19Fb0D6D84 Jpeg

Kết luận của Kiểm toán, Đà Nẵng đã xử lý tài chính được hơn 2.200 tỷ đồng

  156/214 kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đã được thực hiện

  Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng , Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Năm 2023, thành phố đã tập trung triển khai quyết liệt nhiều biện pháp trong xây dựng thể chế và khắc phục các hạn chế , tồn tại nhiều năm. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và công bố Quy hoạch thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050. Nhiều quy hoạch phân khu đã được hoàn thành, là tiền đề quan trọng để thành phố triển khai các dự án trong thời gian đến.

  KếT LuậN CủA KiểM ToáN, Đà NẵNg đã Xử Lý TàI ChíNh đượC HơN 2.200 Tỷ đồNg - ẢNh 1.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư

  Trong năm thành phố cũng đã tập trung tháo gỡ , khơi thông nguồn lực, thúc đẩy thu hút đầu tư trong nước đạt gần 50.000 tỷ đồng, thu hút vốn đầu tư FDI đạt hơn 180 triệu USD (tăng 35,7% so với năm 2022).

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết: Trong năm, thành phố đã tập trung chỉ đạo và quyết liệt thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm toán thuộc thẩm quyền của thành phố.

  Theo đó, Đà Nẵng đã hoàn thành 20/27 kiến nghị theo kết luận của Thanh tra Chính phủ (đạt gần 75%). Đồng thời, đã thực hiện được 156/214 kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (đạt hơn 70%). Riêng kiến nghị về xử lý tài chính đã thực hiện được 2.230/2.361 tỷ đồng (đạt gần 95%).

  Kinh tế phục hồi chậm

  Năm 2023, thành phố cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng tầm cỡ khu vực và quốc tế gắn với các chuỗi hoạt động và sản phẩm dịch vụ mới, độc đáo, đa dạng đã góp phần thu hút và khôi phục điểm đến Đà Nẵng trong lòng du khách; qua đó thúc đẩy khu vực dịch vụ, du lịch tăng trưởng cao và là điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được thành phố tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt, nhất là vào các thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng; qua đó, cơ bản đảm bảo giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội…

  KếT LuậN CủA KiểM ToáN, Đà NẵNg đã Xử Lý TàI ChíNh đượC HơN 2.200 Tỷ đồNg - ẢNh 2.

  Quang cảnh thành phố Đà Nẵng bên sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Thành

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhìn nhận, trong năm qua, thành phố vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế – xã hội. Dù đã có sự chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm nhưng kinh tế phục hồi còn chậm và chưa đồng đều.

  Trong khi đó, công tác giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách chưa đạt theo kế hoạch, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp còn khó khăn, đời sống của một bộ phận người dân, nhất là người lao động phổ thông và người nghèo gặp khó khăn….

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các đại biểu nhìn nhận, đánh giá, tập trung làm rõ những kết quả làm được, những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của ngành mình, cấp mình; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian đến. Đồng thời, đề xuất các giải pháp chăm lo đời sống người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

  Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thảo luận dự kiến chủ đề năm 2024 là: “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục khơi thông các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội” và xác định phấn đấu mức tăng trưởng GRDP là 8 – 8,5%.

  Ông Quảng cho biết: Đây là mục tiêu rất lớn, nên đề nghị các đại biểu tập trung nhận định, đánh giá, dự báo tình hình trong thời gian đến để cho ý kiến về chủ đề năm 2024 và kịch bản tăng trưởng cùng các định hướng, giải pháp, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *