895E4D2Cb5 Jpeg

Đám cưới 30 năm trước hút 5 triệu lượt tương tác trên Tiktok, nhan sắc cô dâu khiến tất cả trầm trồ

Mới đây, cô gái trẻ có tên Bùi Vũ Phương Thảo, đến từ Ninh Bình đã đăng lên trang Tiktok cá nhân loạt ảnh cưới cùng câu chuyện tình đặc biệt của bố mẹ cô. Chuyện tình yêu, cộng nhan sắc thuộc hàng “cực phẩm” của mẹ Phương Thảo đã thu hút đến 5 triệu lượt tương tác.

Bùi Vũ Phương Thảo chia sẻ, cô nàng vô cùng tự hào về chuyện tình yêu của bố mẹ nên quyết định khoe nhẹ trên mạng xã hội.

ĐáM CướI 30 NăM TrướC HúT 5 TriệU LượT TươNg TáC TrêN Tiktok, Nhan SắC Cô DâU KhiếN TấT Cả TrầM Trồ - ẢNh 1.

Mở đầu câu chuyện, Phương Thảo tiết lộ, 30 năm trước, bất kỳ ai đến dự đám cưới của bố mẹ cô nàng cũng khẳng định, bố Thảo hẳn phải rất giàu có, tài giỏi nên mới rước được cô gái xinh đẹp về làm vợ.

Quả thực, trong loạt ảnh được chụp vào những năm 1994 – 1995, nhan sắc mẹ Phương Thảo vẫn cực kỳ nổi bật, không thua kém hoa khôi, hotgirl thời nay. Mẹ Thảo sở hữu làn da trắng, khuôn mặt bầu bĩnh, sống mũi cao và đặc biệt là đôi mắt bồ câu cực cuốn hút.

Ngày ấy, bố mẹ Thảo gặp gỡ nhau tại thành phố biển Vũng Tàu. Trót mê đắm nhan sắc của cô gái xinh đẹp, bố Thảo “trồng cây si” trước nhà đối phương

Về phần bố Phương Thảo, khác với phỏng đoán của nhiều người thời điểm đó, ông sở hữu vẻ ngoài không mấy nổi bật, cũng không hề giàu có. Bố Phương Thảo khi ấy là một anh thợ sửa xe ô tô nghèo.

Cô gái Ninh Bình kể: “Mẹ mình sau khi học xong cấp ba thì theo anh trai vào Vũng Tàu để học nghề may và tìm kiếm cơ hội việc làm trong Nam. Vì khi đó ngoài Bắc quê mình rất nghèo, mẹ không nhìn thấy cơ hội phát triển nên quyết định vào Nam cùng các bác.

Bố mình cũng là người miền Bắc vào Nam, đi nghĩa vụ quân sự, sau đó quen thân với bác mình (anh trai của mẹ). Hết nghĩa vụ, về nhà bác chơi, bố mới gặp mẹ và theo đuổi mẹ từ đó.

Với nhan sắc “cực phẩm”, thời đó mẹ có vô số “vệ tinh” xung quanh, rất nhiều người hơn bố cả về ngoại hình lẫn điều kiện kinh tế.

Bác trai mình thì quý mến bố nên luôn tạo điều kiện cho bạn đến cưa cẩm em mình. Bố đã phải trồng cây si, kiên trì theo đuổi 2 năm mới được mẹ gật đầu. Có nhiều hôm bố đến, chỉ mong gặp mẹ vài nói chuyện vài ba câu là đã mừng lắm rồi”.

ĐáM CướI 30 NăM TrướC HúT 5 TriệU LượT TươNg TáC TrêN Tiktok, Nhan SắC Cô DâU KhiếN TấT Cả TrầM Trồ - ẢNh 2.

Đặc biệt, mẹ Phương Thảo đã “đổ gục” khi chứng kiến chàng trai đang theo đuổi mình luôn sẵn sàng dành cho người thương những gì tốt đẹp nhất, dù bản thân không hề giàu có, dư giả.

“Khi đó trong Vũng Tàu bố mình chung với bạn mở xưởng sửa xe, tuy chỉ là anh thợ chui gầm ô tô, tay chân lấm lem dầu nhớt, nhưng đi với mẹ lúc nào bố cũng ăn vận gọn gàng, lịch sự nhất có thể.

Tóc tai phải chải chuốt kĩ càng, bôi dầu thơm và luôn đưa mẹ đến những nơi sang trọng nhất trong tầm khả năng tài chính lúc ấy. Bố cũng mua cho mẹ nhiều món quà giá trị, nhưng mẹ không nhận. Và cứ khi nào mẹ đi bán trứng là bố sẽ theo sau, tranh làm mọi việc.

Mẹ mình kể là lúc đó bố nói “Bao giờ xe đưa dâu tới đón em qua khỏi ngõ thì lúc đó anh mới thôi theo em.”

Cuối cùng, mẹ gật đầu đồng ý làm bạn gái, rồi sau đó kết hôn. Ngày đó, bố sẵn sàng dốc toàn bộ số tiền đang có, thậm chí vay mượn thêm để sắm cho mẹ bộ trang sức vàng diện trong ngày cưới.”

Bố Phương Thảo năm nay 57 tuổi, còn mẹ cô ngoài 50. Họ kết hôn được gần 30 năm và có hai cô con gái. Sau khi về chung một nhà, bố mẹ Phương Thảo quay trở lại miền Bắc, về Ninh Bình lập nghiệp.

Họ cuốn theo guồng quay bộn bề của cuộc sống, với nhiều nỗi lo “cơm áo gạo tiền”. Trải qua nhiều thăng trầm, vất vả, nhưng tình yêu mà bố mẹ Phương Thảo dành cho nhau vẫn sắt son như thuở ban đầu.

Dù cuộc sống nhiều vất vả, khó khăn, nhưng bố mẹ cô luôn kề vai sát cánh, đồng vợ đồng chồng, đùm bọc nhau đi qua bao thăng trầm.

ĐáM CướI 30 NăM TrướC HúT 5 TriệU LượT TươNg TáC TrêN Tiktok, Nhan SắC Cô DâU KhiếN TấT Cả TrầM Trồ - ẢNh 3.

ĐáM CướI 30 NăM TrướC HúT 5 TriệU LượT TươNg TáC TrêN Tiktok, Nhan SắC Cô DâU KhiếN TấT Cả TrầM Trồ - ẢNh 4.

Theo cô gái Ninh Bình, cuộc sống dù lúc thăng, lúc trầm, nhưng chị em cô luôn nể phục bố mẹ vì dù có bất cứ chuyện gì, họ luôn đồng lòng giải quyết, san sẻ mọi khó khăn.

Đặc biệt, vất vả đến đâu, bố cô vẫn luôn thể hiện là trụ cột vững chãi của gia đình, không bao giờ để vợ con phải chịu thiệt thòi.

Do đó, cô gái trẻ khẳng định, việc mẹ cô từ chối bao nhiêu chàng trai giàu có, ga lăng năm xưa để đến với bố là quyết định cực đúng đắn.

ĐáM CướI 30 NăM TrướC HúT 5 TriệU LượT TươNg TáC TrêN Tiktok, Nhan SắC Cô DâU KhiếN TấT Cả TrầM Trồ - ẢNh 5.

Về phía mẹ Phương Thảo, cô cho hay mẹ cô cũng là mẫu phụ nữ truyền thống chuẩn mực, hết lòng chiều chồng, thương con và quán xuyến mọi việc trong nhà cực chu toàn.

Từ chuyện tình yêu của bố mẹ, cô gái trẻ thấu hiểu rằng, để có được một “tình yêu xanh ngát xanh” như thời ông bà, bố mẹ chúng mình, phải học cách yêu thương, bao dung và nhẫn nại.

Tình yêu thuở trước chính là “hư thì sửa chứ không có bỏ”. Dẫu việc “sửa chữa” sẽ nhọc nhằn hơn, nhưng khi đã quen và trân trọng với những điều xưa cũ, chúng ta sẽ học được cách tôn trọng, cố gắng vì đôi bên.

Mộc Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *