1Aad48996E Jpeg

Găp lại “Vua bánh mì” từng tạo nên cơn sốt bánh mì thanh long, giúp người nông dân vượt qua khó khăn

  Một giờ đồng hồ sản xuất 7.000 ổ bánh mì thanh long

  Từ một người di cư sang Việt Nam với 3 số 0: Không tiền, không biết tiếng Việt, không người thân, ông Kao Siêu Lực đã trải qua rất nhiều khó khăn thử thách để từng bước tạo dựng nên thương hiệu ABC Bakery với một chuỗi cửa hàng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng và Khánh Hòa.

  Vua bánh mì Kao Siêu Lực – Người sản xuất phải lấy lương tâm làm chuẩn, thị trường biến động nhưng tôi cố gắng để không tăng giá

  Đầu năm 2020, sau chuyến công tác tại miền Tây, ông Kao Siêu Lực lại “gây bão” cộng đồng mạng khi cho ra đời bánh mì thanh long, giúp hàng trăm hộ dân trồng thanh long thoát khỏi cảnh tay trắng khi loại trái cây này chất đống tại cửa khẩu, không xuất ra nước ngoài vì đại dịch.

  Bắt đầu từ 300 ổ bánh mì thanh long/ngày rồi dần dần nâng việc sản xuất 7.000 ổ/tiếng… khiến cho cơn sốt “bánh mì thanh long” được đông đảo người dân tìm kiếm. Rất nhanh sau đó, thanh long đã tăng giá trở lại, thậm chí cao hơn trước khiến cho ông Kao Siêu Lực vô cùng hạnh phúc.

  “Tôi muốn thanh long lên giá mà, nó lên giá cao thì nông dân mới đỡ khổ. Nhiều bạn bè nói tôi: Anh “đụng” vô bây giờ thanh long mắc rồi. Tôi trả lời, nếu thanh long không tăng giá là tôi thất bại, còn nếu giúp thanh long tăng giá nghĩa là tôi thành công.

  Đừng nghĩ tôi là doanh nghiệp, mua nguyên liệu giá cao thì tôi buồn, giúp được người nông dân bán được giá cao mới là điều làm tôi hạnh phúc”,ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

  Sau khi bánh mì thanh long trở thành “cơn sốt”,ông Kao Siêu Lực lại bất ngờ khi tung công thức làm sản phẩm lên mạng xã hội bởi ông nghĩ dù ABC Bakery có tiêu thụ 2.5 tấn thanh long/ngày vẫn không là gì cả, ông cần mọi người phải đoàn kết, cùng nhau giúp nông sản Việt tạo được giá trị trên thị trường.

  “Đi đâu thấy bánh mì thanh long cũng là của Việt Nam, điều đó khiến tôi tự hào. Nông sản Việt Nam rất nhiều nhưng cần người biết cách khai thác, tăng giá trị nông sản, bản thân tôi cũng không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để làm sao giúp nông sản Việt có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước”, ông Kao Siêu Lực nói.

  “Mình dám làm, làm phải dám ăn, tôi phải ăn được”

  Với xuất phát điểm cũng từ một người nông dân, ông Kao Siêu Lực thấu hiểu được những khó khăn mà người nông dân phải trải qua. Đặc biệt, nông sản ở Việt Nam rất phong phú, có nhiều loại trái cây ngon, chất lượng nhưng chưa được đặt đúng vị trí của nó.

  “Lúc đầu tôi chưa quan tâm về nông sản Việt nhưng sau khi làm bánh mì thanh long, tôi nhận thấy rằng nếu khai thác tốt nông sản Việt, mình cũng nâng cao giá trị gia tăng trái cây của mình.

  Tôi khám phá được một loạt trái cây Việt Nam để làm Kem Gelato Ý như sầu riêng, dừa, mãng cầu, xoài cát Hòa Lộc…, phải nói nông sản Việt rất ngon. Người nào đi khai thác được các loại trái cây để chế biến thành món ăn là đã nâng cao giá trị gia tăng của nông sản. Điều này trở thành một sở thích của tôi. Làm xong thành công rồi thì tôi phổ biến cho nhiều doanh nghiệp để cùng nhau thực hiện”, ông Kao Siêu Lực tâm sự.

  Theo ông Kao Siêu Lực, ban đầu khi mua sầu riêng để làm bánh, người nông dân không vui vì họ nghĩ nếu mua làm bánh, ông chỉ mua loại sầu riêng không ngon, đồ dạt bỏ với giá thành thấp. Nhưng ông Kao Siêu Lực đã nói KHÔNG, ông lựa loại ngon nhất, chấp nhận mua đắt hơn.

  Trong nguyên tắc kinh doanh của tôi, muốn có một chiếc bánh ngon thì việc đầu tiên nguyên liệu phải ngon. Tôi có 2 câu rất tâm đắc: Hàng tốt không bao giờ rẻ, hàng rẻ không bao giờ tốt”

  “Mình làm ăn nguyên liệu phải đảm bảo an toàn, chất lượng mà không bàn về giá cả. Tiếp theo mình phải có kỹ thuật, tay nghề cao. Cuối cùng là máy móc thiết bị phải hiện đại, phải “sành điệu” vì nó giúp mình kiếm tiền. Tôi không chơi với các máy móc hay hỏng, phải đầu tư máy tốt và tôi có 30% máy móc là do mình sản xuất”,ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

  Đối với làm ăn kinh doanh, ông Kao Siêu Lực luôn đề cao sự tử tế, lương tâm của người sản xuất bởi ông không muốn làm người tiêu dùng thất vọng khi đã dành sự tin tưởng cho doanh nghiệp của mình.

  “Người sản xuất phải lấy lương tâm làm chuẩn. Mình phải hiểu biết về an toàn thực phẩm, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, kết hợp với nhau phải có sự thẩm định.

  Trước hết mình dám làm, làm phải dám ăn, tôi phải ăn được. Người tiêu dùng có lẽ không biết nhưng phong cách tôi làm ăn, khách hàng qua thử trước, thử xong xuôi, thử thoải mái rồi có mua hay không tính sau. Chứ nhiều chỗ mua xong xuôi rồi ăn không được, ăn không ngon thì người tiêu dùng không vui. Kinh doanh của mình làm sao người tiêu dùng bỏ đồng tiền ra họ phải vui, như vậy mình mới vui”,ông Kao Siêu Lực tâm sự.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 2.

  Làm kinh doanh phải biết được cái nào ảo để không.. ảo theo mà tăng giá

  Cũng giống như rất nhiều doanh nghiệp khác ở Việt Nam, năm 2023 được xem là năm chồng chất khó khăn khi cơn bão suy thoái kinh tế sau đại dịch đã len lỏi vào tất cả các mặt của đời sống sản xuất. May mắn với ABC Bakery, việc kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân cũng giúp doanh nghiệp dễ thở hơn. Đặc biệt, ông Kao Siêu Lực và công ty đã nỗ lực hết sức để cố gắng kiềm chế, không tăng giá sản phẩm.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 3.

  Ông Kao Siêu Lực luôn cố gắng để kiềm chế, không tăng giá sản phẩm

  “Khi muốn lên giá sản phẩm, mình phải chứng minh được cái nào lên giá. Việc giá cả lên xuống, có phải thị trường giả, giá ảo, không thực tế hay không? Làm kinh doanh phải biết được cái nào ảo để không ảo theo mà tăng giá, không nắm bắt được việc giá cả lên xuống thì sẽ thất bại.

  Trước khi tăng giá phải suy nghĩ kỹ, mình có thể chịu được mấy tháng để giá cả ổn định trở lại. Trong thời gian này mình nắm được thông tin, giá ảo để mình không nhập hàng. Nhưng nếu qua 6 tháng rồi nếu thị trường vẫn chưa bình ổn, giá cả vẫn tăng thì buộc mình phải tăng lên chút chút. Quan trọng là mình phải nhìn xa hơn, nắm được lúc nào mua, lúc nào nên ký hợp đồng, đó cũng là cách nắm bắt thị trường trong kinh doanh.

  Mỗi người có một phương pháp làm ăn riêng nhưng theo tôi, thị trường cần phải được bình ổn, nên khi đánh giá tình hình, mình không phải thấy người ta tăng lên mình cũng tăng theo, như vậy là lợi dụng tình hình, làm khó người tiêu dùng”, ông Kao Siêu Lực quả quyết.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 4.

  Thương hiệu ABC Bakery ngày càng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và đội ngũ nhân viên, dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn nhưng ông Kao Siêu Lực cho biết trong năm 2023, ABC Bakery vẫn duy trì phong độ sản xuất khi có được nhiều đơn hàng trong và ngoài nước.

  “Lý do khách hàng tìm tới với mình, họ muốn làm những cái mới. Mà nó thì nằm trong tầm tay của mình, mình phải có bản lĩnh để giải quyết được. Mình luôn nỗ lực tìm tòi những cái mới, cơ hội luôn đi tìm kiếm những người có sự chuẩn bị. Mình có mặt bằng, có máy móc thiết bị, có nhân công… mình sẵn sàng hết rồi, cơ hội tới thì phải biết nắm bắt. Mà sắp tới, cần phải duy trì phong độ sản xuất tốt hơn nữa”,ông Kao Siêu Lực vui vẻ nói.

  Không bao giờ chịu thua trước những thất bại của mình

  Trong xuyên suốt buổi trò chuyện, ông Kao Siêu Lực luôn cười rất tươi, hào sảng chia sẻ mọi thứ. Dù là chủ một doanh nghiệp lớn, được mọi người kính trọng với danh xưng “vua bánh mì” nhưng ông luôn gần gũi và giản dị.

  Với những người ở công ty, ông Kao Siêu Lực không chỉ là ông chủ mà còn là một người anh, người thầy, là chú Ba mà bất cứ ai cũng yêu mến, kính nể.

  Chia sẻ về những khó khăn gặp phải, ông Kao Siêu Lực luôn nở một nụ cười đầy tự hào, ông hạnh phúc vì chặng đường mình đã đi qua, về những gì ông đã đối mặt.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 5.

  Dù gặp bất cứ khó khăn nào, ông Kao Siêu Lực vẫn nỗ lực để vượt qua

  “Tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng tôi có quyết tâm, tôi không bao giờ chịu thua những thất bại của mình. Có lúc tôi chán nản, làm thất bại nhiều khiến tôi không tin tưởng bản thân mình nữa. Nhưng rồi suy nghĩ lại, tôi tự nói với chính mình “tôi làm được mà”. Tôi chưa bao giờ dừng lại, càng làm tôi càng say mê, càng muốn nghiên cứu, nâng cấp hơn nữa để mang lại những giá trị tốt nhất cho mọi người”,ông Kao Siêu Lực nói.

  Hôm nay tôi làm không được, tôi xếp lại đó, ngày mai tôi làm tiếp. Miễn là tôi không từ bỏ, luôn cố gắng trong giới hạn của tôi”

  Ngoài việc giúp đỡ những người anh em, cộng sự để họ hiểu biết về kinh doanh, cùng nhau phát triển, ông Kao Siêu Lực còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những suất học bổng mà ABC Bakery trao tặng cho các em chính là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục vững bước trên hành trình đạt đến ước mơ của mình.

  Năm 2020, ông Kao Siêu Lực là 1 trong 20 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards khi mang lại những giá trị tích cực, ý nghĩa cho cộng đồng.

  “Nhận đề cử top 20 nhân vật truyền cảm hứng, tôi rất vui, tại sao người ta lại đề cử cho mình, mình phải làm điều gì đó không phải chỉ riêng cho mình nữa mà phải truyền đạt cho cộng đồng, cho mọi người cùng làm.

  Phải làm sao để giúp cho xã hội, cho người nông dân đó mới là sức mạnh cần được lan tỏa. Tôi đặc biệt cảm ơn người tiêu dùng trong thời gian tôi giải cứu thanh long đã ủng hộ , tôi rất là cảm kích điều đó”, ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 6.

  Trải qua một hành trình đầy biến động, cái tên Kao Siêu Lực không chỉ có một chỗ đứng vững chắc trên thương trường với danh xưng “vua bánh mì Việt Nam”, ông Kao Siêu Lực còn được mọi người quý mến bởi cái tâm, cái tầm mà ông luôn dành cho người tiêu dùng.

  Dù là một người gốc hoa, sinh ra và lớn lên ở Campuchia nhưng ông lại đến Việt Nam và dành một tình yêu to lớn cho Việt Nam, bởi trong tâm thức của ông, có được ngày hôm nay là nhờ có Việt Nam.“Như tôi đã chia sẻ, tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu mạng tôi (tay đặt trước ngực). Tôi có được ngày hôm nay là nhờ có Việt Nam, tôi sẽ báo hiếu Việt Nam”, ông Kao Siêu Lực nói.

  GăP LạI &Amp;Quot;Vua BáNh Mì&Amp;Quot; TừNg TạO NêN CơN SốT BáNh Mì Thanh Long, GiúP NgườI NôNg DâN VượT Qua Khó KhăN- ẢNh 7.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *