưng là của thằng nhỏ ở chung, tôi chỉ có gian dưới này. Mấy chục năm nay tôi vẫn ngủ võng chứ không có giường ngủ”.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *