31F469638C Jpeg

Ảnh màu cực hiếm của Uyển Dung – vị Hoàng hậu của sự thanh lịch và thời thượng

  Có lẽ do mang cái mác hoàng hậu cuối cùng này, nên câu chuyện của Uyển Dung cũng chứa đựng vô số vinh quang và nỗi buồn. Thật không ngoa khi nói, cuộc đời của bà đã chứng kiến sự thăng trầm của nhà Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc.

  Trong nhiều ghi chép lịch sử, vẻ đẹp, sự cao quý và khí chất tao nhã của Uyển Dung đã khiến hậu thế không khỏi rung động và trầm trồ. Mà cách ăn vận và gu thời trang của bà chính là một phần quan trọng tạo nên hình ảnh của vị hoàng hậu xinh đẹp nức tiếng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng hậu thế.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 2.

  Phong cách ăn mặc của Uyển Dung có xu hướng thanh lịch, và sự lựa chọn phong cách này đã phản ánh phần nào cá tính và khí chất của bà. Màu sắc trang phục trang nhã chủ yếu là những màu sáng, chẳng hạn như lụa trắng, nhung tím oải hương, vải bông cotton xanh nhạt… Những gam màu nhẹ nhàng này không chỉ tôn lên vẻ đẹp nước da trắng trẻo của Uyển Dung mà còn làm nổi bật phong cách thanh lịch của bà. Đồng thời, phong cách ăn mặc sang trọng này tương phản rõ rệt với bối cảnh thời đó, làm nổi bật tính độc lập và tự chủ của hoàng hậu.

  Về kiểu dáng, trang phục của Uyển Dung vừa thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc của cung đình truyền thống, vừa chứa đựng sự mới mẻ, thời trang. Bà thường mặc Kỳ bào (trang phục truyền thống của người Mãn Châu) được may rộng thoải mái, tôn lên vẻ đẹp hình thể, khẳng định địa vị không tầm thường của hoàng hậu. Đồng thời, bà cũng lồng ghép những yếu tố thiết kế hiện đại vào trang phục truyền thống như ren, nơ bướm… Việc bổ sung những yếu tố hiện đại này khiến trang phục của bà trở nên thời trang và hiện đại hơn.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 3.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 4.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 5.

  Kiểu tóc và cách trang điểm trên khuôn mặt của Uyển Dung cũng thể hiện trọn vẹn phong cách thanh lịch của vị hoàng hậu cao quý. Bà chủ yếu búi tóc cao, không chỉ để lộ đường cổ thanh thoát mà còn làm nổi bật vẻ trang nghiêm, quý phái. Bà thích trang điểm nhẹ nhàng để làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của mình.

  Uyển Dung sống trong hoàng cung, và trang phục của bà chắc chắn phản ánh sự uy nghiêm và cao quý của vị hoàng hậu nhà Thanh. Tuy nhiên, phong cách của bà lại mang đến cho người khác cảm giác thân mật, gần gũi độc đáo. Vừa giữ được thân phận hoàng hậu, vừa thể hiện gu thời trang và cá tính.

  Qua cách ăn mặc của Uyển Dung, chúng ta cũng có thể cảm nhận được tâm trạng, tâm tư của bà. Trong nhiều bức ảnh, bà đối mặt với ống kính với một nụ cười hoặc vẻ mặt bình tĩnh, thể hiện niềm hạnh phúc và hài lòng. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh khác, chúng ta cũng thấy được nỗi buồn và sự bất lực khó tả. Kiểu biểu hiện cảm xúc này giúp mọi người hiểu sâu hơn về thế giới nội tâm của Uyển Dung, khiến hậu thế có thêm sự đồng cảm về số phận của vị hoàng hậu cuối cùng.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 6.

  ẢNh MàU CựC HiếM CủA UyểN Dung - Vị HoàNg HậU CủA Sự Thanh LịCh Và ThờI ThượNg- ẢNh 7.

  Trên đây chỉ là những bức ảnh hiếm của Uyển Dung khi bà mặc trang phục truyền thống của người Mãn Châu. Bà còn có rất nhiều ảnh chụp khi mặc trang phục hiện đại của người phương Tây, tạo dáng một cách phóng khoáng trước ống kính. Chỉ nhiêu đây thôi cũng đủ thấy Uyển Dung có tư tưởng độc lập và cởi mở vượt ra khỏi những nguyên tắc, lề lối truyền thống của cung đình thời bấy giờ.

  Qua đó mới biết, ngoài những câu chuyện về cuộc hôn nhân với Phổ Nghi, không phải tự nhiên mà Uyển Dung lại nổi tiếng và chiếm một vị trí nhất định trong lòng hậu thế..

  Nguồn: Sohu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *