992B3F8D63 Jpeg

Thị trường AI tạo sinh Trung Quốc có thể vượt 1.400 tỷ USD trong năm 2023

  Theo dữ liệu của Trung tâm Phát triển công nghiệp thông tin Trung Quốc (CCID), năm 2023, quy mô thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của nước này dự kiến vượt 10.000 tỷ nhân dân tệ (hơn 1.400 tỷ USD), đạt 14.400 tỷ nhân dân tệ.

  Thị TrườNg Ai TạO Sinh Trung QuốC Có Thể VượT 1.400 Tỷ Usd Trong NăM 2023 - ẢNh 1.

  Khách tham quan trải nghiệm robot thông minh tại Đại hội ngành chế tạo thế giới 2023 tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc hồi tháng 9/2023. Ảnh: IC Photo.

  Cũng theo trung tâm này, tỷ lệ áp dụng AI tạo sinh trong các doanh nghiệp Trung Quốc đã đạt 15% trong năm 2023. Đáng chú ý, các lĩnh vực chế tạo, bán lẻ, viễn thông và chăm sóc sức khỏe đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong việc áp dụng công nghệ AI tạo sinh.

  Đài Phát thanh Truyền hình trung ương Trung Quốc (CMG) dẫn dự báo của các chuyên gia cho biết, đến năm 2035, AI tạo sinh sẽ đóng góp gần 90.000 tỷ nhân dân tệ (12.700 tỷ USD) vào giá trị kinh tế toàn cầu, trong đó riêng Trung Quốc vượt 30.000 tỷ nhân dân tệ (4200 tỷ USD), chiếm hơn 40%.

  Theo công ty tư vấn nổi tiếng thế giới McKinsey & Co, AI tạo sinh có thể mang lại lợi ích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD cho Trung Quốc mỗi năm, trên cơ sở AI truyền thống và các công nghệ phân tích tiên tiến.

  Hội nghị công tác kinh tế Trung ương của Trung Quốc vừa kết thúc mới đây cũng đã chỉ ra sự cần thiết của việc phải đẩy nhanh phát triển AI.

  Chuyên gia trong ngành dự đoán, sự phát triển và tiến bộ của AI sẽ tác động sâu sắc đến thị trường lao động Trung Quốc, trong khi nước này đang khẩn trương đưa ra các quy định để hạn chế rủi ro của trí tuệ nhân tạo.

  Chính phủ Trung Quốc đã ban hành một quy định tạm thời về quản lý các dịch vụ AI tạo sinh. Quy định có hiệu lực từ ngày 15/8 này, một mặt đưa ra các biện pháp thúc đẩy sự phát triển của công nghệ AI tạo sinh, mặt khác đưa ra các quy định cơ bản đối với các nhà cung cấp dịch vụ này.

  Đây là chính sách mang tính quy chuẩn đầu tiên của Trung Quốc đối với ngành trí tuệ nhân tạo tạo sinh và cũng là biện pháp quản lý đầu tiên đối với nội dung do AI tạo ra trên thế giới.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *