A48211Bffb Jpeg

Cụ bà U80 được ca ngợi là “bà nội yoga đẹp nhất” với vóc dáng săn chắc và vẻ ngoài trẻ trung nhờ chăm tập thể dục

Đó là Bai Jinqin, một phụ nữ 78 tuổi đến từ thành phố Thiên Tân ở Đông Bắc, Trung Quốc. Bà Bai đã gây ấn tượng với công chúng bởi và ngoại hình trẻ trung nhờ thói quen tập thể dục kỷ luật từ năm 60 tuổi. Gần hai thập kỷ sau, bà được mọi người đặt cho cái tên thân thương là “bà nội yoga đẹp nhất Trung Quốc”.

Một clip chia sẻ cho thấy bà Bai Jinqin với mái tóc bạc trắng đang thực hiện các bài tập đầy thử thách bao gồm rèn luyện sức đề kháng và cử tạ trong phòng tập thể dục.

Cụ Bà U80 GâY ấN TượNg VớI VóC DáNg SăN ChắC Và Vẻ NgoàI Trẻ Trung, đượC MệNh Danh Là &Amp;Quot;Bà NộI Yoga đẹP NhấT&Amp;Quot; Sau GầN 2 ThậP Kỷ ChăM TậP Thể DụC - ẢNh 1.

Nhìn bà, ít ai nghĩ rằng trước đây, khi còn trẻ bà đã trải qua nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư.

Nghiêm túc thực hiện việc tập luyện ở tuổi 60 sau khi trải qua 3 ca phẫu thuật

Khi còn trẻ, bà Bai quá bận rộn để làm việc nên không có nhiều thời gian rèn luyện thể chất. Công việc và lối sống của bà hồi đó liên quan đến việc ngồi trong thời gian dài và thức khuya. Lối sinh hoạt này khiến sức khỏe của bà bị ảnh hưởng và mắc một số bệnh suy nhược, bao gồm cả ung thư.

Bà Bai cho biết, sau khi trải qua 3 ca phẫu thuật, bà mới nhận thấy giá trị của sức khỏe và buộc phải đánh giá lại lối sống của mình. Vì vậy, ở tuổi 60, bà đã tích cực tập luyện và đăng ký tại phòng tập thể dục.

Cụ Bà U80 đượC Ca NgợI Là &Amp;Quot;Bà NộI Yoga đẹP NhấT&Amp;Quot; VớI VóC DáNg SăN ChắC Và Vẻ NgoàI Trẻ Trung Nhờ ChăM TậP Thể DụC - ẢNh 2.

Ở tuổi 60, bà Bai đã áp dụng một cách tiếp cận mới là tích cực tập luyện và đăng ký tại phòng tập thể dục.

Theo bà Bai chia sẻ thì “lúc đầu, sức khỏe thể chất của tôi kém và tôi không biết gì về tập luyện. Nhưng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng điều quan trọng nhất là tiếp tục cố gắng”.

Hiểu rằng có thể mạo hiểm khi bắt đầu với một chế độ tập luyện cường độ cao nên bà Bai bắt đầu với các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, nhảy dây cùng các bài tập thể dục trị liệu cơ bản dễ dàng hơn cho khớp và cơ bắp.

Theo thời gian, thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn, bà dần dần hướng tới việc tập luyện cường độ cao. Hiện tại, bà Bai thường xuyên thử thách bản thân với một loạt các bài tập bao gồm yoga, pilates, đập dây thừng và bài tập cốt lõi.

Hiện tại, bà Bai thường xuyên thử thách bản thân với một loạt các bài tập bao gồm yoga, pilates, đập dây thừng và bài tập cốt lõi.

Hàng triệu người trên mạng xã hội đại lục đã bị cuốn hút bởi câu chuyện của bà.

Không ít người đã để lại những bình luận tích cực và bày tỏ sự khâm phục bà Bai như: “Điều đáng chú ý là một người ở độ tuổi này có thể kiên trì với tập luyện trong gần hai thập kỷ. Bạn biết đấy, rất nhiều người trẻ không thể làm điều tương tự”; “Thật là truyền cảm hứng. Tôi chắc chắn sẽ phải học hỏi từ bà”…

Người có tuổi tập thể dục cần lưu ý những gì?

Có những người dù nhiều tuổi nhưng vẫn chăm tập thể dục cường độ cao và họ cảm thấy hạnh phúc về việc này, chẳng hạn như bà Bai Jinqin. Thế nhưng, “bước vào tuổi trung niên, con người chạy theo sức khỏe”, đó là quy luật của tự nhiên. Điều đó có nghĩa là khi có tuổi, không phải ai cũng đủ khỏe mạnh để tập luyện như thời còn trẻ. Và không phải ai cũng phù hợp với cường độ tập luyện như bà Bai Jinqin.

Vậy, người có tuổi muốn tập thể dục cần chú ý những gì?

Đối với người trung niên và cao tuổi, điều quan trọng nhất là tập thể dục phù hợp với bản thân. Cần lập kế hoạch dựa trên tình trạng thể chất, chẳng hạn như huyết áp, lượng đường trong máu, khớp gối và các chỉ số khác. Đừng mù quáng chạy theo xu hướng và hãy nhớ rằng những gì phù hợp với mình là tốt nhất.

Cụ Bà U80 GâY ấN TượNg VớI VóC DáNg SăN ChắC Và Vẻ NgoàI Trẻ Trung, đượC MệNh Danh Là &Amp;Quot;Bà NộI Yoga đẹP NhấT&Amp;Quot; Sau GầN 2 ThậP Kỷ ChăM TậP Thể DụC - ẢNh 4.

Đối với người trung niên và cao tuổi, điều quan trọng nhất là tập thể dục phù hợp với bản thân.

Đi bộ gần như là cách tập thể dục thân thiện nhất cho tất cả mọi người. Đối với những người trung niên và cao tuổi có sức khỏe không tốt lắm, lo lắng rằng tập thể dục nặng sẽ bị thương, thì nên đi bộ.

Chạy bộ hay còn gọi là chạy bộ thể dục là một cách thể dục thể thao phổ biến trên thế giới. Người cao tuổi có thể lực tốt cũng có thể chạy bộ để tăng cường sức khỏe, tăng sự trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Chạy bộ không chỉ rèn luyện cơ xương toàn thân mà còn có tác dụng phòng ngừa, điều trị nhiều bệnh thông thường.

Ngày càng có nhiều người trung niên và cao tuổi thích đi xe đạp để tập thể dục. Hình thức tập luyện này cũng rất tốt cho sức khỏe. Đạp xe sẽ rèn luyện các cơ, khớp chân, đặc biệt là khớp mắt cá chân. Thường xuyên đi xe đạp cũng sẽ duy trì cảm giác giữ thăng bằng tốt!

Ngoài ra, các bài tập aerobic nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như chạy bộ, thái cực quyền cũng thích hợp cho người trung niên và cao tuổi.

Theo nguồn: Scmp, New.qq, Sports.sina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *