Ba8914B2Bd Jpeg

Khởi tố cán bộ ngân hàng ở Thừa Thiên Huế lừa đảo chiếm đoạt 25 tỷ đồng

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 18/12 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Chí Thành, 31 tuổi, trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy là cán bộ tín dụng tại 1 ngân hàng trên địa bàn về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  Trước đó, 1 nạn nhân nam trú tại phường Xuân Phú, thành phố Huế là khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng của Thành. Thành đã nhiều lần mượn tiền của nạn nhân này để làm thủ tục đáo hạn cho khách và rủ nạn nhân góp tiền mua bất động sản.

  KhởI Tố CáN Bộ NgâN HàNg ở ThừA ThiêN Huế LừA đảO ChiếM đOạT 25 Tỷ đồNg - ẢNh 1.

  Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Chí Thành (áo thun trắng)

  Do mối quan hệ thân quen, nạn nhân đã tin tưởng và nhiều lần chuyển tiền cho Thành mượn. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thành không làm thủ tục đáo hạn cho khách mà dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân. Được biết, nạn nhân đã 3 lần chuyển tiền cho Võ Chí Thành với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

  Tiếp tục mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, với thủ đoạn mượn tiền đáo hạn ngân hàng và góp vốn mua bán bất động sản, Võ Chí Thành đã chiếm đoạt của nhiều người khác với số tiền hơn 25 tỷ đồng.

  Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý Võ Chí Thành theo quy định của pháp luật.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *