50504921F5 Jpeg

Lê Tuệ Chi – nữ sinh trúng tuyển Harvard đang gây sốt MXH là ai?

  Mới đây, thông tin nữ sinh Lê Tuệ Chi (học sinh lớp 12A2, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận được thư báo trúng tuyển vào Đại học Harvard đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Được biết, đây là ngôi trường duy nhất Chi nộp vào trong đợt tuyển sinh sớm, nhưng sẵn sàng cấp cho em học bổng 100%. Chính vì điều đó khiến thành tích của Chi càng khiến mọi người trầm trồ hơn.

  Tuệ Chi đã giành học bổng 100% Đại học Harvard

  Cho những ai chưa biết, Đại học Harvard là một viện đại học tư thục thuộc thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

  Dựa trên bảng xếp hạng của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh Quốc, Đại học Harvard đứng thứ 4 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2024. Tỷ lệ chấp nhận vào Đại học Harvard rất thấp – 4,6%. Điều này có nghĩa là cứ 100 sinh viên nộp đơn ứng tuyển vào trường thì chỉ có khoảng 4 sinh viên được chấp nhận.

  Đáng chú ý, Tuệ Chi chính là em gái ruột của Lê Mạnh Linh – nam sinh cũng từng gây bão khi đạt học bổng hơn 6,6 tỷ đồng của Đại học Yale. Tại thời điểm đó, Mạnh Linh đang là học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Mạnh Linh xuất sắc trúng tuyển 3 trường trong khối Ivy League danh giá. Đặc biệt, Đại học Yale – ngôi trường đứng thứ 10 thế giới năm 2024 theo bảng xếp hạng QS đã cấp cho Linh gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).

  Hiện nay, Mạnh Linh đã tốt nghiệp ngành Chemical Engineering (Kỹ thuật Hóa học).

  Lê Tuệ Chi - Nữ Sinh TrúNg TuyểN Harvard đAng GâY SốT Mxh Là Ai? - ẢNh 2.

  Anh trai của Tuệ Chi từng nhận học bổng Đại học Yale


  Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ chia sẻ rất tự hào trước thành tích mà Tuệ Chi đạt được. Hành trình và sự nỗ lực của Tuệ Chi chắc chắn sẽ là tấm gương cho các bạn học sinh chuyên Ngoại ngữ nói riêng và các bạn học sinh đang nuôi trong mình ước mơ chinh phục những trường đại học hàng đầu thế giới nói chung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *