E17Dae29Cd Jpeg

Nam NSƯT với cuộc hôn nhân hơn 50 năm hạnh phúc, 84 tuổi vẫn quấn quýt cùng vợ đi đóng phim

  NSƯT Mạnh Dung sinh năm 1939. Xuất thân từ cải lương ở đoàn Chuông Vàng ở Hà Nội và được yêu mến qua nhiều tuồng nổi tiếng như: Bạch xà nương, Tống Chân – Cúc Hoa, Lục Vân Tiên…nhưng ông lại được khán giả nhớ và yêu thích nhất vai ông Năm bắt rắn trong phim “Đất phương Nam”.

  Ngoài vai diễn để đời này, NSƯT Mạnh Dung còn có nhiều vai diễn ấn tượng trên màn ảnh như: Nghiệt Oan, Bình minh Châu Thổ, Cá rô anh yêu em…

  Bên cạnh sự nghiệp, NSƯT Mạnh Dung còn có cuộc hôn nhân hơn 50 năm hạnh phúc với vợ là NSƯT Thanh Dậu khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

  Nghệ sĩ Mạnh Dung và Thanh Dậu gặp nhau lúc tuổi đời mới ngoài đôi mươi. Mặc dù cũng có nhiều người để ý nhưng ngay từ lần đầu gặp gỡ, nghệ sĩ Thanh Dậu đã tương tư anh chàng cao ráo, vóc dáng rắn chắc, khuôn mặt cương nghị, hiền lành, ít nói nhưng giỏi giang Mạnh Dung.

  Dù vậy, nghệ sĩ Mạnh Dung chính là người đã nói câu tỏ tình với Thanh Dậu khi cảm nhận được tình cảm của bà qua từng cử chỉ, hành động quan tâm, săn sóc.

  Chuyện tình của họ cũng gặp không ít trắc trở. Hai người bị đoàn trưởng đoàn cải lương Chuông Vàng bắt làm kiểm điểm, từ kép chính nghệ sĩ Mạnh Dung bị cắt vai suốt 3 tháng rồi chuyển sang bộ phận thiết kế mỹ thuật. Chưa kể, gia đình nghệ sĩ Thanh Dậu cũng muốn gả con gái cho một người khác.

  Cặp đôi kiên trì thuyết phục gia đình suốt 6 năm để được chấp nhận và chúc phúc. Năm 1967, nghệ sĩ Mạnh Dung và nghệ sĩ Thanh Dậu làm đám cưới.

  Nam NsƯT VớI CuộC HôN NhâN HơN 50 NăM HạNh PhúC, 84 TuổI VẫN QuấN QuýT CùNg Vợ đI đóNg Phim - ẢNh 2.

  Sau con gái đầu lòng chưa được bao lâu thì nghệ sĩ Thanh Dậu phát hiện mắc chứng u xơ tử cung. Bà lên bàn phẫu thuật còn xúc động câu nói của chồng “bác sĩ cứu vợ em, chứ em cũng không cần có thêm con nữa“. Từ đó, cả hai vun vén cho tổ ấm với cô con gái duy nhất.

  Những năm đầu thập niên 1980, nghệ sĩ Mạnh Dung chuyển công tác vào Nam. Thời điểm đó, nghệ sĩ Thanh Dậu đang là trưởng đoàn cải lương nên không thể theo chồng Nam tiến. Hơn 1 năm sau, bà cùng con gái vào Sài Gòn đoàn tụ khi nỗi nhớ và tình yêu thêm dài, thêm sâu đậm.

  Hiện tại, dù ở tuổi 84 nhưng nghệ sĩ Mạnh Dung vẫn nổi tiếng trong giới và cả với khán giả là người chồng lịch lãm, ga lăng, chu đáo, lúc nào cũng quấn quýt bên vợ.

  Dù lớn tuổi, nhưng vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung – Thanh Dậu vẫn gọi nhau bằng anh – em rất ngọt ngào. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ với truyền thông rằng, suốt mấy chục năm từ lúc yêu đến khi cưới, khi có con, ông chưa từng ngừng say đắm bà xã.

  Nam NsƯT VớI CuộC HôN NhâN HơN 50 NăM HạNh PhúC, 84 TuổI VẫN QuấN QuýT CùNg Vợ đI đóNg Phim - ẢNh 3.

  Hiện tại, cặp đôi NSƯT vẫn đang sống cùng con gái tại Sài Gòn. Dù đã ở tuổi hưu nhưng cả hai vẫn miệt mài với nghề, không ngừng cống hiến. Ngay cả khi không còn tham gia công tác giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM nhưng hai nghệ sĩ luôn nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo, hỗ trợ cho các nghệ sĩ trẻ.

  Đối với ông, được làm việc, được truyền nghề, truyền kinh nghiệm cho thế hệ sau là một hạnh phúc. Cũng bởi tinh thần và đạo đức sống, đạo đức làm nghề đó mà cặp đôi nghệ sĩ luôn được mọi người quý mến và kính trọng.

  Ở tuổi 84 và 79, vợ chồng NSƯT Mạnh Dung vẫn cùng nhau đi đóng phim. Nhờ sức khỏe tốt, tinh thần trí tuệ minh mẫn nên cả hai nghệ sĩ vẫn tự chở nhau đi đến phim trường.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *