18E8715Cd5 Jpeg

Chủ tịch huyện Thạch Thất muốn các xã được xây nhà cao tối đa 9 tầng

  Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng vừa ký báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh về vụ việc người dân xây chung cư mini cao 9 tầng với 146 căn trên địa bàn xã Tân Xã (huyện Thạch Thất).

  Theo đó, sau khi được tuyên truyền, vận động và “sự vào cuộc cương quyết của chính quyền địa phương”, chủ đầu tư đã thực hiện tháo dỡ toàn bộ phần mái tôn, khung sắt tòa chung cư mini. Hiện tại đã tháo dỡ xong phần vi phạm của tầng 9 và đang tiếp tục tháo dỡ tầng 8.

  Thời gian tới, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các địa phương kiên quyết không để các công trình xây dựng vi phạm, không đảm bảo điều kiện về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đưa vào sử dụng; lập hồ sơ xử lý các công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, PCCC.

  Đối với các công trình vi phạm PCCC, nếu có thể khắc phục thì sẽ tạm đình chỉ đến khi nào đảm bảo các điều kiện PCCC thì mới được đưa vào sử dụng. Còn đối với công trình vi phạm không thể khắc phục thì sẽ đình chỉ hoạt động.

  Không để các công trình xây dựng vi phạm, không đảm bảo điều kiện về PCCC đưa vào sử dụng.

  Ông Nguyễn Mạnh Hồng cho biết huyện Thạch Thất sẽ làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức được phân công chỉ đạo, tham mưu thực hiện công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực khi để xảy ra vi phạm trên địa bàn để xử lý theo quy định.

  Đồng thời, huyện Thạch Thất cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Tổng công ty điện lực Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm đối với các trường hợp không đủ điều kiện sử dụng điện; sử dụng điện sai mục đích.

  Theo Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng, hiện đồ án quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất (được phê duyệt từ năm 2014) có nhiều bất cập, không phù hợp, chưa cân đối, hài hòa phát triển giữa các xã trong huyện.

  Bên cạnh đó, tính bền vững của đồ án quy hoạch chưa cao, chưa đáp ứng được tốc độ đô thị hóa nhanh và nhu cầu phát triển của huyện đã tác động, ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án đầu tư, thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương, cũng như nhu cầu về đầu tư xây dựng nhà ở của nhân dân, nhất là tại địa bàn các xã ven khu công nghệ cao Hòa Lạc.

  “Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn và các kỳ tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội… UBND huyện Thạch Thất đề nghị TP Hà Nội cho phép huyện cập nhật, đề xuất tích hợp vào Quy hoạch thủ đô, điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô nội dung về định hướng tầng cao xây dựng đối với các xã trên địa bàn (tối đa 9 tầng) để phù hợp với định hướng phát triển thành phố phía tây theo Nghị quyết số 15/NQ/TW ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị”- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết thêm.

  Chủ TịCh HuyệN ThạCh ThấT MuốN CáC Xã đượC XâY Nhà Cao TốI đA 9 TầNg - ẢNh 3.

  Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đề nghị được xây nhà cao tối đa 9 tầng trên địa bàn các xã.

  Theo Sở Xây dựng Hà Nội, tòa chung cư mini cao 9 tầng này nằm trên thửa đất số 152, tờ bản đồ số 14, thôn 1 (xã Tân Xã). Bà N.T.Q.H. và ông V.M.C. là chủ sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Thửa đất này được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 18-10-2022, với diện tích 726,5 m2. Trong đó, có 225 m2 là đất ở, còn lại hơn 500 m2 là đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư đã thi công sai giấy phép cả về diện tích xây dựng và số tầng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *