654Aceba2C Jpeg

MB lọt top 10 Doanh nghiệp có báo cáo thường niên xuất sắc 2023

  VLCA là Chương trình bình chọn có uy tín bậc nhất dành cho các doanh nghiệp niêm yết do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Đầu tư phối hợp tổ chức, với sự tham gia soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC.

  Giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh minh bạch, có trách nhiệm với cổ đông, khách hàng. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về quản trị công ty nhằm hướng doanh nghiệp xây dựng môi trường kinh doanh dựa trên nền tảng phát triển bền vững. Trong năm 2023, thay vì phân loại theo nhóm vốn hóa như trước đây, HOSE chấm điểm cho các doanh nghiệp niêm yết đăng ký tham gia dựa trên hai nhóm ngành: Tài chính và Phi tài chính.

  Đáng chú ý, đây là năm thứ ba liên tiếp mà tiêu chí giảm thiểu phát thải khí nhà kính được tích hợp trong đánh giá của báo cáo thường niên. Các doanh nghiệp đáp ứng được tiêu chí mới về ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) sẽ trở thành điểm sáng, góp phần khuyến khích những nỗ lực tuân thủ các thông lệ quốc tế trong cộng đồng doanh nghiệp.

  Giữ vững tốc độ phát triển, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kinh doanh

  Tiếp tục góp mặt trong danh sách “Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – Nhóm Tài chính” là minh chứng tuyệt vời nhất cho sự nỗ lực giữ vững “phong độ” của MBB trong việc kế thừa và nhất quán thực hiện các chính sách, quy trình từ các năm trước.

  Có thể nói, hoạt động quản trị tại MBB đã được đề ra với tầm nhìn dài hạn, quản trị hiệu quả, hoạt động kinh doanh minh bạch, có trách nhiệm với cổ đông, khách hàng. Chính vì vậy ngân hàng luôn duy trì được kết quả kinh doanh vượt trội, trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại tại Việt Nam qua nhiều năm.

  Với tầm nhìn chiến lược đầy tham vọng cùng những sáng kiến mới, cách làm mới và nền tảng doanh nghiệp bền vững, MBB vượt qua các thử thách, biến động và duy trì mức tăng trưởng cao hơn mức bình quân của ngành.

  Trong buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ngọc – Thành viên HĐQT MB chia sẻ rằng việc nhận giải “Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – Nhóm Tài chính năm 2023” không chỉ là minh chứng cho hoạt động kinh doanh bền vững của MBB, mà còn phản ánh nỗ lực trong chuyển đổi số và quản trị theo tiêu chuẩn ESG, đặc biệt trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành ngân hàng tại Việt Nam.

  Kiên định với mục tiêu xã hội, phát triển bền vững

  Như đã đề cập ở trên, năm 2023, đánh dấu sự thay đổi lớn trong Bộ tiêu chí đánh giá quản trị công ty, nổi bật nhất ở việc lồng ghép ba trụ cột ESG vào thẻ điểm dưới dạng câu hỏi thưởng. Những điều chỉnh này đã gây ra sự biến động lớn trong điểm đánh giá so với năm cũ. Theo đó, các doanh nghiệp thực hiện và công bố tốt thông tin liên quan đến hoạt động ESG sẽ có lợi thế gia tăng điểm đáng kể.

  Đây là thế mạnh của MBB bởi bên cạnh mục tiêu lợi nhuận, MBB luôn chú trọng phát triển thêm các nội dung phát triển bền vững, phát triển kịch bản quản lý rủi ro về môi trường và xã hội, tích hợp quản lý rủi ro khí hậu vào các hoạt động và đầu tư vào hạ tầng công nghệ hỗ trợ hoạt động quản trị & vận hành theo tiêu chuẩn ESG.

  Mb LọT Top 10 Doanh NghiệP Có BáO CáO ThườNg NiêN XuấT SắC 2023 - ẢNh 2.

  MBB luôn ưu tiên tiếp cận và hợp tác với các nguồn vốn xanh, đồng thời triển khai cho vay các dự án tín dụng xanh, phát triển kinh doanh theo hướng xanh và số hóa sản phẩm, dịch vụ, nhằm tối ưu hóa phân tích và quản lý dữ liệu khách hàng xanh.

  Với tầm nhìn dài hạn, HĐQT MB định hướng MBBank sẽ trở thành một tập đoàn tài chính đa năng và là một trong những định chế tài chính lớn hàng trăm năm tuổi theo khuôn mẫu của nhiều hệ thống ngân hàng trên thế giới. Vì vậy, bền bỉ theo đuổi mục tiêu phát triển lợi nhuận song hành cùng môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng chính là cách MB đầu tư vào lợi ích dài hạn và bền vững.

  Cùng trong tháng 11/2023, HĐQT MB cũng nhận được 02 giải thưởng “Hội đồng Quản trị có tính đa dạng cao” và “Hội đồng Quản trị cam kết thực hành tốt quản trị Công ty” trong khuôn khổ Diễn đàn thường niên lần thứ 6 về Quản trị Công ty do Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) tổ chức. Những giải thưởng mà HĐQT MB đạt được tiếp tục khẳng định kết quả hoạt động quản trị, điều hành của mình đang đi đúng hướng, đúng xu thế, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp cho quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *