Làm sao biết người phụ nữ đã “lên đỉnh” hay chưa trong cuộc yêu? Chuyên gia bật mí một dấu hiệu ít ai ngờ

Phụ nữ làm sao để nhận ra mình đã lên tới "đỉnh" và quá trình này thường kéo dài bao lâu? TS.BS Phan Chí Thành, chuyên gia về tình dục nữ tại BV Phụ sản Trung ương, sẽ giải đáp thắc mắc này.

Khánh Chi (32 tuổi, Hà Nội)(hoangkhanhchi***@gmail.com)

Chào chuyên gia,

Tôi có một thắc mắc tế nhị, rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Khi quan hệ với chồng, đến cao trào, tôi xuất hiện cảm giác hơi đau ở “cô bé”, co rút ở vùng đùi cũng như cơ bắp các vùng khác và cảm thấy như có một nguồn năng lượng khổng lồ được giải phóng.

Đôi khi tôi nín thở, nhắm chặt mắt và cảm nhận được sắc màu xuất hiện sau mí mắt. Ngay sau đó, tôi thấy mình nhạy cảm với ánh sáng hơn, cảm thấy vui vẻ, rạo rực, nhẹ nhõm và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, cảm giác này trôi qua rất nhanh.

Trong khi chồng tôi sau khi đạt được mục đích thì nằm vật ra và như kiểu đang tận hưởng khoái cảm một mình. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi việc đạt được cực khoái của tôi như vậy có quá ngắn ngủi không? Có khi nào tôi “lên đỉnh” nhưng lại không cảm nhận được?

Acwaaaaaaqabaaacads=
TS.BS Phan Chí Thành

Thực tế cho thấy, cực khoái ở nam và nữ không hoàn toàn giống nhau, thường ở phái nữ, khả năng nhận ra trạng thái này khó hơn so với nam giới. Sự khác biệt này cũng thấy ở khía cạnh khác, chẳng hạn, trong một lần quan hệ, nam giới thường chỉ “lên đỉnh” một lần, nhưng nữ giới có thể đạt được cực khoái nhiều lần.

Với phụ nữ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cực khoái là cảm giác liên quan đến cả cơ thể và tâm trí. Trong đó, các cơn co thắt âm đạo thường được mô tả như một đặc điểm để xác định phụ nữ đạt được trạng thái này. Và như bạn chia sẻ, cơn co thắt của bạn đã xuất hiện, như vậy bạn có thể đã đạt được cực khoái.

Tuy nhiên, xét ở bình diện chung, cơn co thắt của mỗi chị em là khác nhau, nó phụ thuộc vào thời gian và sức mạnh của các cơ sàn chậu. Tóm lại, khi cực khoái càng mạnh thì số lần co thắt càng nhiều và thời gian ở trạng thái này càng lâu, thế nhưng cũng chỉ được tính bằng giây.

Acwaaaaaaqabaaacads=

Thời gian đạt cực khoái của mỗi phụ nữ là khác nhau và thường chỉ trong vài giây. Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu của tác giả Masters và Johnson cho rằng, có nhiều mức độ và thời gian cực khoái là khác nhau ở chị em. Theo đó, “cực khoái nhẹ” là có trung bình từ 3 đến 5 lần co thắt âm đạo với mỗi lần kéo dài 2,4 đến 4,0 giây; “cực khoái bình thường” bao gồm 4 đến 8 lần co thắt với thời gian 4,0 đến 6,4 giây; “cực khoái mãnh liệt” là có 8 đến 12 lần co thắt, mỗi lần kéo dài 6,4 đến 9,6 giây.

Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ nữ chia sẻ rằng, họ đạt cực khoái mà không thấy cơn co thắt âm đạo. Có thể đối với những người phụ nữ đó, các cơn co thắt yếu đến mức họ không thể cảm nhận được.

Nhìn chung, việc đạt được “đỉnh” khi quan hệ giống như liều thuốc giúp cải thiện tinh thần cho chị em. Điều này có thể thấy qua thực tế, nhiều đôi từng có mâu thuẫn, sau cuộc yêu thì lại nhanh chóng làm hòa và rất có thể cơn cực khoái đã đóng một vai trò khá lớn trong việc này.

Tóm lại, biểu hiện của cơn cực khoái ở phụ nữ có thể rất đa dạng, bên cạnh những sự thỏa mãn mang tính tất yếu thì cũng có những trường hợp ngoại lệ. Quan trọng là sự phối hợp ăn ý giữa hai bên và có như vậy thì việc tìm đến sự thăng hoa không còn là điều khó.

Acwaaaaaaqabaaacads=
Quan hệ lần nào cũng dùng bao cao su nhưng "cô bé" lại có biểu hiện bất thường, vì sao?
Người phụ nữ mỗi lần thân mật với chồng đều dùng biện pháp an toàn nhưng vẫn bị tiểu buốt, ra máu sau đó, liệu có vấn đề đáng lo? Thắc mắc này sẽ được…
Bấm xem >>

Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *