Ae451702F1 Jpeg

Không đạt KPI, cô gái bị đồng nghiệp xếp hàng giội nước lạnh lên đầu

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc mấy ngày gần đây khiến người xem tranh cãi không dứt. Video ghi lại cảnh nhân viên một công ty đứng xếp hàng để lần lượt đổ nước lạnh lên đầu một phụ nữ. Đây là hình phạt dành cho người không hoàn thành tốt công việc của mình.

Bị buộc phải hành hạ đồng nghiệp, nhiều người khóc, nhưng vẫn phải thực hiện hình phạt; từng người thay phiên nhau giội nước lên đầu nữ nhân viên không đạt KPI cho đến khi không còn ai xếp hàng.

KhôNg đạT Kpi, Cô GáI Bị đồNg NghiệP XếP HàNg DộI NướC LạNh LêN đầU - ẢNh 1.

Nữ nhân viên không đạt KPI bị tất cả đồng nghiệp giội nước lên đầu.

Hầu hết cư dân mạng xem clip đều phẫn nộ, cho rằng hình phạt này thể hiện sự thiếu tôn trọng người lao động, xúc phạm nhân phẩm người khác. Họ bức xúc đề nghị cơ quan chức năng và liên đoàn lao động vào cuộc điều tra công ty trên.

Rất nhanh sau đó, người chịu phạt trong video lên tiếng, cho biết mình là quản lý của nhóm nhân viên giội nước lên đầu cô. Ngày hôm đó, do hiệu suất của đội ngũ cô quản lý không đạt tiêu chuẩn, bản thân là trưởng nhóm, cô đứng ra chịu phạt, mục đích là để đoàn kết mọi người lại, tăng thêm sức mạnh đoàn đội.

Cũng theo người này, cô vốn dĩ muốn truyền năng lượng tích cực, nhưng không ngờ lại bị mọi người hiểu lầm.

Tuy nhiên, cách giải thích này không dập tắt được làn sóng chỉ trích của dư luận. Phần lớn cư dân mạng cho rằng nữ quản lý này không dám nói lên sự thật: “Cô ấy dám nói là bản thân không tự nguyện chịu phạt sao? Cô ấy dám à? Trừ khi cô ấy không muốn làm công việc này nữa”.

Theo nhiều người khác, ngay cả khi cô gái nói sự thật, cách trừng phạt này cũng đáng phê phán: “Có nhiều cách để nâng cao tinh thần, phương pháp này quá sai trái rồi, ai cũng sợ hãi, đau khổ khi trừng phạt người khác”, “Nếu tự nguyện bị phạt thì tại sao các nhân viên khác lại khóc?”, “Nhìn xem có khác gì giáo phái tà đạo không, đây mà là truyền năng lượng tích cực à?”…

(Nguồn: Sohu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *