42Be4C028A Jpeg

“Hoa báo Đông” dập dìu xuống phố, hội chị em có ngay trào lưu cắm hoa mới, tàn rồi vẫn “chơi” được tiếp

Trời Hà Nội bắt đầu trở lạnh, những cơn gió tràn về cũng chính là lúc “cúc họa mi” dập dìu xuống phố, phủ khắp Hà Nội một màu trắng thanh tao, nho nhã, đẹp mê mẩn lòng người. Và thế là ngay khi các gánh hàng rong lấp ló xuất hiện cúc họa mi, ai nấy cũng tất bật “rinh” ngay vài bó cho bản thân như một món quà khi Đông về.

Việc cắm hoa cúc họa mi thực ra không tốn quá nhiều thời gian, và cũng không cần phải quá cầu kỳ. Mặc dù là chiếc bình to hay nhỏ, bình gốm, sứ hay thủy tinh, bình có màu hay là không thì cũng đều phù hợp với việc cắm cúc họa mi. Điều khiến hội chị em băn khoăn chỉ là, làm thế nào để cắm hoa được tươi lâu nhất có thể. Thế nhưng có vẻ như đó chẳng còn là điều đáng bận tâm, khi mà giờ đây, hoa cúc họa mi có dấu hiệu tàn, cành lá bắt đầu úa đi thì các chị em vẫn hoàn toàn có thể “chơi” tiếp.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 1.

“Suối hoa” chính là trend cắm cúc họa mi mới của năm nay.

Chị Vũ Thị Thanh Nhài (sinh năm 1980, hiện đang ở Quảng Ninh) cho biết: “Cúc hoạ mi rất bền. Bình hoa cúc họa mi này đã được 10 hôm nhưng thấy hoa vẫn còn khá tươi, chỉ có phần thân và cuống lá bắt đầu héo nên mình cắt ngắn để cắm thành suối hoa trưng tại bàn làm việc góc sân nhà”.

Chị Thanh Nhài cho biết, việc cắt ngắn cắm lại trên xốp như này sẽ giúp hoa tươi và chơi thêm được cả tuần nữa.

Cũng theo chia sẻ của chị Nhài, cách cắm suối hoa cúc họa mi như thế này khá dễ và chỉ cần 2 bó là đủ. Và nếu các chị em cũng đang muốn tìm hiểu về cách cắm hoa này thì còn chần chừ gì mà không đọc tiếp bài viết dưới đây ngay bây giờ!

Cách cắm suối hoa cúc họa mi

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 3.

Đầu tiên, các chị em lấy 1 miếng xốp rồi cắt làm đôi, ngâm no nước và để trên 1 chiếc khay. Ngoài ra cần có thêm một chiếc bình gốm tuỳ thích đặt nằm nghiêng như ảnh.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 4.

Hoa cúc mi đã được tỉa hết nụ và cắt ngắn tầm 20cm – 25cm, phần đuôi suối cần 2 – 3 cành dài hơn chút. Cành hoa sẽ được tỉa sạch nụ và lá như thế này.

– Bước 1: Cắm phần bên trong lọ hoa

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 5.

Dùng 1 miếng xốp nhỏ lọt trong được vào miệng bình, sau đó dùng các bông cúc họa mi đơn cắm theo chiều hơi dốc xuống miệng bình như hình.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 6.

Mặt ngang của phần miệng bình trông sẽ như thế này.

– Bước 2: Định hình phần miệng suối hoa

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 7.

Đặt miếng xốp vào trong miệng bình, như vậy phần miệng suối hoa đã xong.

– Bước 3: Tạo độ dài cho suối hoa

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 8.

Đặt miếng xốp to nằm ngang, miếng nhỏ nằm dọc để tạo độ dài cho suối hoa, lưu ý khi cắm xốp phần có chữ bên trên sẽ làm cho việc giữ nước tốt và miếng xốp chắc chắn khi cắm. Cắm cúc họa mi dễ hơn cắm suối hoa tóc tiên bởi cành cứng nên bạn sẽ không cần phải xâm bề mặt xốp.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 9.

Lần lượt cắm các cành cúc họa mi đã tỉa theo độ xuôi thoai thoải của miệng bình để có sự liên kết với phần miệng bình đã cắm.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 10.

Ở phần trung tâm, bạn nên chọn những bông cúc họa mi nở đều thẳng cắm kín phần xốp to và cắm lan sang hết phần trên của xốp nhỏ.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 11.

Tiếp tục lấp đều và phủ kín miếng xốp theo độ dài mình mong muốn là xong.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 12.

Góc bên chụp từ mặt chính sẽ thấy được độ chếch của các cành cắm. Ngoài ra cũng sẽ thấy cả những cành cắm xiên từ phía mặt cạnh của các miếng xốp để tạo độ cong thấp dần một cách tự nhiên.

Xem thêm 1 số hình ảnh hoa cúc họa mi được cắm theo dáng suối hoa, để thấy những bông hoa trắng muốt đang chảy ra từ miệng bình:

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 14.

“Hoa BáO ĐôNg” DậP DìU XuốNg Phố, HộI Chị Em Có Ngay TràO LưU CắM Hoa MớI, TàN RồI VẫN &Amp;Quot;ChơI&Amp;Quot; đượC TiếP - ẢNh 15.

Ảnh: NVCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *