2F50E595A1 Png

Góc nhìn CTCK: Tín hiệu tạo đáy chưa xuất hiện, áp lực điều chỉnh có thể sớm quay trở lại

  Lực cầu bắt đáy đã tham gia lại thị trường giúp cho chỉ số chung đảo chiều lấy lại được sắc xanh, tâm điểm thuộc về nhóm cổ phiếu chứng khoán khi đua nhau xanh tím.

  Tuy vậy, trước diễn biến rung lắc mạnh của thị trường, các nhà đầu tư vẫn giữ cho mình tâm lý thận trọng, thể hiện qua sự sụt giảm lớn về mặt thanh khoản. Kết phiên giao dịch 4/10, VN-Index tăng 10 điểm, tương đương với 0,95% lên 1.128.

  Dự báo về phiên giao dịch tới, đa phần các CTCK đều cho rằng thị trường có thể tiếp đà hồi phục, song rủi ro ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn nên nhà đầu tư cần thận trọng trong việc giải ngân mới.

  Chưa xuất hiện dấu hiệu tạo đáy

  Chứng khoán VCBS

  Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành mẫu hình nến tương tự Piercing Pattern cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đồng loạt cho tín hiệu phân kỳ dương báo hiệu cho việc thị trưởng có thể sẽ xuất hiện những phiên phục hồi, bật nảy trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên, tại khung đồ thị ngày, việc MACD vẫn hướng xuống tiêu cực và chưa cho dấu hiệu tạo đáy thể hiện thị trường vẫn chưa thể lấy lại ngay điểm cân bằng để có được nhịp phục hồi dài hơi hơn.

  Chứng khoán Agriseco

  Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số đóng cửa với một cây nến xanh trên vùng 1.100 điểm, VN-Index phục hồi sau khi chạm đường MA200. Thanh khoản hôm nay ở mức thấp cho thấy áp lực bán đã có sự chững lại tuy nhiên tâm lý thị trường vẫn còn thận trọng. Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng chưa có sự đồng thuận với RSI hướng lên trong khi MACD vẫn hướng xuống.

  Do vậy, Agriseco Research cho rằng nhịp tăng giá cần được quan sát thêm. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi tại nhịp hồi mà chờ đợi chỉ số về kiểm định lại các vùng hỗ trợ để giải ngân các cổ phiếu đang thu hút dòng tiền tốt hoặc nhóm kỳ vọng KQKD 3 khả quan như nhóm xuất khẩu, dầu khí, thép.

  Áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại

  Chứng khoán KBSV

  Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.10x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số ghi nhận nhịp hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu. Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang hiện hữu, song áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.14x . NĐT được khuyến nghị tiếp tục hạ vị thế nắm giữ về mức an toàn quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

  Chứng khoán VPBankS

  Thị trường giảm sâu sau chuỗi 3 phiên giằng co trên mốc 1.150 điểm. VN-Index kết phiên với cây nến dạng marubozu với giá đóng cửa thấp nhất ngày đi kèm khối lượng gia tăng đột biến trở lại cho thấy thị trường tiếp diễn xu hướng giảm giá trước đó.

  Với trạng thái vận động như hiện tại các giao dịch giải ngân ngắn hạn sẽ trở nên rủi ro hơn, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn theo dõi bám sát biến động thị trường trong thời gian tới, cơ hội giải ngân ngắn hạn chỉ xuất hiện nếu VN-Index điều chỉnh về sát MA50 tuần (1.090-1.100 điểm).

  Chứng khoán SHS

  Trong ngắn hạn, VN-Index chưa xác nhận nhịp phục hồi và những biến động mạnh của thị trường gần đây khiến cho việc lướt sóng ngắn hạn sẽ đối diện nhiều rủi ro. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục tỷ trọng thấp, hạn chế mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *