E8228913Ab Jpeg

Mua nhà nhỏ đến mức bị tưởng là hành lang chờ thang máy, cặp đôi “hô biến” thành không gian sống ấm áp và đậm màu retro

  Với các cặp đôi trẻ, việc sở hữu một căn hộ rộng lớn không phải điều dễ dàng. Vì vậy nhiều người lựa chọn không gian sống vừa đủ và biến căn nhà thành tổ ấm đúng nghĩa, khiến ai nhìn vào cũng ghen tị.

  Đó cũng chính là trường hợp của vợ chồng Xiao (31 tuổi), đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc). Cả hai bắt đầu dọn về sống ở căn nhà này từ năm 2021.

  Xiao và căn nhà của mình

  Theo chia sẻ của chính chủ, căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, chỉ 68m2 với 2 phòng ngủ, một phòng khách. Thậm chí phòng khách bé đến nỗi trong lần đầu tiên đến thăm, mẹ của Xiao đã tưởng rằng đây là hành lang chờ thang máy, không phải bên trong ngôi nhà.

  Tuy nhiên sau hơn 2 năm sinh sống, vợ chồng Xiao đã biến căn nhà từ “hành lang chờ thang máy” thành tổ ấm hạnh phúc. Phong cách chủ đạo của căn hộ là retro với 3 màu chính là đen – trắng – nâu, khu vực nào trong nhà cũng tạo nên cảm giác như được lấy ra từ bộ phim cổ điển kiểu Mỹ. Đặc biệt cả 2 vợ chồng là fan của Harry Potter nên rất nhiều đồ trang trí trong nhà đều đến từ tác phẩm kinh điển này.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 2.

  Vị trí phòng khách trước đây từng bị mẹ của Xiao tưởng là hành lang chờ thang máy

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 3.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 4.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 5.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 6.

  Những thay đổi khác trong căn nhà

  Trên tài khoản MXH của mình, Xiao cũng thoải mái chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa: “Để tổng thể đồ nội thất trở nên hài hoà, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc kết hợp sàn, tủ và các chi tiết trang trí sáng. Chất liệu, kiểu dáng và màu sắc cũng có ảnh hưởng rất nhiều.

  Cụ thể các đồ đạc trong nhà tôi chỉ xoay quanh 3 màu chủ đạo, không có món đồ nào quá nổi bật. Mọi người cũng hỏi như vậy có hơi đơn điệu không nhưng đừng lo, chúng ta còn đồ trang trí như cây cối, tranh ảnh,… để làm phong phú không gian” .

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 7.

  Phòng khách nối liền bàn ăn

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 8.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 9.

  Không khí Giáng sinh cũng đã tràn vào căn nhà

  Ngoài ra để căn nhà rộng hơn, vợ chồng Xiao cũng không tạo vách ngăn giữa phòng khách và bàn ăn, treo đèn chùm thấp. Điều này giúp phòng khách như được mở rộng ra và cao hơn so với bình thường.

  Với cách trang trí này, nhiều người cũng tò mò về chi phí sửa chữa và đồ nội thất. Xiao cho biết vì mình không thay đổi kết cấu nhiều nên không quá tốn kém từ khi dọn vào ở căn nhà đến nay, cặp đôi mới chỉ tốn khoảng 273 triệu đồng cho cả sửa chữa và trang trí.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 10.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 11.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 12.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 13.

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI Hô BiếN ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 14.

  Góc nào trong nhà cũng giống như phim

  Mua Nhà Nhỏ đếN MứC Bị TưởNg Là HàNh Lang Chờ Thang MáY, CặP đôI &Amp;Quot;Hô BiếN&Amp;Quot; ThàNh KhôNg Gian SốNg ấM áP Và đậM MàU Retro - ẢNh 15.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *