62Cd3E86Ba Png

Đến tuổi trung niên, người bỏ được 3 “ham muốn” phù phiếm sẽ sống sung túc hết đời, tha hồ hưởng phúc

  Càng có tuổi con người ta càng mong cầu 1 cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên trên thực tế, ở tuổi trung niên vẫn có rất nhiều người nảy sinh ham muốn phù phiếm. Họ không biết đâu là đủ và không cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có.

  1. Ham muốn vật chất

  Một trong những ham muốn mà nhiều người theo đuổi nhất chính là vật chất, tiền tài. Trong cuộc sống của mỗi người, đồng tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng, là thứ để họ đảm bảo chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng và mức ảnh hưởng của tiền bạc.

  Trên thực tế, không ít người vì chạy theo đồng tiền mà đánh mất lương tâm, sự nhân từ của chính mình. Người chạy theo đồng tiền còn đánh mất những giá trị tốt đẹp trong cuộc đời như các mối quan hệ, giây phút thiêng liêng, ý nghĩa…

  Một người bị đồng tiền chi phối quá mức có thể sẽ đánh mất bản ngã của chính mình. Ảnh minh họa: Internet

  Không chỉ vậy, khi quan tâm quá nhiều tới tiền bạc, tâm trí của bạn không lúc nào được yên. Bạn luôn trong trạng thái toan tính, lo lắng, khó có thời gian thư giãn và tận hưởng cuộc sống của chính mình. Ở ngưỡng tuổi trung niên, chúng ta cần sống vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc mới có thể khỏe mạnh.

  Chúng ta nên trân trọng đồng tiền vì đó là công sức mà ta bỏ ra. Tuy nhiên, muốn sống trong hạnh phúc thì không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc. Bạn cần học cách cân bằng cuộc sống và các ham muốn của mình để sống thật thoải mái, yên vui.

  2. Ham muốn đổi đời

  Ở tuổi trung niên, chúng ta vẫn phải cố gắng kiếm tiền, ổn định tài chính và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, đây không phải “thời điểm vàng” để đổi đời, để trong phút chốc trở thành người giàu có.

  Bởi vậy, những người có tuổi nên xem xét lại ham muốn của mình. Người dại dột sẽ đem tài sản của mình đi đánh cược để mong đổi đời, sống tốt hơn. Nhưng đó chính là sai lầm chí mạng khiến cuộc sống của họ trở nên tối tăm và mù mịt.

  ĐếN TuổI Trung NiêN, NgườI Bỏ đượC 3 “Ham MuốN” Phù PhiếM Sẽ SốNg Sung TúC HếT đờI, Tha Hồ HưởNg PhúC- ẢNh 2.

  Con người nên biết hài lòng với những gì đang hiện hữu xung quanh mình. Ảnh minh họa: Internet

  Chúng ta có quyền hy vọng và mơ ước nhưng không nên bất chấp mọi thứ chỉ mong đổi đời. Thời điểm này bạn nên cảm thấy may mắn vì những gì mình đang có. Có thể bạn không giàu như nhiều người nhưng lại có gia đình êm ấm, hạnh phúc, sức khỏe ổn định và cuộc sống bình yên. Đó chính là những “tài sản” quý báu không thể đong đếm được bằng tiền.

  3. Ham muốn thử những thú vui xấu

  Nếu 1 người trung niên muốn có được cuộc sống bình yên, suôn sẻ tới cuối đời thì không nên thử những thú vui xấu. Bạn có quyền làm những gì mình muốn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu thú vui ấy ảnh hưởng tới sức khỏe, hao tổn tiền bạc thì bạn cần xem lại ham muốn này.

  Không ít người vì lao vào những thú vui xấu như cờ bạc, cá cược, nhậu nhẹt… mà đánh mất bản thân mình. Họ còn làm tổn hại tới tài chính của bản thân, thậm chí là gia đình. Từ biến cố ấy, họ sống trong quãng thời gian tuổi già thiếu thốn, khổ sở, chật vật.

  Bởi vậy, chúng ta nên đặt sức khỏe và sự an toàn của bản thân, gia đình lên hàng đầu. Trước khi muốn làm bất cứ điều gì, mỗi người cần lường trước kết quả. Nếu kết quả không đáng để bạn bỏ công thì đừng dại mà mắc phải sai lầm.

  Bỏ đi được 3 ham muốn, chắc chắn 1 người sẽ sống thư thái và bình yên hơn. Mỗi người hãy tận hưởng khoảng thời gian này 1 cách thoải mái, đừng tự “mua dây buộc mình”.

  Theo Aboluowang

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *