Be4A9E4773 Jpeg

Cổng nhà rực rỡ sắc màu khiến người đi qua mê mẩn, học chủ nhà bí kíp cho hoa nở đúng Tết

Sắp sửa bước sang , chắc hẳn ai ai cũng muốn trang hoàng lại căn nhà, thay tấm áo mới cho không gian sống của mình. Cũng bởi vậy mà những nội dung về cây cảnh, decor nhà cửa liên tục được lục tìm và lên top tìm kiếm ở mọi nền tảng.

Mới đây nhất, nhiều cư dân mạng thừa nhận bị hớp hồn bởi đoạn clip quay cận cảnh cổng vòm hoa giấy của một ngôi nhà. Không phải tạo hình cầu kỳ, chỉ là những cây hoa giấy leo bám theo khung sắt hình vòng cung trên chiếc cổng. Thế nhưng, sự kết hợp của hoa giấy đủ sắc màu đã tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chiếc cổng hoa giấy vạn người mê. Nguồn: Sơn nông dân

Từng chùm hoa màu trắng, màu hồng, cam, nở rộ, có ánh nắng mặt trời chiếu vào, nổi bần bật giữa nền trời xanh. Cảm giác chỉ cần ngắm chiếc cổng này là mọi muộn phiền đều xua tan. Chắc hẳn chủ nhân của chúng phải là một người rành về cả phối màu lẫn kỹ thuật chăm sóc thì mới cho ra được thành quả hoàn hảo như thế này.

CổNg Nhà RựC Rỡ SắC MàU KhiếN NgườI đI Qua Mê MẩN, HọC Chủ Nhà Bí KíP Cho Hoa Nở đúNg TếT- ẢNh 1.
CổNg Nhà RựC Rỡ SắC MàU KhiếN NgườI đI Qua Mê MẩN, HọC Chủ Nhà Bí KíP Cho Hoa Nở đúNg TếT- ẢNh 2.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Sơn nông dân

Nhiều người khoe rằng họ sống ở gần khu nhà đó và mỗi lần đi qua gặp cây ra hoa đều phải đi thật chậm để ngắm cho đã mắt. Còn không ít dân tình lại vào đặt câu hỏi cho người đăng clip có phải kinh doanh cây cảnh hay nhận dịch vụ chăm sóc, tạo kiểu không? Bởi nhiều người muốn trồng hoa giấy như vậy ở căn nhà của mình. Hay có bình luận cho biết, nhà họ cũng có dàn hoa giấy nhưng chỉ thấy lá mọc lên sum suê quanh năm mà hoa chỉ nở 1 – 2 lần.

CổNg Nhà RựC Rỡ SắC MàU KhiếN NgườI đI Qua Mê MẩN, HọC Chủ Nhà Bí KíP Cho Hoa Nở đúNg TếT- ẢNh 3.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Sơn nông dân

Tìm hiểu thì được biết, chủ nhân của chiếc cổng hoa rực rỡ này đơn thuần là một người yêu cây hoa. Trong khuôn viên nhà của anh có đủ các loại hoa giấy với màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Trước sự quan tâm của cộng đồng mạng, anh đã quay thêm những clip để chia sẻ kỹ hơn về cách chăm sóc cũng như mẹo làm sao để căn cho hoa giấy nở như ý muốn. Theo đó, loài hoa anh trồng là hoa giấy ta, muốn để cho ra hoa vào thời điểm nào thì thường trước đó 2 tháng sẽ cắt tỉa cành và ngưng tưới nước từ 10 – 15 ngày để cho lá cây héo và rụng hết. Sau đó sẽ tưới nước lại cho đến khi cây ra chồi non rồi bổ sung phân kali kết hợp với phân hữu cơ.

Hiện tại chính chủ cũng đã cắt cành để chuẩn bị cho hoa kịp nở vào dịp Tết âm lịch sắp tới.

CổNg Nhà RựC Rỡ SắC MàU KhiếN NgườI đI Qua Mê MẩN, HọC Chủ Nhà Bí KíP Cho Hoa Nở đúNg TếT- ẢNh 4.
CổNg Nhà RựC Rỡ SắC MàU KhiếN NgườI đI Qua Mê MẩN, HọC Chủ Nhà Bí KíP Cho Hoa Nở đúNg TếT- ẢNh 5.

Sẽ tốn khoảng 2 tháng để kích hoa giấy nở. Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Sơn nông dân

Đặc tính của hoa giấy có vẻ trái ngược với nhiều loại cây khác. Muốn ra hoa thì cắt nước rồi tưới lại sau, càng cằn cỗi lại càng ra hoa. Còn nếu lúc nào cần dưỡng cho thân lớn, gốc to thì tưới nước bình thường. Đó cũng là lý giải vì sao vào mùa mưa khó có thể thấy cây hoa giấy ta ra hoa, khác với hoa giấy Thái nở được quanh năm.

Bên cạnh đó, khi có người bày tỏ lo lắng về việc hoa rụng xuống sẽ mất công quét, chủ nhân dàn hoa đã chia sẻ vừa hài hước vừa hữu ích rằng:“Sáng quét một lần, chiều quét một lần thôi. Còn khi hoa gần tàn mình sẽ cắt một loạt hết tất cả để dưỡng thân lại, nên không phải ngày nào cũng quét đến lúc hết bông. Và cũng không làm ảnh hưởng tới hàng xóm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *