4Ae762A40F Jpeg

Cụ bà 75 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược

  Bà Nguyễn Thị Hồng Lựu nhận bằng tốt nghiệp ngành Dược Trường Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh: Hòa Hội.

  Trao đổi với phóng viên Tiền Phong khi vừa nhận bằng tốt nghiệp xong , bà Nguyễn Thị Hồng Lựu chia sẻ: “Tôi rất vui, tự hào vì mình đã hoàn thành xong chương trình học để có tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Dược mà mình yêu thích”.

  Cụ Bà 75 TuổI NhậN BằNg TốT NghiệP đạI HọC NgàNh DượC - ẢNh 2.

  Bà Nguyễn Thị Hồng Lựu. Ảnh: Hòa Hội.

  Chia sẻ thêm, bà Lựu cho biết, bà đi cùng con trai từ lúc khoảng 3 giờ sáng đến trường nhận bằng tốt nghiệp. Bà có 3 người con đều theo ngành y, dược. Chồng bà đã mất cách nay hơn 30 năm. Bà sống tại ấp Ngãi Lợi A, xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An, tỉnh Long An. Bà Lựu là sinh viên lớp Dược học khoá 8, hệ liên thông cao đẳng lên đại học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, tốt nghiệp loại giỏi.

  Trước đây, bà Lựu làm giáo viên dạy cấp 1. Sau khi về hưu, bà Lựu đi học dược sĩ trung học rồi lên bậc cao đẳng. Đến năm 2020, bà học lên bậc đại học. Bà Lựu quan niệm, việc học tập không có giới hạn, chỉ cần có mục tiêu, bà luôn quyết tâm và phấn đấu đến cùng.

  Trao đổi về quyết định học lên đại học khi đã ngoài tuổi 70, bà Lựu nói: “Không có gì phải lo sợ cả, người ta làm được thì mình làm được. Tôi cố gắng lấy được tấm bằng đại học để có thể hoàn thành được ước mơ mở nhà thuốc”.

  Cụ Bà 75 TuổI NhậN BằNg TốT NghiệP đạI HọC NgàNh DượC - ẢNh 3.

  Bà Lựu nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 75. Ảnh: Hòa Hội.

  Mặc dù tuổi đã lớn nhưng bà Lựu rất chịu khó và chăm chỉ, thức dậy vào 3h sáng mỗi cuối tuần đón xe đi từ Long An xuống Trường Đại học Nam Cần Thơ học.

  Bà Lựu chia sẻ, khi học tập tại trường, bà được các thầy, cô, bạn bè yêu quý, hỗ trợ hết mình. Bà cũng cố gắng, nỗ lực đi học, nghe giảng và ghi chép đầy đủ. Bà còn chăm chỉ đọc sách, tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình.

  “Học là một chặng đường dài, tôi hy vọng các con, cháu sẽ không bỏ cuộc”, bà Lựu nhắn nhủ các bạn trẻ.

  Cụ Bà 75 TuổI NhậN BằNg TốT NghiệP đạI HọC NgàNh DượC - ẢNh 4.

  Bà Lựu bên cạnh giảng viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh: Hòa Hội.

  TS.DS. Đỗ Văn Mãi, Phó Khoa Thường trực Khoa Dược, Trường Đại học Nam Cần Thơ nhận xét, “sinh viên” Nguyễn Thị Hồng Lựu, dù đã 75 tuổi nhưng rất chăm chỉ, hòa đồng, chịu khó; luôn tìm tòi, học hỏi từ thầy cô, các sinh viên bạn bè con cháu cùng lớp; được thầy cô và bạn bè yêu quý, mến phục.

  Cụ Bà 75 TuổI NhậN BằNg TốT NghiệP đạI HọC NgàNh DượC - ẢNh 5.

  Bà Lựu trong giờ thực hành.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *