904E6E8057 Png

Món hủ tiếu trứng cuộn ruột heo bán đã 2 đời, thực khách ăn 10 năm không muốn đổi địa chỉ

TPHCM có vô vàn loại hủ tiếu với những đặc trưng khó trùng lắp bởi sự giao thoa của nhiều nét văn hóa. Nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 4, quán Mỹ Tho Dì 9 cũng là một địa điểm thu hút nhiều thực khách nhờ những đặc trưng riêng.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 1.

Quán hủ tiếu nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở quận 4.

Nằm nép sâu trong con hẻm nhỏ trên đoạn đường Đoàn Văn Bơ, thật sự khá khó để những ai lần đầu đến đây có thể tìm đúng địa chỉ bởi sự rắc rối của việc đánh số ở khu này. Sau khi lùng sục nhiều ngõ ngách ở khu ăn vặt nổi tiếng, quán hủ tiếu này mới thật sự hiện ra ở gần cuối đường.

Quán hủ tiếu Mỹ Tho Dì 9, hay còn được nhiều thực khách gọi với cái tên thân thương “hủ tiếu trứng cuộn Dì 9” thực chất chỉ là một căn nhà nhỏ, được kê thêm 4, 5 bàn trước cửa để phục vụ khách.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 2.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 3.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 4.

Quán nằm ở con hẻm nhỏ trên đoạn đương Đoàn Văn Bơ. Ảnh: Đan Thanh

Nếu lượng khách đến ăn quá đông, chủ quán sẽ kê thêm bàn quanh những ngôi nhà sát cạnh của hàng xóm. Ai cũng cười đùa hỗ trợ nhau, bởi “chú bán sữa tươi, sữa chua, Dì 9 bán hủ tiếu, chú này bán bánh mì nướng nên mình cũng đâu có đụng chạm gì mà không giúp đỡ nhau” – hàng xóm của Dì 9 mỉm cười nói.

Dù vị trí khó tìm và quán không quá rộng rãi, hủ tiếu Dì 9 vẫn tiếp đón lượng lớn khách hàng mỗi ngày. Anh Trần Lương Hầu, chủ quán hiện tại cũng là con của Dì 9 cho biết, từ 1 giờ chiều, nhiều khách hàng đã tìm đến xếp hàng chờ được ăn món hủ tiếu trứng cuộn “thần thánh” của quán dù giờ mở cửa là 2 giờ chiều.

Đặc biệt, khoảng từ sau 5 giờ chiều, thực khách đổ xô đến quán ngày càng đông hơn, ngồi kín cả dãy phố. Không ít lần, để thưởng thức tô hủ tiếu trứng cuộn đặc biệt này khách hàng phải chờ đến gần một giờ đồng hồ bởi quán quá tải.

“Nói khiêm tốn thì quán đã mở được hơn 20 năm, nếu tính chính xác chắc phải hơn con số đó kha khá. Ban đầu chủ quán là mẹ anh nên quán có tên Dì 9, sau này khi bà lớn tuổi thì anh được truyền lại nghề rồi bán đến giờ” – anh Hầu vừa chia sẻ vừa nhanh tay trụng hủ tiếu để kịp bán cho khách.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 5.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 6.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 7.

Trứng cuộn được cắt thành từng khoanh nhỏ và thả vào nồi nước dùng cho thấm gia vị.

Nhắc đến hủ tiếu Dì 9 phải kể đến phần topping trứng cuộn “có một không hai” ở nơi này. Anh chủ chia sẻ, phần trứng được quán làm mỗi ngày từ sáng sớm để giữ nguyên vị tươi mới mà không tanh hay hôi. Trứng cuộn được anh học hỏi từ người cô và nhanh chóng áp dụng vào món hủ tiếu Mỹ Tho để giúp khách ăn có thêm nhiều sự lựa chọn. Đến nay đã gần 10 năm, phần trứng cuộn béo mềm, được nhồi vào bên trong ruột heo dai giòn bên ngoài, mềm béo bên trong luôn là món ăn khách nhất của quán mà ai thử cũng phải bất ngờ bởi cảm giác “vừa lạ, lại vừa quen”.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 8.

Hai loại hủ tiếu nước và hủ tiếu khô của tiệm và đồ ăn được chủ quán làm và phục vụ trong ngày.

Mỗi phần trứng cuộn được anh Hầu tự tay làm, cân chỉnh gia vị rồi cho vào nồi hấp. Sau đó, anh và gia đình sẽ thái nhỏ phần trứng rồi lại chần những miếng trứng cuộn béo thơm với nước dùng hủ tiếu. “Trứng vừa thêm vào nồi nước dùng sẽ nổi lên trên mặt, nhưng chỉ 5 – 10 phút sau sẽ chìm xuống bên dưới. Ngâm trứng cuộn trong nồi nước dùng làm miếng trứng mềm, thơm ngon hơn nữa nhờ thấm gia vị” – phụ bếp của anh Hầu vừa cười vừa kể.

Ngoài phần trứng cuộn, bao tử khìa cũng là món được chủ quán tự hào mỗi khi nhắc đến. Miếng bao tử được khìa thấm đẫm gia vị, ánh lên màu vàng nâu cánh gián bắt mắt rồi nhanh chóng được cắt miếng vừa ăn để cho thêm vào phần hủ tiếu thập cẩm.

Húp một miếng nước dùng hủ tiếu ngọt thanh từ nấm, xương và hải sản, thêm miếng bao tử khìa dai giòn sần sật cũng đủ để thực khách phải tiếp tục ghé lại quán nhiều lần bởi sự mới lạ và lôi cuốn.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 9.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 10.
MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 11.

Ngoài trứng cuộn thì bao tử khìa cũng là món làm nên sự khác biệt của quán.

Hủ tiếu thập cẩm của quán được lấp đầy bởi bao tử khìa, xá xíu, tôm, mực, phèo và trứng cuộn, sau đó chan thêm phần nước dùng ngọt thanh được hầm trong nhiều giờ.

Ngoài ra, khách đến ăn cũng có thể chọn dùng hủ tiếu khô nếu đã chán cách ăn truyền thống. Hủ tiếu khô của quán Dì 9 được trộn từ sợi hủ tiếu Mỹ Tho dai mềm, chút nước tương, hắc xì dầu và tôm khô, tóp mỡ được thêm vị béo ngậy. Thực khách nếu muốn có thể tự gia giảm thêm với những gia vị đã đặt sẵn trên bàn như tương ớt, nước tương hay sa tế nhà làm cay thơm.

MóN Hủ TiếU TrứNg CuộN RuộT Heo BáN đã 2 đờI, ThựC KháCh ăN 10 NăM KhôNg MuốN đổI địA Chỉ- ẢNh 12.

Với giá chỉ từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/tô, không khó để hiểu vì sao phần hủ tiếu tại quán Dì 9 lại thu hút đông khách đến ăn như vậy.

Nhiều khách hàng còn cho biết, dù lần nào đến quán ăn cũng phải chờ đến một giờ đồng hồ nhưng “không thể không chờ” bởi đã quen vị nước dùng ở đây. “Hơn 10 năm ăn ở đây rồi nên bây giờ không thể đổi quán khác. Chỗ này có trứng cuộn ăn lạ lạ ngon ngon, mà bao tử khìa cũng đặc biệt nữa. Bình thường ăn buổi chiều thì có thể có chỗ ngồi chứ đến tối đôi khi phải chờ hơn một tiếng”- chị Mai Anh (39 tuổi), khách quen của quán chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *