018148D62B Jpeg

Chợ nổi Pattaya – điểm du lịch nổi tiếng Thái Lan bị ‘bà hỏa’ thiêu rụi

Tờ Bangkok Post ngày 8/9 đưa tin, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Chợ nổi Pattaya ở quận Bang Lamung, tỉnh Chonburi, vào tối 7/9. Đám cháy lớn đã phá hủy một phần địa danh du lịch nổi tiếng của Thái Lan, nơi trưng bày nhiều sản phẩm văn hóa và truyền thống từ cả 4 miền của đất nước.

27 xe cứu hỏa từ thành phố Pattaya và các địa phương lân cận, với hơn 200 lính cứu hỏa, đã được điều động để dập tắt đám cháy bùng phát vào khoảng 8 giờ tối. Ngọn lửa lan nhanh do hầu hết các gian hàng đều được xây dựng bằng gỗ và lợp mái tranh. Những âm thanh như tiếng nổ bình gas vang lên liên tục.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 1.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Chợ nổi Pattaya nổi tiếng, thuộc huyện Bang Lamung, tỉnh Chonburi, Thái Lan.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 2.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 3.

Ngọn lửa lan ra nhanh chóng.

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do thời tiết lúc này có gió giật mạnh. Trong lúc hoảng loạn, nhiều tiểu thương trong chợ đã nhảy xuống nước để tìm cách thoát khỏi biển lửa đang bốc lên ngùn ngụt. Theo tờ tin tức Khaosod, rất may không có ai bị thương nặng.

Ông Poramet Ngamphichet, Thị trưởng thành phố Pattaya kiêm Quận trưởng Bang Lamung, đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Ông Thawatchai Seethong, Thống đốc tỉnh Chonburi, cũng nhanh chóng tới hiện trường khi nghe tin sự việc.

Khoảng 22h30′ tối 7/9, lực lượng cứu hỏa cơ bản đã khống chế được ngọn lửa thiêu rụi một phần Chợ nổi Pattaya. Sau đó, lực lượng chức năng vẫn dùng nước phun vào để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Một lính cứu hỏa bị bỏng nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 4.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 5.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 6.

Nhiều gian hàng, công trình và hàng hóa của các tiểu thương đã bị thiêu rụi trong vùng rộng khoảng 14.400 mét vuông. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, mức độ thiệt hại cũng đang được đánh giá. Một trung tâm cứu trợ đã được thành lập nhanh chóng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Một tiểu thương tại chợ nói với tờ tin tức Pattaya News rằng vào khoảng 7 giờ tối, họ đã hoàn thành công việc và đang trở về nhà. Bất ngờ, một số tia lửa phát ra trước khi đám cháy bùng phát ở giữa chợ tại khu nhà vệ sinh bằng gỗ rồi ngọn lửa cứ thế cháy lan nhanh.

Trước mắt, chi phí thiệt hại ước tính ít nhất là 50 triệu baht (1,4 triệu USD). Nhiều tiểu thương đã cố để giải cứu hàng hóa của họ trong khi lực lượng cứu hỏa ra lệnh sơ tán khỏi chợ và di chuyển đến nơi an toàn.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 7.

Theo các quan chức thành phố Pattaya, đã có báo cáo về việc các nhân viên thoát khỏi đám cháy bị thương nhẹ nhưng không có gì nghiêm trọng. Một số người bán hàng được cho là đã nhảy xuống nước để thoát khỏi ngọn lửa và bơi đến nơi an toàn vì chợ có nhiều kênh, hồ bao quanh khu vực chợ.

Chợ nổi Pattaya chính thức đi vào hoạt động ngày 1 tháng 11 năm 2008. Từ đó đến nay, đây là một điểm tham quan ven sông ở Pattaya thu hút rất đông khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nơi đây trưng bày và giới thiệu nhiều nét văn hóa lâu đời của cộng đồng cư dân sinh sống ở ven sông cổ kính xinh đẹp của Thái Lan.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 8.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 9.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 10.

Chợ NổI Pattaya - đIểM Du LịCh NổI TiếNg TháI Lan &Amp;Quot;Bà HỏA&Amp;Quot; ThiêU RụI, NgườI DâN NáO LoạN NhảY XuốNg NướC ThoáT ThâN - ẢNh 11.

Những hình ảnh đẹp của chợ nổi Pattaya trước khi bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Theo Pattaya News, chợ nổi này có hàng trăm quầy hàng và thường đón hàng nghìn khách du lịch mỗi ngày, chủ yếu là khách du lịch châu Á hoặc khách trong nước.

Giám đốc điều hành Chợ nổi Pattaya, Warida Sae-eng, từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng chi phí xây dựng ban đầu của địa điểm này là 250 triệu baht (khoảng 7 triệu USD). Sau đó, chi phí hoàn thành lên tới 350 triệu baht (gần 10 triệu USD).

Nguồn: Pattaya News, Khaosod

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *